เช็คลิสต์ 7 เด็ดสะระตี่ ต้องมีก่อนไปลุยงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ

Alternative Textaccount_circle
event

ใกล้เข้ามาทุกทีสำหรับงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติที่จะจัดขึ้นในวันที่ 29 มีนาคม – 10 เมษายน 2559 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ งานนี้เงินในกระเป๋าเริ่มหนาวๆร้อนๆ และจากประสบการณ์ช็อปลืมตายแล้วเอามากองให้ฝุ่นจับมาหลายที ทำให้เรียนรู้ว่า ควรมีเช็คลิสต์ที่ต้องล่ามาให้ได้ไว้ในใจ ที่เหลือก็ขึ้นอยู่กับความสามารถในการหักห้ามใจส่วนบุคคล และสำหรับเรา ปีนี้ขอเริ่มต้นที่7 เล่มนี้ก่อนเลย ไปค่ะ!

1.เกรย์ Grey

บอกเลยว่าสาวๆ ที่คลั่งไคล้ “คริสเตียน เกรย์” มีเฮแน่นอน หลังจากติดตามฉากรัก เอ๊ย!เรื่องราวความรักอันเร่าร้อนลือลั่นกันมาถึงสามเล่มรวด เล่มนี้จะเป็นเล่มเฉลยว่า ในอดีต คริสเตียน เกรย์ เขาผ่านอะไรมา และประสบการณ์แบบไหนกันแน่ที่หล่อหลอมเขาให้มีปมเช่นนี้ อะ พร้อม(จะอ่าน)เต็มที่แล้วใช่ไหม …“เซ็นสัญญาก่อนสิ”…

Print
เว็บไซต์ Amazon ได้ประกาศให้ GREY เป็นนิยายที่มียอดจอง Pre-Order สูงสุดตลอดกาล

 

2
เป็นท่าถือเนคไทที่ดูมีนัยยะแอบแฝงชวนให้มโนไม่ต่างนานา #แพ้ทั้งเนคไทและสายตา

 

2.Hand Plastic Surgery

“ทำบุญสวยชาติหน้า ทำหน้าสวยชาตินี้” แต่จะดีกว่าไหมถ้าเทคนิคแก้ไขรูปหน้าด้วยวิธีที่ไม่ต้องพึ่งมีดหมอ ไม่เจ็บปวด ไม่ต้องเสียเงิน และแทบไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรเลย นอกจากสองมือของเรา! รู้อย่างนี้แล้วซื้อสิคะ รออะไร

1
เทคนิคที่อยู่ในหนังสือเล่มนี้เห็นผลจริง สามารถพิสูจน์ด้วยกระบวนการทางวิทยาศาสตร์ได้

3.ไม่อกหักทั้งชีวิต

หญิงยุคใหม่ใส่ใจธรรมะ และต้องนำมาประยุกต์ใช้ให้ได้ด้วย เล่มนี้ดีงามตรงที่ถ่ายทอดเรื่องราวความรักทางโลกถูกออกมาในรูปแบบของคำสอนทางธรรม ด้วยถ้อยคำที่โดนใจทุกเพศทุกวัย เชื่อเถอะว่าหลังจากอ่านหนังสือเล่มนี้จบแล้วทุกปัญหาหัวใจ (ไม่ว่าจะเกิดขึ้นช่วงใดของชีวิต) คุณก็จะสามารถผ่านพ้นไปได้

COVER-dai-thajai-tung-OK
ธรรมะเยียวยาใจในแบบสมัยใหม่และเป็นสากล

 

4.ฉัตรบริรักษ์ We are family

ไม่อกหักแล้วก็น่าจะได้มีครอบครัว(สักที) แต่ถ้าใครยังไม่ถึงคิว แนะนำให้อ่านบันทึกความทรงจำของครอบครัวเล็กๆ ที่อบอุ่นไปด้วยความรักครอบครัวนี้ไปพลางๆก่อน นำทีมเล่าโดยคุณแม่งามทิพย์ เฮียบอย เฮียหน่อง เฮียภัทร์ และวันใหม่ งานนี้รับประกันความเกรียน ซึ้ง ซ่า อบอุ่น พร้อมรูปถ่ายแบบเอ็กซ์คลูซีฟของบ้านฉัตรบริรักษ์สมัยวัยละอ่อนที่รับรองว่าคุณต้องไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน (และบางเรื่องที่แม้แต่คนในบ้านฉัตรฯเองยังสารภาพว่า แม่/ผมก็ไม่เคยรู้มาก่อนเหมือนกัน อิอิ)

ปล. แว่วว่างานสัปดาห์หนังสือปีนี้ “วันใหม” น้องเล็กของบ้านจะมาแจกลายเซ็นโฟโต้บุ๊ค wanmai in sydney ของนางด้วยนะจ๊ะ คนรักวันใหม่อย่าพลาดน๊า

 

cover_Baan boy
อบอุ่น เกรียน ซึ้ง ซ่า มากันครบ

 

5.สามก๊ก ฉบับเจ้าพระยาพระคลัง (หน)

วรรณกรรมจีนอิงประวัติศาสตร์อันโด่งดังเล่มนี้มีการแปลเป็นภาษาต่างๆ มากกว่า 10 ภาษา แน่นอนว่าเวอร์ชั่นนี้เนื้อหาในเล่มยังมีให้อ่านสนุกสนานครบถ้วนเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือภาพประกอบอันสวยงามแทรกอยู่ในเล่มโดยฝีมือศิลปินที่เคยฝากผลงานมาแล้วมากมาย ทั้งการ์ตูนพระราชนิพนธ์ พระมหาชนก และการ์ตูนชุดพุทธประวัติ  ควรค่าแก่การสะสมอย่างสูง

Print

 

22222
ภาพประกอบฝีมือ โอม รัชเวทย์ ศิลปินแถวหน้าของไทย โจโฉ เป็นคาร์แรคเตอร์ที่ผู้วาดประทับใจมากที่สุด เพราะเขาประกาศตัวชัดเจนว่าเป็นคนชั่ว ไม่ใช่คนชั่วที่แฝงตัวเป็นคนดี

 

6.ขายดีเพราะไม่ได้ดีแต่ขาย

ในยุคที่อะไรๆก็สู้กันด้วย “การตลาด”  เรื่องราวของ “วสันต์ เบนซ์ทองหล่อ” เจ้าของอาณาจักรเบนซ์ทองหล่อพันล้านนั้นสอนอะไรเราได้มากมาย  เพราะนอกจากเขาจะผ่านอะไรมาเย้อออออ ยังมีวิธีคิดนอกกรอบให้เราได้ครูพักลักจำไปใช้ในชีวิตจริงได้อีกเพียบ

1

 

7.Push up

อ่านมาเยอะก็ต้องพักสายตาบ้าง ว่างๆก็หยิบ Official Photobook ของพระเอกหนุ่มฮ็อตแห่งพ.ศ.นี้ “พุฒ – พุฒิชัย เกษตรสิน” มาเปิดดูเพลินๆ ในเล่มภาพสวยมาก เพราะอุตส่าห์บินลัดฟ้าไปถ่ายถึงประเทศญี่ปุ่น และขอแอบกระซิบว่ามีช็อตเด็ดเรียกความฟินด้วยนะเออ อะ เอาคลิปไปดูเรียกน้ำย่อย

 

 

โห…นี่ยังแค่เริ่มต้น สัปดาห์หนังสือยังไม่จบอย่าเพิ่งนับศพหนอน เอาเหอะโลกจะได้รู้ #คนไทยอ่านหนังสือมากกว่าแปดบรรทัด

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up