คิมแรวอน พระเอกคนนี้ไม่ธรรมดา

Alternative Textaccount_circle
event

เป็นอีกหนึ่งพระเอกเบอร์ต้นของวงการนักแสดงเกาหลีเลยก็ว่าได้ สำหรับ คิมแรวอน ล่าสุดเขาก็กำลังจะมีซีรี่ส์เรื่อง Black Knight มาออนแอร์ให้ชมเร็วๆ นี้แล้ว เรื่องนี้บอกเลยว่าน่าดูมาก เพราะเป็นแนวแฟนตาซี คล้ายๆ กับซีรี่ส์เรื่องดังอย่าง Goblin เลยละ แต่ก่อนจะไปดูเรื่องใหม่ เรามาดูกันว่าเขาผ่านผลงานอะไรมาแล้วบ้าง

 

คิมแรวอน พระเอกขวัญใจสาวๆ

 

ปีนี้คิมแรวอนอายุ 36 ปีแล้ว แต่ก็ยังดูดีอยู่เลย เขาเข้าวงการด้วยผลงานการแสดงเรื่อง  Half of You ในปี 1997 ซึ่งตอนนั้นเขาอายุเพียง 16 ปีเท่านั้นเอง แต่ก็ทำให้เขาเป้นที่จับตามองแล้วว่า น่าจะเป็นนักแสดงดาวรุ่งได้ในอีกไม่นาน

เขารับงานแสดงต่อเนื่องอีกหลายเรื่อง แต่ก็ดูเหมือนจะยังไม่ใช่ปีของเขา เพราะส่วนใหญ่มักจะเป็นบทบาทนักแสดงสมทบ แต่ในปี 2003 เหมือนจะเป็นปีทองของเขา เพราะมีผลงานออกมาเพียบ เริ่มจากการเล่นมิวสิควิดีโอของวงบอยแบนด์ Noel จนทำให้เพลง Destiny ที่เขาได้เล่นไว้กลายเป็นกระแสที่พูดถึงมากที่สุดในช่วงนั้น จนทำให้ต้องสร้างเอ็มวีเพลงนี้ต่อเป็นภาคสองเลยทีเดียว ต่อมาในช่วงกลางปี ซีรี่ส์เรื่อง The Attic Cat ที่เขาได้เล่นไว้นั้น มีเรทติ้งสูงมากกว่า 37% และทำให้แฟชั่นของตัวละครที่เขาเล่น กลายเป็นแฟชั่นสุดฮิตของหนุ่มๆ เกาหลีในช่วงนั้นเลยทีเดียว และเขาก็ได้ตอกย้ำความแรงของเขาในภาพยนตร์รักโรแมนติกเรื่อง ING

ในปี 2004 คิมแรวอนยังคงมีผลงานต่อเนื่อง เช่น Say ‘I Love You’ To Me และภาพยนตร์เรื่อง My Little Bride อีกทั้งยังมีซีรี่ส์ที่ทำให้ชื่อเสียงเขาดังเปรี้ยงปร้างจนเป็นที่รู้จักในวงกว้างจากเรื่อง Love Story in Harvard (กฎหมายรักฉบับฮาร์วาร์ด)

ช่วงปีหลังจาก 2004 คิมแรวอนทุ่มเทผลงานให้กับภาพยนตร์ โดยเขามีภาพยนตร์ปีละเรื่อง ต่อเนื่องมาจนถึงปี 2009 จากนั้นเหมือนว่าเขาหายไป 2 ปี ก่อนจะกลับมารับงานซีรี่ส์อีกครั้งในปี 2011 กับเรื่อง A Thousand Days’ Promise จากนั้นในปี 2013 ก็มีผลงานภาพยนตร์อีกครั้งในเรื่อง My Little Hero

ในปี 2014 คิมแรวอนกลับมาพร้อมกับซีรี่ส์อันโด่งดัง Punch ส่วนปี 2015 เขามีภาพยนตร์เรื่อง Gangnam 1970 และปี 2016 ก็มีผลงานที่ทำให้สาวๆ กรี๊ดกันทั่วบ้านทั่วเมืองอย่างซีรี่ส์เรื่อง Doctors และในปีนี้เขามีภาพยนตร์เรื่อง The Prison ก่อนที่จะพิจารณารับบทนำในเรื่อง Black Knight

คิมแรวอน

คิมแรวอน

จะสังเกตได้ว่าคิมแรวอนรับงานภาพยนตร์สลับกับงานซีรี่ส์อย่างสม่ำเสมอ เพื่อรักษาฐานแฟนคลับได้อย่างทั่วถึง แถมฝีมือการแสดงของเขาก็ไม่เคยธรรมดา ไม่อย่างนั้นคงไม่มีสาวๆ หวีดมาได้เป็นสิบปีหรอก ยังไงก็มาดูผลงานใหม่ของเขากัน ทุกวัน พุธ-พฤหัสบดี เวลา 22.00 น. (เกาหลี = 20.00 น. ไทย) ทางช่อง KBS2 นะจ๊ะ

 

ภาพจาก korea.tlcthai.com , www.prachachat.net , www.popcornfor2.com , shopdvd2u.weloveshopping.com , www.40yq.com , www.allkpop.com
TEXT : Ploychompoo

 

เรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ 

4 สมบัติแห่งชาติเกาหลี สามี 4 คนนี้ ใครก็ห้ามแตะ!!

ใครว่าไม่หล่อ! ส่อง อปป้าเกาหลี ที่เป็นกระแส งานดี มีฝีมือทุกคน!

3 หนุ่มเกาหลีรุ่นใหญ่ ใครจะสละโสดเป็นคนต่อไปนะ

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up