อันซีนสิงคโปร์

การท่องเที่ยวสิงคโปร์เปิดตัวแคมเปญ อันซีนสิงคโปร์

account_circle
event
อันซีนสิงคโปร์
อันซีนสิงคโปร์

การท่องเที่ยวสิงคโปร์ (Singapore Tourism Board) ร่วมกับเนชั่นแนล จีโอกราฟฟิก (National Geographic) ครีเอทีพเวิร์คส (CreativeWorks) เปิดตัวแคมเปญ อันซีนสิงคโปร์ (UNSEEN/SINGAPORE)

อันซีนสิงคโปร์

แคมเปญนี้นำเสนอประเทศสิงคโปร์ในมุมมองใหม่ที่นักท่องเที่ยวไม่เคยได้สัมผัส ฐานะจุดหมายปลายทางของการท่องเที่ยวผ่านมุมมองจากช่างภาพชื่อดังของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยการนำเสนอผ่านทางภาพถ่าย โดยแคมเปญนี้จะมีการจัดแสดงผลงานภาพถ่ายเสมือนจริง เพื่อกระตุ้นนักท่องเที่ยวให้มาสัมผัสและเปิดประสบการณ์ค้นหาแหล่งท่องเที่ยวที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมและเป็นสถานที่ท่องเที่ยวลับต่างๆ เพื่อค้นพบกับความงดงามแบบอันซีนของประเทศสิงคโปร์

นายจอห์น เกรกอรี่ คอนเซเซา ผู้อำนวยการบริหารการท่องเที่ยวสิงคโปร์ ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวว่า “เรามุ่งหวังให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางมายังสิงคโปร์ได้ค้นพบกับความสนุกสนานจากการท่องเที่ยวอีกครั้ง ทางหนึ่งก็คือการนำเสนอประเทศของเราในมุมมองใหม่ที่แตกต่าง ที่จะช่วยให้นักท่องเที่ยวได้เห็นความสดใหม่ผ่านสายตาของคนอื่น แคมเปญอันซีนสิงคโปร์ (UNSEEN/SINGAPORE) จึงใช้การมองผ่านเลนส์ของช่างภาพที่มีพรสวรรค์จากทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่มาเล่าเรื่องราวการเดินทางและการค้นพบของพวกเขาผ่านทางภาพถ่าย เราหวังว่าพวกเขาจะช่วยสร้างแรงบันดาลใจและดึงนักท่องเที่ยวกลุ่มใหม่ๆ ให้มาค้นพบสิงคโปร์อีกครั้ง”

นายจอห์น เกรกอรี่ คอนเซเซา ผู้อำนวยการบริหารการท่องเที่ยวสิงคโปร์ ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

แคมเปญอันซีนสิงคโปร์เริ่มตั้งแต่วันที่ 26 มกราคมที่ผ่านมา โดยแสดงคอลเลกชันภาพถ่ายผ่านนิทรรศการเสมือนจริง ภาพถ่ายทั้งหมดเป็นผลงานของช่างภาพทั้ง 6 ท่านจากทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้แก่ ประเทศมาเลเซีย อินโดนีเซีย ไทย เวียตนาม ฟิลิปปินส์ และสิงคโปร์

นายชนิพล กุศลชาติธรรม หรือที่รู้จักกันในนาม ตั้ม Rockkhound เป็นตัวแทนช่างภาพจากประเทศไทยที่ได้รับเชิญจากการท่องเที่ยวสิงคโปร์ให้มาร่วมงานกับเนชั่นแนลจีโอกราฟฟิกในแคมเปญอันซีนสิงคโปร์(UNSEEN/SINGAPORE) ที่มีจุดมุ่งหมายในการแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆ และเปลี่ยนมุมมองใหม่ของประเทศสิงคโปร์ผ่านเลนส์ของช่างภาพทั้งหมด

อันซีนสิงคโปร์
นายชนิพล กุศลชาติธรรม (ตั้ม Rockkhound)

“ผมมักจะเลือกถ่ายภาพสิ่งที่ไม่วิ่งหนีผม และสถาปัตยกรรมก็เป็นสิ่งหนึ่งที่มีอยู่รอบๆ ตัวเราทุกคนครับ” นายชนิพล กล่าว

