สุดฯ แยกพัฒนาการ เวียร์-ศุกลวัฒน์ จากพระเอกวัยรุ่น สู่ผู้คว้ารางวัลเวทีระดับโลก

Alternative Textaccount_circle
event

ก่อนอื่นต้องปรบมือรัวๆ ให้กับพระเอกหนุ่ม เวียร์-ศุกลวัฒน์ ที่ได้ไปคว้ารางวัล Asian Star Prize ในงาน Seoul International Drama Awards 2017 ที่ประเทศเกาหลีใต้ กว่าจะมาถึงจุดนี้ได้ เรียกว่าเส้นทางในวงการบันเทิงของเขาค่อนข้างยาวนานมากเลยทีเดียว เราไปย้อนอดีตกัน

 

สุดฯ แยกพัฒนาการ เวียร์-ศุกลวัฒน์

 

เวียร์เข้าวงการมาตั้งแต่ปี 2549 รวมๆ แล้วก็ 11 ปีแล้วนะที่เขาอยู่ในวงการบันเทิง เวียร์มีผลงานละครมาแล้วกว่า 30 เรื่อง เรามาดูกันว่าผลงานเด่นของเขามีอะไรบ้าง

พลิกดินสู่ดาว เป็นละครเรื่องแรกในวงการของเวียร์ ตอนนั้นเขารับบทเป็นวัยรุ่นที่มาตามหาความฝันในการเป็นศิลปิน เรียกว่าตอนนั้นใครเล่นเรื่องนี้ก็ฮ็อตหมด และเวียร์ก็แจ้งเกิดจากเรื่องนี้เช่นกัน ต่อมาในปี 2550 เวียร์มีผลงานละครปังๆ อีกเรื่องคือ ดั่งดวงหฤทัย ซึ่งแม้จะเป็นละครรีเมค แต่ทำเมื่อไหร่ บทเจ้าหลวงรังสิมันต์ก็ครองใจคนดูเมื่อนั้น

เวียร์-ศุกลวัฒน์

ละครเรื่อง เย้ยฟ้าท้าดิน ในปี 2551 เขาได้ประกบคู่กับ อั้ม-พัชราภา และเป็นการเล่นบทบู๊อย่างจริงจัง ซึ่งทำให้มองเห็นด้านเท่ๆ ของเขามากขึ้น ส่วนในปี 2553 เขามีผลงานที่ได้รับความนิยมสูงถึง 3 เรื่องด้วยกันคือ พ่อหนูเป็นซูเปอร์สตาร์ ละครแนวน่ารักๆ ได้เรตติ้งตอนจบที่ 16 เรตติ้งเฉลี่ยอยู่ที่ 11.7 , พระจันทร์ลายพยัคฆ์ เป็นละครแอ๊คชั่นซึ่งเล่นคู่กับ อั้ม-พัชราภา และ ยุ้ย-จิะรนันท์ ละครเรื่องนี้เปิดตัวด้วยเรตติ้ง 14 ตอนจบได้ 20 เป็นละครที่มีเรตติ้งสูงที่สุดอันดับ 3 ประจำปี พ.ศ. 2553 ละครมีเรตติ้งเฉลี่ยตลอดทั้งเรื่องที่ 15.58 และเรื่อง ด้วยแรงอธิษฐาน ที่กลับมาเล่นคู่กับ แพนเค้ก-เขมนิจ อดีตคู่จิ้นคู่จริง แม้จะเป็นละครรีเมค แต่ก็ได้รับความนิยมไม่แพ้เวอร์ชั่นก่อนเลยทีเดียว

เวียร์-ศุกลวัฒน์

เวียร์กลับมาเปรี้ยงปร้างอีกครั้งในละครพีเรียดแอ๊คชั่นเรื่อง ขุนเดช ที่เชือดเฉือนบทบาทกับ วี-วีรภาพ และในปีเดียวกัน ก็มีเรื่อง ปิ่นอนงค์ ที่ประกบคู่กับ มิน-พีชญา เรียกว่าเปิดฉากคู่จิ้นพันธุ์ข้าวเหนียวกันที่เรื่องนี้นี่แหละ

เรื่อง นักสู้มหากาฬ แม้จะเป็นละครแนวแอ๊คชั่นที่เขาเล่นมาหลายเรื่องแล้ว แต่เรื่องนี้มีจุดเด่นคือเป็นแนวแอ๊คชั่น-ไซไฟ ซึ่งค่อนข้างแปลกใหม่ ทำให้ได้รับความสนใจไม่น้อย ต่อมาในปี 2557 เวียร์มีละครเรื่อง ล่ารักสุดขอบฟ้า ที่เล่นคู่กับ มิน-พีชญา อีกแล้ว ละครเรื่องนี้นอกจากจะเป็นแนวแอ๊คชั่น-ดราม่า ยังมีกลิ่นอายของคอมเมดี้อีกด้วย ทำให้คนดูชื่นชอบสุดๆ ต่อมาในปีเดียวกันคือเรื่อง พราว ที่ประกบคู่กับ อั้ม-พัชราภา แม้บทเด่นจะอยู่ที่ตัวนางเอก แต่พระเอกของเรื่องก็ช่วยทำให้เนื้อเรื่องสนุกไม่น้อยเลยทีเดียว

เพื่อน-แพง ละครที่ดัดแปลงมาจากวรรณคดีเรื่องพระลอ กลายเป็นโศกนาฏกรรมความรักที่หลายๆ คนอินสุดๆ จนได้รับความนิยมสูงมาก ส่วนปีต่อมาเรื่อง เพชรตัดเพชร ละครแอ๊คชั่นที่เป็นการปะทะบทบาทกับ มิกค์ ทองระย้า ก็สนุกจนคนดูแทบวางตาไม่ได้

คู่ซ่ารสแซ่บ เป็นการกลับมาอีกครั้งของคู่จิ้นพันธุ์ข้าวเหนียว และหลังจากเล่นบทบู๊มาหลายเรื่องติดกัน คราวนี้เวียร์ก็กระโดดมาเล่นคอมเมดี้สักที บอกเลยว่าช่วงนั้นเรตติ้งคู่นี้ฮ็อตไม่หยุดฉุดไม่อยู่

ส่วนปีนี้เรื่อง เหนี่ยวหัวใจสุดไกปืน กับมาดทหารบกสุดหล่อ ก็ทำให้สาวๆ หลายคนอินจนอยากเป็นสะใภ้เหล่าทัพกันเลยทีเดียวนะ และด้วยบทบาทที่หลากหลายที่เขารับนี่เอง ทำให้เขาได้รับรางวัล Asian Star Prize ที่มอบให้กับนักแสดงในเอเชียที่มีผลงานโดดเด่น และเวียร์ก็ถือเป็นนักแสดงไทยคนแรกที่ได้รับรางวัลนี้

ภาพจาก cooking.kapook.com , www.tvpoolonline.com , pantip.com , drama.kapook.com ,www.manager.co.th , entertain.teenee.com , dara.trueid.net , picpost.postjung.com , gossipstar.mthai.com , movie.sanook.com , www.khaosod.co.th

 

เรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ

ก็มีตัวจริงแล้วนี่นา! ดาราที่เปิดตัวหวานใจ ดับฝันคู่จิ้น จนแฟนคลับเซ็งเป็นแถว

พระเอกน้ำใจงาม แบ่งปัน-ช่วยเหลือผู้ที่ขาดแคลน

รวม พระเอก หนุ่มอีสาน สุดแซ่บ

 

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up