5 โฆษณาไทยในตำนาน ถ้าจำได้หมด ถือว่าเกิดทัน

Alternative Textaccount_circle
event

วันนี้ sudsapda.com ขอพาทุกคนมานั่ง ไทม์แมชชีน ย้อนกลับไปชม โฆษณาในตำนาน เชื่อได้ว่า หลายคนในที่นี้เกิดทัน ลองมาดูกันว่า 5 โฆษณา ต่อไปนี้ ยังจำกันได้ไหม

 

thaiadspt1-600400

 

1.แฟลตปลาทอง รังสิต

คลิปจาก Youtube RamsherO

 

คุ้มจริงๆ ยิ่งกว่าคุ้มคุ้มทุกสิ่ง คุ้มที่แฟลตปลาทอง ร้องแค่นี้ล่ะกันนะ เยอะกว่านี้เดี๋ยวเขารู้อายุหมด โฆษณาในตำนาน ที่ทุกวันนี้ยังมีคนกล่าวถึง โดยโฆษณา แฟลตปลาทอง ชุด วันที่ 9 เดือน 9 ได้รับรางวัล Tact Award ครั้งที่ 16 (พ.ศ. 2535-2533)

 

2.ป.ปลานั้นหายาก (โฆษณา รวมพลังหารสอง)

คลิปจาก Youtube saya phetcharoon

 

ป.ปลานั้นหายาก ต้องลำบากออกเรือไป ขนส่งจากแดนไกล ใช้น้ำแข็งเปลืองน้ำมัน อีกหนึ่งโฆษณาที่รณรงค์ให้คนไทย อย่ากินทิ้งขว้าง และนอกจากโฆษณาชุดนี้จะฮือฮาแล้ว ยังเป็นการแจ้งเกิดในชั่วข้ามคืนของ อาเม้ง ป.ปลา ตัวละครในโฆษณาอีกด้วย

 

3.แหล่หารสอง

คลิปจาก Youtube inhumba

 

อีกหนึ่งโฆษณา จากโครงการ รวมพลังหารสอง กับการรณรงค์ให้ประหยัดพลังงาน ผ่านการร้องแหล่ โดย โน้ส อุดม ไม่แปลก ที่ยุคนั้นเด็กๆ ร้องตามกันได้หมด อ่ะ มาทวนความจำกันอีกที

 

4.น้ำมันเครื่อง ไดเกียว

คลิปจาก Youtube Andy Klin

 

“ต้น รถเป็นอะไรอะ“
“รถเสีย สตาร์ทไม่ติด”
“ทำไมไม่ใช้น้ำมัน 2T
ดีๆล่ะ เดี๋ยวนี้เขาใช้แต่ไดเกียวทั้งนั้นแหละ”

บทสนทนาในตำนาน ที่ทุกวันนี้เรายังได้เห็นโฆษณานี้อยู่ แม้จะผ่านมานานมากแล้วก็ตาม จนนักแสดงในโฆษณาเติบโตกันหมดแล้วจ้า บางคนก็มีครอบครัวแล้วนะเออ ย้อนไปดูกันอีกสักที

 

5.ป้าครับ ขอทิชชู่

 

โฆษณาบัตรกดเงินสด ที่หลายคนยังคงจำกันได้ เมื่อพนักงานคนหนึ่งวิ่งเข้ามาซื้อกระดาษทิชชู่ ที่ร้านมินิมาร์ท ด้วยสีหน้าที่เร่งรีบมากถึงมากที่สุด แต่พนักงานคนนั้นกลับมีแค่แบงค์พัน ในขณะที่สินค้ามีราคาเพียงแค่ 5 บาท จะวุ่นวายขนาดไหน เชิญชม

 

ยังมีอีกหลายโฆษณาเก่าๆ ที่หลายคนยังคงจำกันได้ ไว้คราวหน้านะจ๊ะ ว่าแต่ จำได้หมดทุกตัวเลยใช่ป่ะ #อายุเท่าไหร่ถามใจเธอดู

 

เรื่องโดย Ryu Ryan

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up