คชา ซุกอะไรไว้ในกระเป๋า สุดฯ อาสาพาไปล้วง!

Alternative Textaccount_circle
event

เรื่องอยากรู้อยากเห็น ชอบรื้อชอบค้นขอให้บอก ยิ่งเป็นผู้ชายหน้าตาดี ร้องเพลงเพราะ อย่าง คชา – นนทนันท์ อัญชุลีประดิษฐ์ สุดฯ ยิ่งอยากล้วง… อยากเห็น เลยมาค้นดูว่าในกระเป๋าคชาพกอะไรติดตัวมาทำงานบ้าง ก็แค่นั้นอย่าคิดลึก

คชา เปิดกระเป๋าใบโปรด โชว์ไอเท็มเด็ดที่ขาดไม่ได้

คชากระเป๋าสะพายสไตล์วินเทจ

ใบนี้เป็นของขวัญวันเกิด ที่เพิ่งได้มาไม่นาน ชอบที่เป็นหนังแท้แต่ไม่หนัก จุของได้เยอะ สีน้ำตาลเข้ากับเสื้อผ้าได้หลายชุดครับ

หูฟัง Headphone และโทรศัพท์

ผมชอบใช้เฮดโฟนเวลาฟังเพลง ไม่ค่อยชอบหูฟังแบบ In Ear เท่าไร ใช้แบบนี้มันดีตรงที่มีคนเห็นชัดว่าเรากำลังฟังเพลงอยู่ เหมือนเราตัดจากโลกภายนอกได้ ที่สำคัญผมชอบรูปทรง เวลาครอบศีรษะแล้วกระชับดี ต่อฟังเพลงเข้ากับไอโฟนได้เลย

แว่นตา

เป็นแว่นตาอันแรกที่ผมเลือกเอง ปกติผมเป็นคนไม่ค่อยเข้าใจแฟชั่นสักเท่าไร ที่ผ่านมาคนอื่นช่วยเลือกให้ตลอด ไม่ก็เป็นของที่แฟนๆ ให้มา ที่ผ่านมาผมไม่ค่อยเรื่องมาก ในการเลือกแว่นตากันแดดเลย คิดอย่างเดียวว่า ใส่อะไรก็ได้ที่กันแดดได้จริงๆ หลายปีผ่านมา ผมเริ่มสนใจแฟชั่นมากขึ้น เออ… อยากลองเลือกแว่นตากันแดดด้วยตัวเองสักอัน เลยไปเดินช้อปแล้วก็ได้อันนี้มา ยี่ห้อ House of Holland กรอบสีขาว เลนส์เหมือนเป็นกระจก เท่ดี ซื้อเลย ความรู้สึกแรกที่ลองใส่แล้วเห็นตัวเองในกระจก เฮ้ย… หล่อว่ะ (หัวเราะ)

น้ำยาหยอดตา

ผมใส่คอนเทคเลนส์ เวลาตาแห้งต้องหยอด ขาดไม่ได้เลยครับ

ลิปบาล์ม

ลิปปาล์มออกสีชมพูเบาๆ (หัวเราะ) เลือกมีสีเพราะ คนชอบทักว่าผมปากดำ สูบบุหรี่เหรอ อยากจะบอกว่าไม่ได้สูบเลยครับ วันหนึ่งไปเดินห้างกับแม่ ก็ให้แม่ช่วยดูลิปบาล์มที่ออกสีชมพูอ่อนๆ เป็นธรรมชาติ แม่ก็แนะนำแท่งนี้มา Tinted Lip Balm ของ Burt’s Bees

วิตามินอาหารเสริม

วิตามิน C และ Zinc ชนิดเม็ดสำหรับละลายน้ำดื่ม ผมพกติดกระเป๋าตลอด วันไหนเพลียๆ ก็ชงกินระหว่างวัน เหมาะสำหรับคนที่ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย กินแล้วจะรู้สึกเฟรชขึ้น เพิ่มภูมิต้านทานจะได้ไม่ป่วยง่าย

กระเป๋าตังค์

จำไม่ได้ว่าได้มายังไง ใบนี้ใช้มา 4-5 ปีแล้วครับ ผมเป็นคนใช้ของคุ้มไม่ค่อยเปลี่ยนบ่อย ใช้มานานน่าจะใกล้ถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยนกระเป๋าตังค์แล้วละครับ

หนังสือ

ผมจะพกหนังสือติดกระเป๋าไว้สักเล่ม เวลาไปกองถ่ายหรือต่างจังหวัด ถ้าไม่มีอะไรทำ ผมจะหยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน ผมชอบอ่านหนังสือที่เป็นเรื่องราวของคนเขียน อ่านซ้ำได้เรื่อยๆ อ่านแล้วได้แรงบันดาลใจ เวลาหมดไฟในการทำงานควรอ่านมาก เพราะให้แง่คิดหลายอย่าง “ก่อนความฝันจะล่มสลาย” ของพี่แสตมป์ เล่มนี้ถือเป็นเล่มโปรดที่อ่านบ่อยมาก แล้วพี่เขาก็ยังเป็นศิลปินที่ผมชื่นชอบ เป็นแรงบันดาลใจในการทำงานให้ผมด้วยครับ

Text: AuAi / Photo: JoJoJae

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เจมส์-ธีรดนย์ ทุ่มสุดตัว! สวมบทคนเป็นโรคซึมเศร้า

ชีวิตหลังเป็นพี่ยิมของ ต่อ-ธนภพ ผมฆ่าไผ่-ฮอร์โมนได้แล้ว

ส่องความน่ารักน้องแฝดลูกแม่ชม สายฟ้า-พายุ

โตโน่ ดีใจหลายขึ้นแท่นพระเอกร้อยล้านคนใหม่ ย้อนอดีตไปดูเส้นทางคว้าดาวของเฮียโน่กัน #สุดฯแยกพัฒนาการ

 

 

 

 

 

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up