5 สัญญาณอันตรายที่บอกว่าเขาเริ่มหมดใจ!

Alternative Textaccount_circle
event

          เคยไหมรู้สึกอึนๆ เหมือนมีเค้าลางทะมึนครอบงำความรักของเรา ตัวเขายังอยู่แต่ทำไมเรารู้สึกไม่มั่นคงทางใจ…มันคืออัลไล มา สุดฯ จะเฉลยให้ว่าความรู้สึกแบบนี้มันคืออะไร…มันคือสัญญาณอันตรายที่บอกว่าเขากำลังเริ่มหมดใจค่ะ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วเซ้นส์ของผู้หญิงจะรับรู้ได้ว่ามีบางอย่างผิดปกติ แต่บางครั้งใจมันก็ไม่อยากยอมรับ! #กลัวเจ็บ #หลอกตัวเองไปวันๆ

  1. มาเจอปกติแต่มีบางอย่างแปลกไป ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ เช่น ใจลอย นิ่งๆ ไม่จับมือเราก่อนเลย สุภาพเกินเหตุ เหมือนมาแต่ตัวตามหน้าที่ พอถามก็บอกว่าไม่มีอะไร อย่าคิดมาก …มันน่าน้อยใจ! (กัดริมฝีปากน้ำตาคลอแบบนางเอกโดนกระทำ)
  2. ไม่มีอารมณ์ร่วมกับเราเลย ไม่ว่าเราจะพูดคุยอะไร ตื่นเต้นแค่ไหน หรือปล่อยมุกตลกสุดๆ นางก็ไม่หือไม่อือ ฟังไปงั้นๆ หรือเรากำลังอินกับอะไรนางก็ไม่เคยแบ่งความสนใจมาร่วมกับเราสักนิด เฮ้ย คนรักกันมันต้องแบ่งใจแบ่งความรู้สึกมาหาเราบ้าง จะบ่นว่าเธอชักคลั่งจุงกิมากไปแล้วก็ยังดี (แปลว่าก็ยังสนใจเราอยู่บ้าง) หรือต่อให้เราปล่อยมุกตลกฝืดอย่างน้อยก็น่าจะขำในความฝืดของเรา ไม่ใช่แบบ มองนิ่งๆ แล้วปล่อยเบลอ เอ่อ…กรูไม่ใช่อากาศธาตุ #บ่นพร้อมน้ำตาไหลพราก
  3. ไม่กระตือรือล้นจะมาเจอ คนรักกันถ้าอยู่ในระยะทางและสถานะที่พอจะเดินทางได้ เค้าก็ต้องหาทางมาเจอหน้าเราบ้าง ไม่ใช่ 2-3 เดือนไม่โผล่หัวมาเลย งานยุ่งตลอด พ่อเจ็บ แม่ให้พาไปโน่น หัวหน้าเรียกไปนี่ สารพัดเหตุผล คือ เค้าอาจจะยุ่งจริงๆ ก็ได้ แต่ถ้าใจมันคิดถึงก็ต้องพยายามบริหารเวลาเพื่อให้ได้มาเจอกันบ้าง ลงแบบนี้แปลว่าเขาก็ไม่ได้ให้ความสำคัญกับเรามากพอ งานยุ่งก็ทำงานก่อน ไว้ว่างค่อยเจอ ไม่ว่างก็ช่าง เฮ้ย อันตรายนะ เพราะถ้าเค้าเจอใครเข้ามาในระยะนี้ โอกาสโดนเทสูง…ฟันธง! #เรื่องนี้ซึ้งมาก
  4. ไม่สบอารมณ์ ดูอะไรๆ ก็จะไม่ถูกใจคุณชายสักอย่าง เช่น อย่าเดินไหล่ห่อดิดูไม่ดี (ได้ข่าวว่าเดินงี้มาตั้งแต่ตอนมรึงมาจีบ วิญญาจอห์นโรเบิร์ตพาวเวอร์เข้าสิงรึไง) ทำไมแต่งตัวงี้อะ (อ้าว ก็บอกว่ามาเดินจตุจักรอย่าแต่งตัวเว่อร์…กรูงง) กินร้านนี้อีกแล้ว (อ้าว ไหนบอกตามใจ) ฯลฯ ผู้ชายบางคนพอเลิกเห่อเราแล้วหรือเริ่มเบื่อก็เป็นงี้จริงๆ นะ หรือบางคนก็เป็นงี้เพราะมีคนอื่นแล้วรู้สึกว่าเราสู้ของใหม่ไม่ได้ #พอเค้าไม่รักเราทำไรก็ผิด #ช้ำ
  5. ช่างเปรียบเทียบ อยู่ดีๆ ก็เกิดเห็นคนอื่นดีเลิศประเสริฐศรีขึ้นมาซะงั้น มีตั้งแต่ทำไมเธอไม่รู้จักแต่งตัวแต่งหน้าให้มันสวยๆ บ้าง ทำไมเธอไม่…เหมือนคนนั้น หรือขั้นสุดกว่านั้นคือ แฟนเก่าเราไม่เห็นเป็นงี้เลย หืม อันนี้ปรี๊ดมาก แทบจะโดดกัดหู …การที่เค้าเริ่มมองเห็นแต่จุดด้อยของเราว่าแย่แล้ว แต่เอาไปเปรียบเทียบกับคนอื่นๆ นี่แย่ยิ่งกว่า มันคือสัญญาณโคตรอันตรายเลยนะ ไม่เราก็เขานี่แหละที่จะทนไม่ได้!

รู้แล้วจะเคลียร์ จะแก้ไข หรือจะเริ่มทำใจก็เลือกเอา (ที่สบายใจ) …สุดฯ ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนจร้า #พี่ผ่านมาหมดแล้ว #กว่าจะถึงวันนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย

 

สุดฯ มีเรื่องดีๆ เกี่ยวกับความสัมพันธ์มาแนะนำ อ่านแล้วจะโลกสวยขึ้น 2 ระดับค่า

บอกที…คนโสดอย่างมีความสุขเค้าทำไรกัน

5 เหตุผลที่ “เจ็บแต่จบ” ดีกว่า “ยื้อยืดเยื้อ”

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up