ตาม คนหล่อฯ บอย-ปกรณ์ ไปแก้ปัญหาเรื่องน้ำให้เด็กๆ

Alternative Textaccount_circle
event

ด้วยแรงบันดาลใจจากในหลวง รัชกาลที่ 9 ที่ทรงให้ความสนพระราชหฤทัยเกี่ยวกับการจัดการพัฒนาแหล่งน้ำเป็นอย่างยิ่ง คนหล่อฯ ของเราจึงจับมือกับบริษัท ตรีเพชรอีซูซุ จำกัด สานต่อโครงการดีๆ “อีซูซุให้น้ำ…เพื่อชีวิต” เดินหน้าแก้ไขปัญหาเรื่องน้ำดื่มสะอาดให้กับโรงเรียนที่ขาดแคลนทั่วประเทศ ความน่าชื่นชมคือโครงการนี้ เริ่มมาตั้งแต่ปี 2555 ด้วยความมุ่งมั่นที่จะแก้ปัญหาเรื่องน้ำดื่มไม่สะอาด มีสารปนเปื้อนอันยากต่อการบริโภคให้หมดไป

จาการสำรวจของทีมงานพบว่า ณ โรงเรียนบ้านเบิกไพร อำเภอจอมบึง จังหวัดราชบุรี มีปริมาณน้ำไม่เพียงพอต่อความต้องการ และยังไม่สะอาด มีสีและกลิ่น ยิ่งช่วงหน้าแล้งจะเกิดปัญหาน้ำไม่ไหลบ่อยครั้ง ภารกิจครั้งนี้จึงเป็นการวางแผนแก้ปัญหาอย่างจริงจัง ด้วยการติดตั้งชุดอุปกรณ์ขุดเจาะบาดาลครบวงจร รวมถึงระบบกรองน้ำดื่มสะอาดตามมาตรฐาน พร้อมปรับปรุงภูมิทัศน์โดยรอบให้ถูกสุขลักษณะ ที่สำคัญ ยังสอนการบรรจุน้ำดื่มสะอาด เพื่อจำหน่ายในราคาพิเศษในรูปแบบสหกรณ์ เป็นการสร้างรายได้ในชุมชุน และนำรายได้มาเป็นค่าบำรุงรักษา เพื่อให้อาคารน้ำแห่งนี้ผลิตน้ำสะอาดได้อย่างยั่งยืนด้วย

คาราวานแห่งการให้

หลังจากที่ทีมงานได้จัดตั้งระบบน้ำดื่มสะอาดเสร็จสมบูรณ์ เฮียบอย-ปกรณ์ ในฐานะสุดสัปดาห์คนหล่อขอทำดี และพรีเซนเตอร์อีซูซุ พร้อมด้วยผู้บริหารจากอีซูซุ ได้แท็คทีมกันลงพื้นที่เพื่อส่งมอบอาคารผลิตน้ำดื่มสะอาด โดยคาราวานรถอีซูซุกว่าสิบคันมุ่งสู่โรงเรียนบ้านเบิกไพร เมื่อไปถึงก็เห็นนักเรียนและคุณครูยืนยิ้มกว้างรอต้อนรับกันทั้งโรงเรียน

ทันทีที่จอดรถ เด็กๆ และชาวบ้านต่างก็กรูเข้าไปทักทายคนหล่อฯ ด้วยความที่เฮียบอยมาสายเอ็นเตอร์เทนอยู่แล้ว เลยต้อนกันไปอาคารกิจกรรม ชวนร้องเพลงชวนเต้นเรียกน้ำย่อยก่อนมื้อกลางวัน ทีมงานเห็นว่าเรี่ยวแรงคนหล่อฯ ยังเหลือเฟือ เลยพาเฮียไปทาสีอาคารผลิตน้ำดื่มให้ดูสดใสแจ่มว้าวมากขึ้น+ช่วยปูกระเบื้องที่ก๊อกน้ำ จุดนี้มีแฟนคลับคนรักเฮียบอยที่มาจากกรุงเทพฯ ตามมาให้กำลังใจและเป็นลูกมือช่วยอีกแรงด้วย แหม… “ชมรมคนรักหนวด” เขาน่ารักเนอะ

คนหล่อฯ

 

หลังจากออกแรงมาพอประมาณ ก็ได้เวลามื้อกลางวัน มื้อนี้ทีมอีซูซุใจดีจัดเต็มเมนูอร่อยๆ เพียบ ความที่เฮียของเราเป็นผู้ชายอบอุ่นรักเด็ก มีเหรอจะอยู่นิ่ง ก็เลยทั้งเสิร์ฟทั้งป้อน เอาใจทั่วถึงทุกโต๊ะ เซอร์วิสเด็กอยู่พักใหญ่ทีมงานเลยต้องสะกิดให้เฮียบอยไปกินข้าวบ้าง ซึ่งหลังอิ่มทั้งของคาวและของหวานแล้ว ดูเหมือนพลังจะมา หันไปอีกที อ้าว! เฮีย ไปร่วมวงเล่นกระดานหกกับเด็กๆ ซะงั้น ขอให้ดูภาพประกอบเถอะค่ะว่า ใครสนุกกว่ากัน

 

ปิดจ็อบก่อนจาก นอกจากวันนี้จะมามอบน้ำดื่มสะอาดแล้ว อีซูซุยังขอมอบทุนการศึกษา และสนามเด็กเล่นให้โรงเรียนด้วย ส่วนบอยก็ช่วยสมทบทุนการศึกษาเช่นกัน พร้อมมอบหนังสือดีๆ จากสำนักพิมพ์อมรินทร์ฯ ให้กับห้องสมุดโรงเรียน มีความสุขกันไปทั้งผู้ให้และผู้รับ …ไม่เชื่อดูจากคลิปได้เลยจ้า

– ตัดทอนเนื้อหาจาก นิตยสารสุดสัปดาห์ ฉบับ 16 มกราคม 2559

 

ติดตามคลิป “คนหล่อขอทำดี” ได้จากลิ้งค์ด้านล่างนี้ค่า

สุดสัปดาห์คนหล่อขอทำดี ปี 9 : เจมส์จิ พารีดนมวัวสาว

สน ยุกต์ เรียนรู้วิถีเกษตรพอเพียง กับ สุดสัปดาห์ คนหล่อขอทำดี ปี 9

ฌอห์ณ สวมวิญญาณครูในภารกิจคนหล่อขอทำดีปี 9

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up