ชิน-ชินวุฒ ผู้ชายมากพรสวรรค์

Alternative Textaccount_circle
event

ยังคงเป็นผู้ชายที่มีเสน่ห์และเรียกเสียงกรี๊ดได้ตลอดจริงๆ สำหรับ ชิน-ชินวุฒ อินทรคูสิน ที่เพิ่งโผล่มาเซอร์ไพร้ส์ในรายการ The Mask Singer Season 3 ซึ่งถึงแม้คนจะไม่ตกใจมาก (เพราะทายชื่อชินไว้หลายครั้งแล้ว) แต่ก็ทำเอาประทับใจไม่น้อยเลย

 

ชิน-ชินวุฒ ผู้ชายมากพรสวรรค์

 

ชินเข้าวงการตั้งแต่ยังเล็กๆ เคยออกอัลบั้มในนาม BIG 3 ซึ่งตอนนั้นถือว่าเป็นศิลปินเด็กที่มาแรงมากเลยทีเดียว หลังจากนั้นเขาก็เข้าร่วมในโครงการ G-Junior ของค่ายแกรมมี่ ซึ่งเป็นกลุ่มเด็กเทรนด์ของค่ายนั่นเอง จนได้ออกอัลบั้ม G-JR 10 Club ร่วมกับเพื่อนร่วมโครงการรวม 10 คน ซึ่ง 2 ในนั้นคืออดีตศิลป์ดูโอ้ผู้โด่งดัง “กอล์ฟ-ไมค์”

ชิน-ชินวุฒ

หลังจากกระแสความนิยมเริ่มเปรี้ยงปร้าง ชินได้ออกอัลบั้มเดี่ยวของตัวเองคือ CHIN UP เปิดตัวด้วยเพลง “ปากไม่ตรงกับใจ” ที่ยังคงฮิตติดหูมาจนถึงปัจจุบัน และเขายังมีเพลงฮิตติดหูอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเพลงจากอัลบั้ม หรือเพลงประกอบละคร เช่น คนธรรมดา, ให้รักเดินทางมาเจอกัน, คืนนี้อยากได้กี่ครั้ง, อย่าบอกฉันว่าให้ไป ฯลฯ

ชิน-ชินวุฒ

นอกจากความสามารถในการร้องและเต้นแล้ว ชินยังได้มีโอกาส ร่วมเป็นนักแสดงนำในซีรีส์เรื่อง “Love18 (รักวุ่นวายหัวใจ18)” ซึ่งถ่ายทำที่ไต้หวันทั้งเรื่อง และเขาเป็นนักแสดงไทยคนเดียวที่ได้ร่วมงานกับนักแสดงและทีมงานจาก ไต้หวัน, มาเลเซีย และฮ่องกง โดยซีรีส์เรื่องนี้ได้ออกอากาศที่มาเลเซียเป็นประเทศแรก และเป็นซีรีส์วัยรุ่นที่เรตติ้งสูงที่สุดในมาเลเซีย ซึ่งทำให้ชินมีชื่อเสียงในมาเลเซีย และมีผลงานเพลงภาษาจีนแมนดารินและภาษาอังกฤษที่มาเลเซียอยู่หลายเพลง จนได้มีอัลบั้มเต็มภาษาจีนแมนดารินครั้งแรกที่มาเลเซีย

ผลงานการแสดงในไทยของชินก็ไม่น้อยเช่นกัน เพราะเขาทั้งเล่นละคร ซิตคอม และภาพยนตร์มาแล้วหลายต่อหลายเรื่อง ซึ่งผลงานภาพยนตร์ที่เป็นที่พูดถึงคือ ภาพยนตร์สยองขวัญเรื่อง ทองสุก 13 ที่เขาต้องเล่นเป็นทั้งเด็กเนิร์ด และคนที่บุคลิกน่ากลัวในเรื่องเดียวกัน

เมื่อปีที่แล้ว ชินเข้ารับการเกณฑ์ทหาร เพราะหมดระยะผ่อนผัน มีกำหนดรับใช้ชาติ 2 ปี แต่เขาก็ยังสามารถรับงานในวงการบันเทิงได้บ้างประปราย เพราะพ้นระยะการฝึกหนักในช่วงแรกมาแล้ว และถึงแม้จะยังไม่เห็นผลงานเพลงใหม่ๆ ของเขา แต่เขาก็ยังมีงานร้องเพลงให้เราฟังกันเรื่อยๆ แถมล่าสุดยังมาโชว์พลังเสียงแบบที่เรานึกไม่ถึงในโฉมหน้า “หน้ากากเทียน” อีกต่างหาก บอกเลยว่าเสียงนุ่ม ได้ใจมากๆ

 

ภาพจาก www.siamzone.com , www.dek-d.com , ongsuteck.pixnet.net , The Mask Singer
TEXT : Ploychompoo

 

เรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ

คิดถึงเว่อร์!! เสียงของ หมอโอ๊ค สุดเซอร์ไพร้ส์ใต้หน้ากากหมีขาว

อองตวน ปินโต ใครจะเชื่อว่านักมวยคนนี้ร้องเพลงดีเกินคาด!!

นักร้องเกือบหมดไฟ เกิดใหม่เพราะ The Mask Singer

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up