พระเอกน้ำใจงาม แบ่งปัน-ช่วยเหลือผู้ที่ขาดแคลน

Alternative Textaccount_circle
event

มันไม่ใช่ข้อบังคับอะไรหรอกที่คนที่มีมากกว่าต้องเป็นผู้ให้เสมอ แต่หลายคนก็ยึดหลักมนุษยธรรมและเอาน้ำใจเป็นที่ตั้ง เพื่อช่วยเหลือคนที่ด้อยกว่า เหมือนอย่าง พระเอกน้ำใจงาม เหล่านี้ บอกเลยว่า จากที่หล่ออยู่แล้ว ยิ่งดูหล่อไปอีก

 

พระเอกน้ำใจงาม

 

เวียร์-ศุกลวัฒน์ หนุ่มคนนี้มีการทำบุญปันน้ำใจเสมอๆ ทั้งเชิญชวนให้แฟนคลับร่วมทำบุญเพื่อช่วยเหลือเด็กๆ ออทิสติก ในจังหวัดขอนแก่นบ้านเกิด (เพราะเจ้าของเดิมจะขายที่ดิน น้องๆ ต้องย้ายที่อยู่) ทั้งมอบทุนการศึกษาปีละ 100,000 บาท เป็นเวลา 4 ปี ให้กับน้องๆ มหาวิทยาลัยขอนแก่น และก่อนหน้านี้ก็ยังได้มอบทุนการศึกษาให้นักเรียนโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยขอนแก่น ฝ่ายมัธยมศึกษา 3 คนจนจบปริญญาตรี เรียกว่าทำสิ่งดีๆ โดยไม่ป่าวประกาศเสมอเลย

พระเอกน้ำใจงาม

หมาก-ปริญ หนุ่มเหนือคนนี้ ถ้ามีโอกาสเขาจะขึ้นไปแจกของให้กับโรงเรียนที่ขาดแคลนเสมอ อย่างล่าสุดที่ไปด้วยตัวเองคือไปที่บ้านเด็กดี จังหวัดเชียงใหม่ นำขนมและรองเท้าไปแจก และล่าสุดเพื่อนของคุณแม่ของหมากก็ได้นำกระเป๋าของหมากไปแจกที่โรงเรียนปางมะผ้า จังหวัดแม่ฮ่องสอน และเราจะเห็นภาพหนุ่มหมากไปแจกของแบบนี้เป็นประจำ แถมถ้าสบโอกาสเหมาะๆ ก็ชวนสาวคิมเบอร์ลี่ไปด้วยนะ

พระเอกน้ำใจงาม

หนุ่ม-ศรราม พระเอกรุ่นใหญ่ที่ทำความดีแล้วไม่ค่อยป่าวประกาศ นอกจากเขาจะเป็นคนง่ายๆ สบายๆ ติดดินจนใครๆ ก็ชื่นชมแล้ว เขายังแบ่งปันน้ำใจให้เพื่อนมนุษย์ อย่างการซื้อของกินแจกคนเก็บขยะ หรือขเ้าร่วมงานการกุศลต่างๆ โดยไม่เกี่ยงงอน พร้อมยังช่วยเหลืออย่างเต็มที่ อย่างงานล่าสุด “ตัดเพื่อชาติ” เขาก็ได้นำเสื้อบอลของตัวเองมาประมูลเพื่อหาเงินช่วยเหลือ ได้ไปถึง 55,000 บาทเลยนะ

พระเอกน้ำใจงาม

ณเดชน์ คุกิมิยะ นี่ก็เป็นทั้งสายบุญสายทาน เพราะนอกจากจะเข้าวัด ทำบุญ ปฏิบัติธรรม และใช้ชีวิตติดดินแล้ว หนุ่มณเดชน์และคุณแม่แก้วยังมีกิจกรรมช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสบ่อยๆ ด้วย ทั้งมอบทุนการศึกษาให้เด็กๆ ในโรงเรียนทางภาคอีสานถึง 15 แห่ง รับอุปการะส่งเสียค่าใช้จ่ายให้เด็กๆ ได้มีการศึกษา (ได้ข่าวมาว่า 3-4 คนเชียว) ทั้งจัดทำโรงทานในโอกาสพิเศษ และล่าสุดก็ยังแจกน้ำดื่มให้กับผู้ประสบภัยน้ำท่วมทางภาคอีสานด้วย

พุฒ-พุฒิชัย นอกจากจะหมั่นเข้าวัดทำบุญร่วมกับหวานใจ จุ๋ย-วรัทยา แล้ว กิจกรรมการกุศลเขาก็ไม่พลาด โดยนอกจากจะช่วยประชาสัมพันธ์เพื่อเชิญชวนให้บริจาคสมทบทุนในโครงการต่างๆ แล้ว เขายังไปร่วมแจกของให้กับนักเรียนโรงเรียนตำรวจตระเวณชายแดนบ้านป่าหมากในโครงการ U Smile Together 2 และล่าสุดยังได้ร่วมวิ่งมาราธอน เพื่อรับบริจาคเงินสมทบทุนสร้างอาคารเย็นศิระ ที่จังหวัดสงขลา ในโครงการ 3 สถาบันแพทย์ วิ่ง ปั่น ปันน้ำใจ เพื่อผู้ป่วยยากไร้ / 3gether: Run & Ride for Life โดยยอดรวมของโครงการนี้ได้ไปถึงกว่า 30 ล้านบาทเลยทีเดียว ส่วนยอดบริจาค 7 วันที่เขาร่วมวิ่งนั้นได้ไปกว่า 50,000 บาท

ข้อมูลและภาพบางส่วนจาก หนูน้อยบนยอดเขาอันหนาวเหน็บ
ภาพจาก Instagram : @weir19 , @mark_prin , @sornram_theappitak@keaw_jung , @push_dj

 

เรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ

ซุปตาร์ติดดิน แบบนี้แหละน่ารักสุดๆ

คู่รักสายบุญ ชวนกันทำแต่สิ่งดีๆ

คนไทยไม่เคยทิ้งกัน!! ดาราลงพื้นที่ ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up