อปป้ายังไหว!! 12 ปี Super Junior ยังฮ็อตปรอทแตกเหมือนเดิม!

Alternative Textaccount_circle
event

เรียกว่าเป็นวงบุกเบิกความติ่งเกาหลีเลยก็ว่าได้ สำหรับ Super Junior ที่ปีนี้พวกเขาเดบิวต์มาครบ 12 ปี แล้ว และหลังจากเงียบหายไปนานถึง 2 ปี เพราะมีสมาชิกทยอยกันเข้ากรม รับใช้ชาติ ตอนนี้พวกเขากลับมาทวงบัลลังก์ เรียกแฟนคลับกลับเข้าด้อมแล้ว 

 

12 ปี Super Junior อปป้ายังคงฮ็อตเหมือนเดิม

 

เรียกว่ารักมั่นคงยืนยาว แม้เหล่าเอลฟ์ (ชื่อแฟนคลับ) จะชอบแซะอปป้าว่าแก่บ้างละ เต้นไม่ไหวบ้างละ (ซึ่งอปป้าก็ชอบแซวแฟนคลับว่าแก่พอกัน) เพราะอยู่ด้วยกันมาตั้งนาน ถึงแม้จะแอบนอกใจไปติ่งวงใหม่ๆ บ้าง แต่พอมีข่าวว่า SJ จะคัมแบ็ก ก็เล่นเอาเหล่าเอลฟ์กลับมาคึกคักกันแบบสุดๆ

Super Junior

ซึ่งการคัมแบ็กครั้งนี้ ประกอบด้วยสมาชิก 7 คน คือ อีทึก, คิมฮีซอล, อึนฮยอก, ชินดง, เยซอง, อีทงเฮ และชเวซีวอน โดยในอัลบั้มที่ 8 ของพวกเขาชื่ออัลบั้มว่า PLAY ปล่อยเพลงแรก ซึ่งเป็นเพลงที่ทงเฮแต่ง คือเพลง One More Chance ขอบอกเลยว่าทันทีที่ปล่อยออกมา ยอดวิวก็ทะลุขึ้นถึงล้านวิวในเวลาอันรวดเร็ว แต่นั่นเป็นแค่น้ำจิ้มเท่านั้น

 

เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา เพลงไตเติ้ลของอัลบั้มนี้ก็ได้ออกมาให้เหล่าเอลฟ์ได้กรี๊ดกัน ชื่อเพลง Black Suit ทันทีที่ปล่อย เพลงก็ทะยานขึ้นสู่อันดับ 1 ชาร์ตดิจิตอลของเกาหลีอย่างรวดเร็ว มิวสิควิดีโอทะยานแตะ 2 ล้านวิวภายในเวลาไม่ถึง 24 ชั่วโมง และแฮชแท็ก #슈퍼주니어_BlackSuit (อ่านว่า ซูเปอร์จูเนียร์_แบล็กสูท) ก็ขึ้นอันดับหนึ่งในทวิตเตอร์ โดยไม่มีทีท่าว่าจะหล่นอันดับเลย บ่งบอกว่าแฟนๆ คิดถึงพวกเขามากแค่ไหน

Super Junior

ซึ่งอัลบั้มนี้เหล่าหนุ่มๆ SJ เขาทุ่มเทและมีส่วนร่วมในทุกขั้นตอน แถมเอ็มวีก็ยังเท่ และยังเต้นกันเป๊ะอยู่เลย (ไม่น่าเชื่อว่าอปป้ายังไหว) และถึงแม้การโปรโมทครั้งนี้ ซีวอนจะตัดสินใจไม่เข้าร่วมการโปรโมท เนื่องจากข่าวใหญ่เรื่องสุนัขของเขาที่เพิ่งจบลงไป แต่เขาก็ยังปรากฏตัวบนปก ในเอ็มวี และแน่นอนว่า หากมีคอนเสิร์ต เขาจะต้องเข้าร่วมด้วยอย่างแน่นอน

 

สำหรับสุดฯ เอง ในฐานะที่ติ่งมาหลากหลายยุค และเกิดทัน SJ (ว้ายยย เขิล) บอกเลยว่าตั้งหน้าตั้งตารอดูการโปรโมทครั้งนี้ของอปป้ามากๆ เพราะเป็นวงที่มีทั้งความเท่และความฮา อยากรู้ว่าอปป้าจะหลุดโลกเหมือนที่ผ่านๆ มาหรือเปล่า (รักนะคะ ซารางเง)

 

ภาพจาก tenasia.hankyung.com , www.sohu.com
TEXT : Ploychompoo

 

เรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ

แค่นี้พี่จ่ายได้…รวม ไอดอลเกาหลีสายเปย์ จ่ายไม่อั้นเพื่อเพื่อนและแฟนคลับ

เจยอง ล่ามเกาหลีที่เหล่าแฟนคลับชื่นชม

เหล่าอปป้าทยอยกัน ออกจากกรม มันช่าง #ดีต่อใจ เหลือเกิน

 

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up