คุชชั่นเริดยังไง? ทำไมต้อง “คุชชั่น”?

Alternative Textaccount_circle
event

เรื่องนวัตกรรมบิวตี้นี่ต้องยอมใจเกาหลีจริงๆ โดยเฉพาะการบุกเบิก “คุชชั่น” ที่เปลี่ยนโลกการแต่งหน้าของสาวๆ ไปเลย ล่าสุดสบโอกาสที่บริษัท Amore Pacific ต้นตำรับคุชชั่นเจ้าแรก ชวนเราไปเม้าท์มอยเรื่องคุชชั่น สุดฯ จึงเก็บตกเรื่องเด็ดเคล็ดลับมาบอกต่อ

 

ดียังไง…ทำไมต้อง “คุชชั่น”

  • เพราะจะได้งานผิวที่ดูเนียนสวยและบางเบาเป็นธรรมชาติ ซึ่งลุคของผิวที่ได้ขึ้นอยู่กับแบรนด์และสูตรที่เลือกใช้ มีทั้งแบบผิวฉ่ำวาวสไตล์เกาหลี ไวเทนนิ่ง ต่อต้านริ้วรอย และควบคุมความมัน อยากได้แบบไหนมีให้เลือกครบ
  • สามารถเติมได้บ่อยตามต้องการ แถมไม่ต้องทาแป้งทับก็ได้งานผิวดี๊ดี
  • มีส่วนผสมของกสารป้องกันแสงแดด จึงเติมเพื่อกันแดดระหว่างวันได้ตลอด
  • พัฟฟ์จับถนัดมือ ทำให้เกลี่ยง่าย แถมยังช่วยให้อุณหภูมิผิวเย็นลงทุกครั้งที่ใช้
  • เทคโนโลยีที่นำของเหลวอย่างรองพื้นหรือบีบีครีมมาใส่ในตลับฟองน้ำ ทำให้ใช้ง่ายและไม่หกเลอะเทอะ

3 เทคนิคใช้คุชชั่นระดับโปร

  1. กดแตะ เป็นเทคนิคแรกเริ่มที่สาวๆ ทุกคนได้รับการปลูกฝังกันมา เพราะจะช่วยให้ผิวเนียนและฉ่ำวาวสไตล์เกาหลี
  2. เกลี่ยเบาๆ เหมาะสำหรับคุชชั่นที่มีเนื้อหนาและมีระดับการปกปิดสูง ถ้าอยากให้ผิวดูบางเบาขึ้นก็แค่ลากผ่านผิวเบาๆ
  3. กลิ้งพัฟฟ์ เป็นการกลิ้งพัฟฟ์ไปบนผิวเรื่อยๆ จะช่วยให้ผิวดูแมตต์ขึ้นได้อย่างเนียนๆ

และเป็นอันรู้กันว่าหลังใช้คุชชั่นเราจะไม่ลงแป้ง แต่สาวไทยที่กลัวหน้ามันเกินเหตุ แนะนำให้ปัดแป้งฝุ่นบริเวณรอบดวงตา คิ้ว ข้างสันจมูก และปีกจมูก ก็จะช่วยให้หน้าฉ่ำวาวแต่ไม่มันเยิ้มอีกต่อไป

"คุชชั่น"

 

5 แบรนด์คุชชั่นสุดปัง!

Laneige ถือเป็นแบรนด์ตัวแม่ที่ไม่ว่าจะมีนวัตกรรมอะไรออกใหม่ต้องให้ลาเนจก่อน ความเก๋ไก๋อยู่ที่เป็นบีบีคุชชั่นที่ช่วยเติมน้ำให้ผิว ทำให้ผิวดูบางเบาเป็นธรรมชาติสุดๆ เหมาะกับสาวผิวแห้งถึงธรรมดา แต่ก็มีสูตร Pore Control สำหรับผิวมันให้เลือกนะจ๊ะ

"คุชชั่น"

 

Sulwasoo เน้นความเป๊ะปังต้องแบรนด์นี้ รองพื้นคุชชั่นเนื้อเนียนกริบจะช่วยอำพรางและชะลอริ้วรอยได้ดี แถมยังให้งานผิวฉ่ำนิดๆ

"คุชชั่น"

 

Etude House อยากให้ผิวดูกระจ่างใสต้องมาทางนี้ เนื้อคุชชั่นบางเบา ปกปิดดี และดูเรียบเนียนเป๊ะ มีให้เลือกหลากหลายสูตรตามความชอบ บอกเลยดีงามทุกสูตร!

"คุชชั่น"

 

Mamonde เป็นแบรนด์ที่เน้นส่วนผสมจากธรรมชาติและดอกไม้ ใช้แล้วรู้สึกเบาสบายผิว แต่ยังคงปกปิดจุดบกพร่องได้ดีงาม แบบนี้สิถึงจะเหมาะกับอากาศร้อนชื้นอย่างบ้านเรา

"คุชชั่น"

 

Innisfree คอนเซ็ปต์คือ My Cushion ทำให้สาวๆ สามารถสนุกกับคุชชั่นได้ตลอดเว ไม่ว่าจะเป็นลวดลายนับร้อยบนตลับคุชชั่น การเลือกเบสคุชชั่นที่มีมากถึง 12 แบบและพัฟฟ์อีก 4 แบบ กระซิบอีกนิดว่าเป็นแบรนด์ที่สาวผิวมันควรมี!

"คุชชั่น"

 

นี่แค่น้ำจิ้มนะ ถ้าอยากรู้เรื่องราวคุชชั่นอย่างจุดใจ ต้องอ่านคอลัมน์ Beauty Report ในสุดสัปดาห์ ฉบับวันที่ 16 มกราคม 2560 ปกเก้าสวย-เก้าหล่อ-ต่อน่ารัก จากเรื่อง O-negative นะจ๊ะ

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up