กันต์ กันตถาวร สามีแห่งชาติสาขาพิธีกร

Alternative Textaccount_circle
event

มีข่าวว่าจะแต่งงาน

“ก็ว่าจะแต่งครับ ไม่ปลายปีนี้ก็ต้นปีหน้า”

 

ในมุมของคุณ การที่ผู้ชายคนหนึ่งเลือกที่จะลงเอยกับผู้หญิงคนหนึ่ง มันต้องผ่านกระบวนการคิดขนาดไหน

“เยอะนะครับ ไม่ใช่ว่าเจอปั๊บแล้วเป็นรักแรกพบเลย ผมคบกับพลอยมาหกปีกว่าเกือบเจ็ดปี ไม่ได้อยู่กันแบบหวานซึ้งรื่นรมย์ เราผ่านอะไรด้วยกันมาเยอะ ทั้งมุมทะเลาะไม่ทะเลาะ มีเวลาให้กัน ไม่มีเวลาให้กัน ช่วงศึกษานิสัย ช่วงปรับปรุงนิสัย เหมือนเดินทางด้วยกันมา ผมเลยรู้สึกว่าคงโอเคแหละมั้ง เคยมีผู้ใหญ่และรุ่นพี่หลายคนบอกว่า ถ้ามึงรอวันที่พร้อมมึงไม่มีวันพร้อมหรอก ถ้าถามผมว่าพร้อมไหม ผมก็ตอบว่าไม่พร้อม แต่ถ้าถามต่อว่าไม่พร้อมเพราะอะไร ผมก็ตอบไม่ได้ เรื่องตังค์หรือ ชีวิตหรือ ยังเที่ยวอยู่หรือ เปล่า แต่ไม่พร้อมเพราะอะไรผมไม่รู้ ถ้ามั่นใจก็เดินเลยดีกว่า ชีวิตเรามันสั้น ไม่ลองก็ไม่รู้ไม่ตัดสินใจก็ไม่ได้ทำ”

 

พอแต่งงานแล้วผู้ชายก็ไม่ควรมองผู้หญิงคนอื่น ในมุมของคุณมีความคิดเห็นอย่างไรต่อเรื่องนี้

“ผมขออนุญาตไม่ล่วงล้ำความคิดเห็นของคนอื่นเรื่องความรัก แต่ถามผม ผมคิดว่าผู้ชายเห็นผู้หญิงสวยแล้วไม่มองคือบ้า เวลาที่พลอยเห็นผู้หญิงสวยเดินผ่านมาเขาสะกิดผมเลย แล้วบอกว่า “กันต์ชอบชัวร์” แล้วมันก็ใช่เลย กลายเป็นว่าเขารู้สเป็คเราด้วยซ้ำ อย่างที่บอกว่าผมมีประสบการณ์ชีวิตเยอะ ผ่านมาแล้วทั้งดีและไม่ดี เรื่องผู้หญิงเมื่อก่อนก็เยอะ จนอิ่มไปเอง ปัจจุบันผมไม่เที่ยวผับเลย ยกเว้นว่ามีงานวันเกิดเพื่อนสนิทหรือเพื่อนของคุณพลอย นานๆ ไปที แต่ไม่มีความแฮ็ปปี้อีกแล้ว เทียบกับเมื่อก่อนคือโคตรมันเลย สนุก เดี๋ยวนี้เจอแสงไฟว้าบ “โอ๊ย ปวดหัว จะกลับบ้าน” ถ้าจะกินตอนนี้คือกินที่บ้านและกินแถวบ้าน มันหมดวัย เพราะเราใช้ชีวิตมาคุ้มแล้ว สมัยเรียนจุฬาฯ ผมเที่ยวอาทิตย์ละห้าหกวัน เที่ยวยันตีห้าเจ็ดโมงเข้าคลาสต่อยังทำได้ แต่ตอนนี้ “พรุ่งนี้ทำงานเที่ยงเหรอ งั้นเอาไว้ก่อน”

 

เขาว่าสาวๆ สมัยนี้มั่นใจมากขึ้น ต่อให้ผู้ชายไม่เข้าหาเขาก็เป็นฝ่ายเข้าหา

“ก็…คงเป็นความเท่าเทียมที่มากขึ้น สมัยก่อนผู้ชายยังเข้าหาผู้หญิงก่อนเลย เมื่อก่อนผู้หญิงเขาอาจจะถูกกำแพงทางสังคมและวัฒนธรรมบางอย่างบอกไว้ว่าห้ามเข้าหาผู้ชายก่อนเพราะดูไม่ดี แต่สุดท้ายผมว่ามันคืออิสระทางความคิด จะเลือกทำอะไรก็สุดแต่ความคิดของเขาคนนั้น”

กันต์ กันตถาวร

 

