ส่อง 4 พระเอก ทหารเรือเจ้าเสน่ห์ หล่อ คารมดี มีความเท่

Alternative Textaccount_circle
event

สุดฯ เห็นทีเซอร์ละคร ราชนาวีที่รัก ซึ่งใกล้จะออนแอร์แล้วทำให้นึกถึงละครเก่าๆ ที่มีพระเอกเป็นทหารเรือขึ้นมาเลยค่า เพราะแต่ละเรื่องนั้นสนุกแถมพระเอกก็หล่อ เจ้าชู้นิดๆ น่ารักน่าหยิก ^^ อาจเป็นเพราะคาแรกเตอร์ของทหารเรือจะมีความเป็นกันเอง รีแล็กซ์ ขี้เล่นและกะล่อนหน่อยๆ ไม่เคร่งขรึมดุดันเท่ากับทหารเหล่าอื่น (แต่ก็ไม่รู้ว่าชีวิตจริงจะเป็นเหมือนในละครหรือเปล่านะ) ทำให้สาวๆ ดูแล้วอิน ฟิน จิ้น กันเป็นแถว วันนี้ สุดฯ เลยขอพาเพื่อนๆ ไปส่องละครที่มีพระเอกเป็น ทหารเรือเจ้าเสน่ห์ ตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบันกันค่ะ …ใครทัน 3 เรื่องแรกสารภาพมาซะดีๆ

ชื่นชีวานาวี

ขอเริ่มด้วยละครเก่าแก่ที่รีเมคมาแล้วถึง 4 ครั้ง! เรื่อง ชื่นชีวานาวี …สำหรับเวอร์ชั่นล่าสุด ตุ้ย – เกียรติกมล ล่าทา รับบทเป็น นาวาโท นาวิน หรือผู้การนาวิน ผู้การหนุ่มที่ถูกคลุมถุงชนกับ พีชานิกา ลูกสาวผู้บัญชาการกองทัพเรือ ในตอนแรกที่ทั้งคู่ทราบเรื่อง ต่างไม่ยอมรับ แต่โชคชะตากับเล่นตลก ให้ นาวิน ได้ช่วยเหลือ พีชานิกา ที่จะโดนเด็กแว๊นซ์ลวนลาม และทำให้ทั้งคู่ปิ๊งกันในทันใด แม้ว่าผู้กองนาวินจะมีความยียวนกวนประสาทนิดๆ (แต่สาวๆ บางคนชอบผู้ชายแบบนี้นะ ชีวิตรักมีสีสันดี 555) แต่ก็คารมดี และแอบโรแมนติกนะเธอ-อ-อ เอาเป็นว่าสาวๆ คนไหนที่ได้ดูละครเรื่องนี้ต่างตกหลุมรักผู้กองนาวินไปตามๆ กัน#เขิน

 

มณีหยาดฟ้า 

ละคร มณีหยาดฟ้า วิลลี่ แมคอินทอช รับบทเป็น นาวาโทชาญชล พิริยะผล นาวิกโยธินหนุ่ม ที่ได้ช่วยเจ้าหญิงอรียา รัชทายาทแห่งเมืองบุระมณีฟ้าที่ถูกลัพาตัวระหว่างเสด็จเยี่ยมฐานทัพเรือไทยบนเกาะร้างแห่งหนึ่ง ทั้งสองจะต้องแต่งงานกันและเจ้าหญิงอารียาต้องปลอมตัวเป็นสามัญชนธรรมดาเข้าไปอยู่ในฐานทัพเรือเพื่อความปลอดภัย เรื่องนี้ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีมากในความฟินของเนื้อเรื่อง และคู่พระนางที่หล่อมากกกก สวยมากกกก แถมเล่นได้เข้ากันสุดๆ #คือฟินอะ

กัลปังหา

ดอม เหตระกูล รับบทเป็น นาวาเอกตฤณ ในละครเรื่อง กัลปังหา ผู้บังคับการเรือกัลปังหา ผู้ถูกมรสุมทางการเมืองทำให้เขาต้องหลบหนีไปใช้ชีวิตในฐานะ นายใหม่ หัวหน้าชาวประมงที่ทำงานหาปลาให้กับเรือประมงของท่านผู้พิพากษาในจังหวัดปัตตานี ซึ่งทำให้เขาได้พบกับชลลดา อรรถกิจพินิจฉัย หรือกุ้ง บุตรสาวคนโต ของ คุณหลวงผู้พิพากษา ที่จังหวัดปัตตานี และมีเรื่องราวต่างๆ เกิดขึ้นมากมาย ที่สุดท้ายก็ทำให้ทั้งสองรักกัน เรื่องนี้ถือว่าพี่ดอมได้รับบทเป็นพระเอกอย่างเต็มตัวครั้งแรก …หล่อ หุ่นสมาร์ทสมชายชาตรี คือเท่สุดๆ ในยุคนั้นเลยอะ ในขณะที่เนื้อเรื่องและเนื้อเพลงก็ตราตรึงใจเหล่าแฟนละครเป็นอย่างมาก สารภาพว่าสุดฯ ติดงอมแงม 555

 

ราชนาวีที่รัก

สำหรับละคร ราชนาวีที่รัก ที่มีพระเอกเป็นนายทหารเรือเรื่องล่าสุดซึ่งกำลังจะออนแอร์นี้ ได้พระเอก อ๋อม – อรรคพันธ์ นะมาตร์ มารับบทเป็น ต้นกล้า – เรือเอกจิรวัติ สุกปลั่ง นายทหารเรือหนุ่มเจ้าเสน่ห์แต่ทุ่มเททั้งชีวิตเพื่อหน้าที่ และต้องดูแลภารกิจหัวใจสาวน้อยที่อยู่เคียงข้างอย่างเต็ม ละครเรื่องนี้มีทั้งฉากบู๊และหวานโรแมนติก ถือว่าครบรส ว่าแล้วก็ชักอยากดูเร็วๆ ว่าหนุ่มอ๋อมจะเจ้าเสน่ห์และบู๊มันส์แค่ไหน …แฟนๆ รอติดตามได้ทางช่อง 7 เสาร์ที่ 19 สิงหาคมนี้นะจีะ

 

ระหว่างนี้ อ่านเรื่องย่อละคร ราชนาวีที่รัก ได้ที่หน้า 2 ค่ะ 🙂

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up