ไมค์ พิรัชต์ กับเส้นทางในวงการบันเทิงจีนที่ดังจนฉุดไม่อยู่

ดังไม่หยุด ฉุดไม่อยู่! วงการบันเทิงจีนบ้านหลังที่สองของ ไมค์ พิรัชต์

หากพูดถึงดาราไทยที่ได้มีผลงานในประเทศจีนเป็นของตัวเองอย่างเต็มตัว เชื่อว่าหนึ่งในนั้นคงหนีไม่พ้นชื่อ ไมค์ พิรัชต์ แม้ว่ากลุ่มแฟนคลับในจีนของเขาจะเริ่มต้นจากการได้ชมผลงานละครไทยที่ถูกนำไปฉายที่นั่น แต่จะมีดาราไทยสักกี่คนที่จะได้รับความสนใจ และกลายเป็นที่นิยมในจีนได้มากขนาดนี้

 

ไมค์ พิรัชต์

 

ไมค์ พิรัชต์ เริ่มเป็นที่รู้จักในจีนผ่านผลงานซีรี่ย์ที่เขาเล่นคู่กับออม สุชาร์ เรื่อง Full House วุ่นนักรักเต็มบ้าน ที่ออกอากาศในปีค.ศ.2014  ซึ่งเป็นซีรี่ย์ที่รีเมคมาจากซีรี่ย์เกาหลี หลังจากที่ซีรี่ย์เรื่องนี้ ถูกนำไปฉายในจีน ทำให้ไมค์เริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นจากการเป็นคู่จิ้นของออม สุชาร์ (ดาราไทยอีกคนหนึ่งที่มีชื่อเสียงอยู่ในจีนก่อนแล้วจากภาพยนตร์เรื่อง Yes or No อยากรักก็รักเลย ที่เข้าฉายในปี 2010) ด้วยบทบาทในเรื่อง Full House วุ่นนักรักเต็มบ้าน ในเรื่องนี้ไมค์ต้องแสดงเป็นดาราชื่อดังที่มีมาดตามแบบฉบับของพระเอกในซีรี่ย์เรื่อง Full House บทเดียวกับที่ทำให้เรนโด่งดังในบ้านเรามาแล้ว แต่ด้วยฝีไม้ลายมือ และเอกลักษณ์เฉพาะตัว ก็ทำให้บทบาทนี้ของไมค์ พิรัชต์ โกยเรตติ้งจากแฟนๆชาวไทย และชาวจีนได้ไม่แพ้เวอร์ชั่นต้นฉบับที่เรนทำไว้เลยทีเดียว

ไมค์ พิรัชต์
ไมค์ พิรัชต์กับคู่จิ้น ออม สุชาร์ ในซีรี่ย์เรื่อง Full House วุ่นนักรักเต็มบ้าน

 

 

ไมค์ พิรัชต์
ไมค์ในรายการ Family Go

 

ในปีเดียวกันนี้เอง ไมค์ ได้เข้าร่วมเป็นแขกรับเชิญในรายการ Family Go ถึง 2 ตอนด้วยกัน ซึ่งเป็นรายการ Family Go นี้เป็นเรียลลิตี้ที่ออกอากาศทางช่อง SiChuan Satellite TV  ของจีน โดยมีดาราเกาหลีชื่อดังอย่าง อันแจฮยอน ร่วมรายการอยู่ด้วย

 

ไมค์ พิรัชต์
อู๋ซิน จอมขมังเวทย์ ซีรี่ย์จีนเรื่องแรกของไมค์ รับบทเป็นปีศาจชื่อ ไป๋หลิวหลี่

 

ในช่วงปลายปีเดียวกันนั้น ชื่อของ ไมค์ พิรัชต์ก็ได้ปรากฎในผู้ร่วมแสดงในซีรี่ย์จีนเป็นเรื่องแรกคือ เรื่อง อู๋ซิน จอมขมังเวทย์ รับบทเป็น ไป๋หลิวหลี่ เป็นปีศาจตัวหนึ่งในเรื่อง ซึ่งแม้จะเป็นเพียงแขกรับเชิญในเรื่องที่ออกเพียงไม่กี่ตอน แต่คนจีนกลับชื่นชมการแสดงของไมค์ รวมไปถึงหน้าตาที่ดูสวย หน้าหวานเหมือนกับผู้หญิงของเขา เพราะบทบาทที่เขาได้รับจะต้องมีผมยาว ซึ่งทำให้คนจีนฮือฮากับความหน้าหวานของไมค์  พิรัชต์กันทั่วบ้านทั่วเมือง ส่งผลให้ต่อมาในปี 2015 ไมค์ก็ได้รับบทเป็นจิ้งจอกหนุ่มนามว่า หูซื่อ ในซีรี่ย์จีนเรื่อง ตำนานรักจิ้งจอกสวรรค์  ซึ่งเป็นซีรี่ย์ที่ดัดแปลงมาจากเรื่องสั้นในนิยายโปเยโปโลเย

 

ไมค์ พิรัชต์
ภาพยนตร์แนวผจญภัย แฟนตาซีเรื่อง Surprise ไมค์รับบทเป็น ตือโป๊ยก่าย

 

นอกจากผลงานซีรี่ย์แล้ว ไมค์ พิรัชต์ ยังได้แสดงภาพยนตร์เรื่อง Surprise ซึ่งเป็นภาพยนตร์แนวผจญภัย แฟนตาซี ที่ดัดแปลงเรื่องจากไซอิ๋วมาทำเป็นภาพยนตร์ โดยไมค์รับบทเป็น ตือโป๊ยก่าย ซึ่งถือได้ว่าเป็นตัวละครหลักของเรื่องคนหนึ่งด้วย และยังได้แสดงร่วมกับดาราชื่อดังของจีนอีกหลายคน รวมไปถึง เฉินป๋อหลิน พระเอกสุดหล่อชื่อดังจากไต้หวันด้วย

