Matara (มธรา)

Matara (มธรา) แบรนด์ไทยระดับลักซ์ชัวรี่ ความทันสมัยในความเรียบง่าย เปิดตัวแบรนด์แอมบาสซาเดอร์ กับ 3 สาวเซเลบริตี้ 3 สไตล์ ตัวแทนของผู้หญิงยุคใหม่

Alternative Textaccount_circle
event
Matara (มธรา)
Matara (มธรา)

ปัจจุบัน Matara ถือเป็นแบรนด์เครื่องประดับไข่มุกฝีมือคนไทย ที่ก้าวสู่ระดับอินเตอร์ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยการนำเสนอสร้อยไข่มุก ต่างหูมุก แหวนไข่มุก รวมถึงจิวเวลรี่มุกอื่นๆ ในตลาดหลายประเทศไม่ว่าจะเป็น ฮ่องกง อังกฤษ และฝรั่งเศส โดยเมื่อไม่นานมานี้ จินต์ จงจินต์ จึงสุระ ในฐานะผู้บริหารด้านการตลาดแบรนด์ Matara ได้พาคอลเลกชั่นใหม่ Matara High Jewelry ไปเปิดตัวที่ประเทศบาห์เรน ซึ่งได้รับกระแสตอบรับที่ดีมากๆ และมีแพลนที่จะเปิดตัวในอีกหลายประเทศทั่วโลก

สำหรับเป้าหมายในอนาคตของ Matara ที่จะขึ้นมาเป็นแบรนด์ชั้นนำระดับโลกนั้น จินต์ – จงจินต์ ก็เผยว่า อยากจะให้เป็นไปทีละสเต็ป เพราะนับตั้งแต่วันแรกที่สร้างแบรนด์ก็ตั้งใจที่จะทำให้ Matara เป็นแบรนด์ที่ International โดยมองภาพรวมของตลาดเครื่องประดับไข่มุกไม่ใช่แค่ที่ไทย แต่คือผู้หญิงทั่วโลก

Matara (มธรา) เครื่องประดับไข่มุก

ปีนี้ Matara ได้รังสรรค์คอลเลกชั่นใหม่ ภายใต้ชื่อ Matara High Jewelry รวบรวมเอาความงามของการผสมผสานที่เปล่งประกายที่สุดของธรรมชาติอย่างหาที่เปรียบไม่ได้ Mother of pearl อย่างเปลือกหอยมุกและเพชรน้ำงาม ผ่านการบรรจงสร้างของช่างฝีมือชั้นสูง เพื่อให้ได้ต่างหูมุกและจิวเวลรี่มุกที่สมบูรณ์แบบที่สุด

Matara (มธรา) เครื่องประดับไข่มุก

ระยะเวลากว่า 6 ปี ก็ถือว่าไม่น้อยเลยทีเดียว ที่ Matara ได้ออกแบบเครื่องประดับจากไข่มุกมากมายหลากหลายแบบ ออกมาให้สาวๆ ได้สวมใส่กัน โดยทั้ง 3 คอลเลกชั่นของ Matara ที่ออกมานับเป็นเครื่องการันตีความสำเร็จของแบรนด์ได้ไม่น้อย โดยแต่ละคอลเลกชั่นนั้นต่างก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกัน

เริ่มกันที่ Matara Studio คอลเลกชั่นแรกที่ Matara ทำขึ้นเพื่อตอบโจทย์การเป็นแบรนด์เครื่องประดับไข่มุกแท้ โดย จินต์ – จงจินต์ เน้นว่า
ต้องเป็นไข่มุกแท้เท่านั้นคอลเลกชั่นนี้มาพร้อมกับดีไซน์ที่สวยคลาสสิกไร้กาลเวลา ตัวเรือนใช้ Silver เป็นหลัก เพื่อให้ใส่ได้ง่ายในชีวิตประจำวันและราคาจับต้องได้อยู่ระหว่าง 3,000 ถึง 30,000 บาท

ส่วน Matara Fine Jewelry เป็นอีกหนึ่งคอลเลกชั่นที่สวยสะดุดตา ดึงดูดให้สาวๆ หลายคนต้องซื้อเก็บไว้ในครอบครอง โดยได้ทำงานร่วมกับแบรนด์ S.MANEEPHAND ผู้เชี่ยวชาญด้านเพชร โดยจะใช้เพชรแท้ ส่วนไข่มุกจะใช้สายพันธุ์อะโกย่า (Akoya Pearls) จากญี่ปุ่น เป็นไข่มุกสีขาวทรงกลมที่เปล่งประกายและแวววาวมากที่สุดในบรรดาไข่มุกเลี้ยงทั้งหมด โดยคอลเลกชั่นนี้ก็จะแฝงไปด้วยความเปรี้ยวและเท่ไปในตัว

Matara (มธรา) เครื่องประดับไข่มุก

สำหรับ Matara High Jewelry คอลเลกชั่นที่เปรียบเสมือนงานอาร์ต ด้วยดีไซน์ที่สวยคลาสสิก อีกหนึ่งระดับของเครื่องประดับที่ต้องใช้ความประณีตในทุกชิ้นส่วน ด้วยงานช่างฝีมือชั้นสูง เพื่อให้ได้ชิ้นงานที่สมบูรณ์แบบที่สุด โดยในประเทศไทยมีช่างเพียง 3 คนเท่านั้นที่สามารถทำได้ จึงได้ชื่อว่าเป็น High Jewelry

Matara (มธรา) เครื่องประดับไข่มุก

พิเศษไปกว่านั้นในคอลเลกชั่นนี้จะใช้เปลือกหอยมุกธรรมชาติ 4 สี หรือที่เรียกว่า
Mother of pearl ได้แก่ สีชมพู สีขาว สีน้ำเงิน และสีดำ นำมาเจียระไนรวมกันอย่างพิถีพิถัน สำหรับสาวๆ คนไหนที่ชอบงานคราฟต์ งานลายเส้น คอลเลกชั่นนี้ถือว่าเป็นชิ้นงานที่ควรค่าแก่การมีและสะสม อีกทั้งแต่ละสีของ Mother of pearl ก็ให้อารมณ์ความรู้สึกที่แตกต่างกันออกไป

หากจะกล่าวว่าเครื่องประดับจาก Matara ไม่ได้เป็นแค่เครื่องประดับที่สวมใส่เพื่อเพิ่มความสวยงามเพียงอย่างเดียว
แต่ยังสามารถเก็บรักษาเพื่อส่งต่อไปยังลูกหลาน เป็นการส่งต่อความรักจากรุ่นสู่รุ่นได้อย่างงดงาม และมีคุณค่าทางจิตใจ

ปัจจุบันแบรนด์ Matara มีหน้าร้าน ตั้งอยู่ที่ชั้น 2 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี, ชั้น M ศูนย์การค้าเอ็มโพเรียม
และบริเวณทางเข้า Authors’ Lounge ของโรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล โดยสามารถติดตามข่าวสาร หรือสั่งซื้อ
สินค้าออนไลน์ได้ที่ www.matarastudio.com, Instagram: @matarastudio, Facebook: Matara Studio และ Line Official Account: @matarastudio

 

 

 

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up