ภาพลักษณ์ดี

ภาพลักษณ์ดี มีชัยทุกที่

Alternative Textaccount_circle
event
ภาพลักษณ์ดี
ภาพลักษณ์ดี

ภาพลักษณ์เป็นเหมือนประตูหน้าบ้าน เป็นภาพจำครั้งแรก แต่ ภาพลักษณ์ดี ไม่ได้หมายถึงหน้าตาดีเพียงอย่างเดียว แต่หมายถึงลักษณะภายนอกที่ส้รางความรู้สึกให้แก่ผู้พบเห็น คนที่ภาพลักษณ์ดีก็ย่อมสร้างความประทับใจให้กับใครก็ตามที่พบเจอ

ภาพลักษณ์ดี มี 3 ด้าน

 

1. การแต่งตัว

ผู้หญิงกับเสื้อผ้าเป็นของคู่กัน แต่ก็ไม่จำเป็นต้องเลือกเสื้อผ้าราคาแพง หรือนำสมัยเกินไไป แต่สิ่งสำคัญคือ ต้องถูกรสนิยมของตัวเอง เสื้อผ้าที่เหมาะสมช่วยเสริมจุดเด่น พรางจุดด้อย และแสดงถึงรสนิยมของผู้สวมใส่ นอกจากนี้ ไม่ควรตามแฟชั่นจนเกินไป เพราะเราไม่มีวันตามทัน อีกทั้งแฟชั่นอาจไม่เหมาะกับบุคลิกของเราเสมอไป ดังนั้น แม้ว่าแฟชั่นจะเปลี่ยนไปอย่างไน เราก็ต้องรักษาความเป็นตัวของตัวเองไว้

ภาพลักษณ์ดี

 

2. การแต่งหน้า

การแต่งหน้าทำให้สวย น่าประทับใจ อำพรางจุดบกพร่องบนใบหน้าและดึงจุดเด่นออกมา อีกทั้งการแต่งหน้าเป็นเป็นการให้เกียรติคนอื่น และทำให้เชื่อมั่นในตัวเองมากขึ้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ไม่ควรแต่งหน้าเข้มเกินไป แม้การแต่งหน้าเข้มจะทำให้ดูแปลกตา แต่ถ้าแต่งโดยไม่คำนึงถึงกาลเทศะ อาจดูไม่เหมาะสม และส่งผลตรงข้ามกับที่หวัง ในชีวิตประจำวัน ผู้หญิงควรแต่งหน้าบางๆ ก็พอ แต่ถ้าไปงานกลางคืนควรแต่งให้เข้มขึ้น

ภาพลักษณ์ดี

 

3. การพัฒนาจิตใจ

จิตใจของคนเราเป็นความงามที่อยู่ภายใน แม้จะสวยแค่ไหน ถ้าไม่ได้พัฒนาจิตใจก็จะเป็นคนหยาบกระด้าง ไม่มีมารยาท ไปที่ไหนย่อมไม่มีใครชอบ หากผู้หญิงใส่ใจรายละเอียดเล็กน้อยในชีวิตประจำวัน ก็สามารถพัฒนาเป็นคนที่มีจิตใจดีได้ การพัฒนาจิตใจต้องอ่านหนังสือให้มาก เพราะเมื่อมีความรู้ความสามารถก็จะมีจิตใจดี ควรฟังดนตรีคลาสสิกบ้าง แม้อาจจะไม่เข้าใจทั้งหมด แต่ดนตรีจะกล่อมเกล้าจิตใจให้สูงขึ้น

ภาพลักษณ์ดี

 

การรักษาภาพลักษณ์ไม่เพียงแต่ทำให้คนชื่นชอบ ยังเป็นการยกระดับตัวเองด้วย ดังนั้น ไม่ว่าอยู่ที่ไหน เมื่อไร ผู้หญิงต้องรักษาภาพลักษณ์ให้ดีไว้เสมอ เพราะภาพลักษณ์ที่ดีเป็นประโยชน์ต่อการเข้าสังคม การทำงาน และการใช้ชีวิต

 

ข้อมูลจาก หนังสือ “คู่มือเป๊ะเว่อร์ 360 องศา”, ไคซินเก๋อเก๋อ เขียน, รำพรรณ รักศรีอักษร แปล, สำนักพิมพ์ อมรินทร์ How-to

ภาพจาก www.pixabay.com และ Pinterest : shereen badr , Inwoo Park , Kate Holly Marie , Erika Hengan

 

เรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ

ตรงต่อเวลา นิสัยที่ทุกคนควรมี

5 วิธี ทำงานให้มีความสุข

ดูแลตัวเองจากภายใน เรียกความสดใสสู่ภายนอก

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up