แม้จะรู้ว่าคุณมีเจ้าของแล้ว แต่ยังมีคนพยายามเข้าหาไหม

“ผมไม่เจอนะ อาจะเป็นเพราะผมชัดเจนด้วย พูดจริงๆ ว่าผมก็ไม่ใช่คนหล่อ ผมแค่มีความเป็นตัวเอง ผมเคยพูดหลายครั้งว่าถ้าอยากได้พระเอกที่ล้อ…หล่อ กันต์ไม่ใช่ช้อยส์หรอก แต่ถ้าคุณอยากได้นักแสดงที่แสดงเพื่อบทนั้นๆ ผมอาจจะเป็นช้อยส์ก็ได้ มันมีสองโจทย์ สมมุติว่าเขาเขียนบทละครแล้วต้องการคนหน้าตี๋ตัวสูง เขาอาจจะเลือกใครก็ได้ระหว่างกันต์ สนต์-ยุกต์ ณัฐ หรือมาวิน (เพื่อนนักแสดงที่สนิทกันตั้งแต่สมัยเดินแบบด้วยกัน) มันเป็นช้อยส์ที่เรากำลังถูกเลือก แต่ถ้าคุณมีความเป็นตัวของตัวเองชัดเจนพอ ผู้จัดละครจะเขียนบทนี้ขึ้นมาเพื่อคุณ อย่างพี่ชาคริต ถ้ามีคนเขียนบทมาเพื่อเขาก็ต้องเป็นเขา ถ้าเขาไม่เล่นก็ไม่มีใครเล่นได้ เพราะเล่นไม่ถึง หรือถ้าเขาไม่ว่าง ต้องรออีกสี่เดือนก็ต้องรอ”

 

เคยอ่านสัมภาษณ์ว่าคุณไม่อยากมีลูก

“ใช่ครับ ผมว่าสังคมสมัยนี้ทำให้คนเติบโตมาเป็นคนดียาก อย่างผมเองกว่าจะเป็นผู้เป็นคน กว่าจะตกผลึกกับตัวเองแล้วคิดได้มันผ่านหลายกระบวนการมาก ทั้งการเลี้ยงดู เพื่อนดีไม่ดี สังคม สิ่งแวดล้อม สิ่งที่จะเกิดขึ้นรอบๆ ตัวเรามันเยอะจนคิดว่ากว่าเราจะเป็นผู้เป็นคน กว่าเราจะมีชีวิตที่ตัวเราคิดว่าดี ที่คนอื่นคิดว่าดีได้ ไม่ใช่เรื่องง่าย มันไม่ใช่แค่เรื่องเงินหรือการเลือกโรงเรียนดีๆ และสังคมดีๆ เท่านั้น แต่ยังมีอีกหลายสิ่งเหลือเกินที่เราไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง เห็นกันมาเยอะที่พ่อแม่มีตังค์แต่ไม่ได้ประสบความสำเร็จในการเลี้ยงลูก เลยหาคำตอบให้ตัวเองไม่ได้ว่าอะไรคือความชัดเจนในการที่คนคนหนึ่งจะเติบโตเป็นคนดีได้ อย่างเราพ่อแม่ยังเหนื่อยเลย กว่าเขาจะพูดว่า “ปล่อยมันได้ละ”

 

แต่แฟนอยากมีลูก

“ใช่ ผมเลยบอกเขาว่าเลี้ยงหมาเพิ่มดีกว่า (หัวเราะ)”

 

อะไรคือความสุขของการเลี้ยงหมา

“ผมอยากเลี้ยงตั้งแต่เด็กแล้ว แต่เลี้ยงไม่ได้เพราะเป็นภูมิแพ้ พอโตขึ้น เก็บเงินสร้างบ้านหลังที่อยู่ปัจจุบันได้เลยซัดเต็มที่ ป๊ากับม้าผมเขาไม่อยากให้เลี้ยงหมาในบ้าน บอกว่าต้องแยกกัน “หมาคือส่วนที่ต้องอยู่นอกบ้าน” แต่ที่บ้านผมหมาขึ้นได้ทุกที่ยันหัวเตียง แล้วกินดีกว่าผมอีก ตอนนี้มีพันธุ์ปอมฯ 1 ตัว ชิบะอินุ 4 ตัว ป้วนเปี้ยนเต็มบ้าน ของพังทั้งบ้าน (หัวเราะ)”

 

เต็มอิ่มกันมั้ยเอ่ย ถ้ายังอิ่มไม่พอ ยังมีบทสัมภาษณ์ฉบับเต็มให้อ่านอีกในนิตยสารสุดสัปดาห์ ฉบับ 16 มีนาคม 2560 ในคอลัมน์ Talk-A-Tive นะจ๊ะ

สำหรับตอนนี้เอาคลิปสัมภาษณ์ฮาๆ ไปดูเป็นน้ำจิ้มก่อน 🙂

 

ติดตามเรื่องราวที่น่าสนใจในสุดสัปดาห์ฉบับ 16 มีนาคม 2560 ได้ที่ลิ้งค์นี้ค่ะ

ความดำสนิทอันงดงามของ ฮิวโก้

แจ้งเกิดเทรนด์สตรี เที่ยวทั่วไทย 2017 #ห่มสไบนุ่งไทยไปเซลฟี่

คนหล่อพอเพียง เพชร&เต๋อ @บางกระเจ้า

คลิปฮา+น่ารักของสาวอารมณ์ดี ซาร่า เจ้าแม่มุกแป้ก

Behind the scenes แฟชั่นปก สุดสัปดาห์ ฉบับ เจมส์&คิม

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up