การรวบรวมผลงานคอลเลกชันในแคมเปญอันซีนสิงคโปร์ ช่างภาพแต่ละท่านได้เดินทางไปที่ประเทศสิงคโปร์ในช่วงกลางปี 2565 เพื่อถ่ายภาพที่มีทั้งภาพธรรมชาติ ตึกเก่า โบราณสถาน และสถานที่ทางวัฒนธรรมและศิลปะต่างๆ ช่างภาพแต่ละคนได้นำเสนอมุมมองสุดอันซีนจากสิงคโปร์ในสไตล์ของตัวเอง โดยอาศัยความชื่นชอบและประสบการณ์ส่วนตัวที่แตกต่างกันไป

สำหรับนายชนิพล หรือ ตั้ม Rockkhound การเดินทางไปประเทศสิงคโปร์ในครั้งนี้ แตกต่างจากการเยือนสิงคโปร์กว่า 50 ครั้งที่ผ่านมา เพราะครั้งนี้ไปในฐานะตัวแทนช่างภาพหนึ่งในหกคนที่ได้รับเชิญจากการท่องเที่ยวสิงคโปร์ เพื่อตระเวนหาสถานที่ต่างๆ เพื่อถ่ายภาพให้ออกมาให้ดีที่สุด การเดินทางไปสิงคโปร์ในครั้งนี้จึงเป็นการค้นหาและสำรวจสิ่งที่มากกว่าการเดินทางในครั้งก่อนๆ โดยเขาได้เริ่มการเดินทางตั้งแต่เช้าตรู่เพื่อสำรวจย่านเกลังไปจนถึง สวนลอยฟ้าที่เงียบสงบ ซึ่งออกเดินทางด้วยความตั้งใจที่จะเก็บภาพสวยๆ มาให้ได้ทั้งหมด

นายชนิพล กุศลชาติธรรม (ตั้ม Rockkhound)

“ผมคิดว่าการท่องเที่ยวคือประสบการณ์อย่างหนึ่ง เมื่อคุณมาถึงประเทศสิงคโปร์ ที่นี่มีสถานที่ที่ต้องไปชมให้ได้หลายแห่ง แต่สถานที่เหล่านั้นก็เป็นที่สำหรับนักท่องเที่ยวทั่วไป แต่การเดินทางต่างหากที่จะให้ประสบการณ์ที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละบุคคล” ซึ่งเขาเชื่อว่าการเดินช้าๆ จากจุดหนึ่งไปยังอีกจุดหนึ่ง โดยชื่นชมความงามรอบตัวไปด้วย คือวิถีแห่งการท่องเที่ยวที่แท้จริง

ช่างภาพทั้งหกคนได้เดินทางไปทั่วทั้งประเทศสิงคโปร์ นอกเหนือจากสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงทั้งหลาย เพื่อค้นหาจุดที่น่าสนใจใหม่ๆ ที่มีความสวยงามตื่นตาตื่นใจไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นย่านที่อยู่อาศัยที่มีเสน่ห์ ไปจนถึงพื้นที่ลุ่มน้ำที่อุดมสมบูรณ์ และหอประภาคารริมทะเลอีกด้วย สถานที่ที่ช่างภาพได้ไปเก็บภาพและนำมาแสดงผลงานในนิทรรศการครั้งนี้ ได้แก่ Marina One, Funan Mall, SAF Yacht Club, Jurassic Mile, East Coast Park, Sungei Buloh Wetland Reserve และ Lau Pa Sat เป็นต้น

อันซีนสิงคโปร์

ซึ่งแคมเปญ “อันซีนสิงคโปร์ (UNSEEN/SINGAPORE)” เป็นอีกหนึ่งความพยายามที่ทางการท่องเที่ยวสิงคโปร์ต้องการใช้เพื่อกระตุ้นและฟื้นฟูการท่องเที่ยวในแคมเปญ SingapoReimagine โดยเน้นถึงความแปลกใหม่ นวัตกรรมและประสบการณ์การท่องเที่ยวที่เหนือความคาดหมายให้กับนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถเข้าชมนิทรรศการภาพถ่ายเสมือนจริงอันซีนสิงคโปร์ UNSEEN/SINGAPORE ได้ที่ www.natgeo.com/UnseenSingapore และสามารถรับชมเบื้องหลังการถ่ายทำของแคมเปญอันซีนสิงคโปร์ UNSEEN/SINGAPORE ได้ที่ www.facebook.com/VisitSingaporeMY.

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up