 

ไมค์ พิรัชต์
ซีรี่ย์แนวรักหวานแหวว My Little Princess ติวหัวใจยัยเจ้าหญิง ไมค์รับบทเป็น เจียงเนี่ยนอวี๋

 

ในปี 2016 ไมค์ พิรัชต์ได้รับบทเป็นพระเอกเต็มตัวครั้งแรกในซีรี่ย์จีนแนวรักใสๆ เรื่อง My Little Princess ติวหัวใจยัยเจ้าหญิง รับบทเป็น เจียงเนี่ยนอวี๋ ประธานนักเรียนสุดหล่อที่เพอร์เฟ็ค ทั้งหล่อ เรียนเก่ง ผิดกับนางเอกอย่าง หลินซิงเฉิน ที่รับบทโดย จางยวี่ซี ลูกคุณหนูรวยมหาศาล แต่เรียนไม่เก่งเอาซะเลย เลยต้องหาติวเตอร์มาช่วย จึงได้พระเอกอย่าง เจียงเนี่ยนอวี๋ มาเป็นติวเตอร์ให้ เรื่องราวความรักวุ่นๆ ของทั้งคู่ก็ค่อยๆ ก่อตัวอย่างช้าๆ จะเป็นยังไงต่อ ใครยังไม่ได้ดู ก็อย่าพลาดนะจ๊ะ เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่น่ารักกุ๊กกิ๊กมากๆ

 

ไมค์ พิรัชต์
Delicious Destiny ซีรี่ย์ที่ไมค์รับบทเป็น หลีอวี่เจ๋อ เชฟอาหารชื่อดังสุดหล่อ ผลงานที่ทำให้ชื่อของ ไมค์ พิรัชต์ ดังไปทั่วประเทศจีน

 

ซีรี่ย์อีกเรื่องหนึ่งที่สร้างชื่อเสียงให้ดาราไทยอย่าง ไมค์ พิรัชต์ ได้กลายเป็นที่รู้จักจากคนจีนในวงกว้างมากขึ้น คือเรื่อง Delicious Destiny ที่ไมค์รับบทเป็น หลีอวี่เจ๋อ เชฟอาหารชื่อดังที่ภายนอกดูเหมือนจะเป็นคนเย็นชา แต่ภายในเป็นคนอบอุ่น เรื่องราวเกี่ยวกับความรักที่ผสมผสานเข้ากับเรื่องราวของอาหาร ทำให้ซีรี่ย์เรื่องสามารถโกยเรตติ้งยอดชมจากอินเตอร์เน็ตเป็นอันดับ 1 ได้อย่างสวยงาม ทำให้กระแสความนิยมในตัวไมค์โด่งดังไปทั่วทั้งจีน ปลายปีเดียวกันนี้ไมค์ยังมีซีรี่ย์อู๋ซิน จอมขมังเวทย์ 2 ที่เขารับบทเป็น ไป๋หลิวหลี่ อีกครั้ง ออกอากาศอีกด้วย เรียกได้ว่าเนื้อหอม จนตารางงานคิวแน่นตลอดปีจริงๆ จ้า

 

ไมค์ พิรัชต์
ไมค์ในเรื่อง MR Swimmer รับบทเป็น ไป๋หย่งเจ๋อ

 

ไมค์ พิรัชต์
แฟนฉันมหัศจรรย์ทะลุมิติ 2 รับบทเป็น เซวียหลิงเฉียว

 

เท่านั้นยังไม่พอ ยังมีผลงานของไมค์เรื่อง MR Swimmer ที่อาจจะออกอากาศในปีนี้ด้วยก็เป็นได้ ซึ่งในเรื่องไมค์รับบทเป็น ไป๋หย่งเจ๋อ นักกีฬาว่ายน้ำที่มีพรสวรรค์กับเรื่องราวรักสามเศร้าของเขา จะเป็นยังไงรอติดตามชมกันได้นะจ๊ะ คาดว่าภายในปีนี้น่าจะได้รับชมกันแน่นอน และผลงานซีรี่ย์ชิ้นล่าสุดของไมค์ พิรัชต์ในจีนก็คือเรื่อง แฟนฉันมหัศจรรย์ทะลุมิติ 2 ซึ่งภาคแรกของซีรี่ย์ที่ออกอากาศเมื่อปี 2016 ได้นายแบบชาวเกาหลี คิมแทฮวาน มารับบทพระเอก แต่ในภาค 2 นี้ ไมค์จะรับบทพระเอกอย่างเต็มตัวอีกครั้งในนามว่า เซวียหลิงเฉียว หากทราบข่าวที่แน่นอนว่าผลงานซีรี่ย์ของไมค์จะออนแอร์เมื่อไหร่แล้ว สุดฯ จะรีบมารายงานแฟนๆ ของหนุ่มไมค์ พิรัชต์ให้ทราบเป็นที่แรกแน่นอนจ้า

 

รูปจาก : baike.baidu.com , ent.qingdaonews.com , hb.people.com.cn , aminoapps.com , ent.qq.com

เรื่องโดย : Lizhu

 

ติดตามเรื่องราวที่น่าสนใจ

ส่อง 5 ดาราชายที่มียอดฟอลฯ ในไอจีเยอะที่สุด 2018!

ส่อง 4 หนุ่มสุดหล่อ จากซีรี่ย์ Wake Up ชะนี ที่จะทำให้สาวๆ ใจบางกัน

เปิดวาร์ป IG ดาราหนุ่มหน้าใหม่มาแรง ภณ ณวัสน์ ในละครเรื่อง เสน่ห์รักนางซิน

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up