หล่อทั้งตัวและหัวใจ อเล็กซ์ เรนเดล กับความทุ่มเทในกิจกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อม

Alternative Textaccount_circle
event

เป็นผู้ชายที่หล่อทั้งตัวและหัวใจเลย สำหรับ อเล็กซ์ เรนเดล ที่เขาทุ่มเททั้งแรงกายแรงใจให้กับกิจกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อม จากวันที่อุทิศตัวเพื่ออนุรักษ์ช้างไทยอย่างจริงจัง จนถึงวันนี้ เขาได้ทำอะไรไปบ้าง วันนี้สุดฯ จะพาไปดูค่ะ

 

หล่อทั้งตัวและหัวใจ อเล็กซ์ เรนเดล

 

อเล็กซ์กับเต้ย-จรินทร์พร อดีตสาวคนรู้ใจ มีความคิดเหมือนกันที่จะระดมทุนร่วมกันซื้อรถพยาบาลช้าง เพราะเขาได้มีโอกาสไปเจอครูในวัยเด็ก ที่สอนและทำวิจัยเรื่องช้าง และได้ไปช่วยช้างขวัญเมือง จึงเกิดแรงบันดาลใจจากการอุทิศตัวเพื่อสิ่งแวดล้อมของครูท่านนี้ และทำให้เขาสนใจที่จะก่อตั้งบริษัทที่ทำกิจกรรมเพื่อการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมอย่างจริงจัง

อเล็กซ์ เรนเดล

จากความรักในการดำน้ำ และสนใจในกิจกรรมต่างๆ จึงทำให้อเล็กซ์และเต้ยร่วมกันจัดตั้งบริษัท Environmental Education Centre Thailand (EEC) ขึ้นมา ซึ่งแทนตัวเองว่าเป็น “ศูนย์สิ่งแวดล้อมศึกษาประเทศไทย” โดยทำแคมป์ทั้งที่ป่าและที่ทะเล เพื่อให้คนรุ่นใหม่ได้เข้าใจสิ่งแวดล้อมอย่างถ่องแท้ โดยทั้งเต้ยและอเล็กซ์ตั้งใจจะทำตามรอยเท้าของพ่อหลวง รัชกาลที่ ๙ โดยการสร้างคน ปกป้องและอนุรักษ์ผืนดิน และผืนป่า

อเล็กซ์ เรนเดล

โดยอเล็กซ์นั้นทำหน้าที่เป็นหัวเรือใหญ่ ร่วมจัดตั้งแคมป์และทำกิจกรรมต่างๆ ทุกกิจกรรม เพื่อที่จะปลูกฝังให้เด็กๆ เติบโตมากับการอนุรักษ์ ซึ่งล่าสุด คู่รักสายบุญอย่าง หมาก-ปริญ และคิมเบอร์ลี่ ก็ได้ไปเข้าร่วมกิจกรรมกับค่าย EEC นี้ด้วย และนำมาบอกเล่าว่าหนุ่มอเล็กซ์นั้นทุ่มเทและจริงจังกับงานเพื่อสิ่งแวดล้อมตรงนี้มากขนาดไหน

เพราะไม่เพียงแต่ร่วมทำกิจกรรมกับเด็กๆ เท่านั้น แต่เขายังศึกษาเรื่องสิ่งแวดล้อมของแต่ละจุด แต่ละจังหวัดอย่างจริงจัง และถ่ายทอดให้กับเด็กๆ ที่ได้รับคัดเลือก เพื่อไปส่งต่อความรู้ให้กับเด็กๆ ในพื้นที่ ซึ่งจะทำให้เด็กๆ ตระหนักถึงความสำคัญของสิ่งแวดล้อมในพื้นที่ของตัวเอง

นอกจากกิจกรรมในค่ายที่ตัวเองก่อตั้ง อเล็กซ์ยังยินดีร่วมกิจกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อมอื่นๆ ทุกครั้งที่ได้รับเชิญ อย่างล่าสุด เขาเพิ่งไปร่วมกิจกรรมของ Upcycling The Oceans Thailand (UTO Thailand) ในการ Raise Awareness ถึงปัญหาขยะทะเล ทั้งใต้น้ำเเละชายฝั่ง

นี่ขนาดงานในวงการเยอะ มีละครไม่ขาดสาย แต่อเล็กซ์ก็ยังทำกิจกรรมนี้ได้อย่างต่อเนื่อง ถือเป็นคนที่ทุ่มเทและมีวินัยในการแบ่งตารางเวลามากคนหนึ่งเลยทีเดียว หล่อทั้งตัวทั้งใจเลยแหละ แบบนี้

 

ข้อมูลบางส่วนจาก www.thairath.co.th
ภาพจาก Instagram : @alexrendell และ @mark_prin

 

เรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ

ดาราหัวใจน่ากราบ กับการเข้าร่วมกิจกรรม การกุศล โดยไม่หวังสิ่งตอบแทน

สวยทั้งกาย สวยทั้งใจ เชอรี่-เข็มอัปสร กับกิจกรรมที่เธอทำเพื่อสังคม

5 ดาราจิตอาสา หัวใจน่ายกย่อง

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up