สุดฯ แยกพัฒนาการ มิกค์ ทองระย้า จากตัวร้ายสู่บทพระเอก

Alternative Textaccount_circle
event

กลายเป็นพระเอกสุดฮ็อต ณ ตอนนี้ไปแล้วสำหรับ มิกค์ ทองระย้า ที่ตอนนี้มีละครปีละ 3 เรื่องติดกันมาเป็นปีที่ 3 แล้วจ้า แถมเรื่อง มัสยา ก็เรตติ้งรุ่ง พุ่งจนฉุดไม่อยู่ สุดฯ ก็เลยอยากจะพาย้อนไปส่องพัฒนาการของหนุ่มคนนี้กันหน่อยดีกว่า ว่ากว่าจะฮ็อตขนาดนี้ เขาผ่านอะไรมาบ้าง

 

มิกค์ ทองระย้า จากตัวร้ายสู่บทพระเอก

 

มิกค์เข้าวงการบันเทิงจากการประกวดค้นหานักแสดงหน้าใหม่ในปี 2551 Dream Star Search 2008 ได้รางวัลชนะเลิศ และมีผลงานประปราย (ตอนนั้นมิกค์เพิ่มอยู่ ม.4 เอง) จนในปีต่อมา เขาได้ประกวดในโครงการค้นหานักแสดงนำของช่อง 7 จนได้รับรางวัลชนะเลิศ ในปลายปี 2552 จนในที่สุดก็ได้เซ็นสัญญากับช่อง 7 และมีผลงานละคร

มิกค์ ทองระย้า

โดยผลงานละครเรื่องแรกของมิกค์คือ ทีมซ่าท้าฝัน และ คุณชายตำระเบิด ในปี 2553 จากนั้นมิกค์ก็รับบทตัวร้ายเรื่องแรกจากเรื่อง หอบรักมาห่มป่า ในปี 2554 และในปี 2555 เขาก็มีผลงานละครอีก 2 เรื่อง คือ ลูกผู้ชายไม้ตะพด และ ชิงนาง แต่ดูเหมือนว่าจะยังไม่มีผลงานชิ้นไหนปังสุดๆ สักที

มิกค์ ทองระย้า
ซ้าย-ทีมซ่าท้าฝัน / ขวา-คุณชายตำระเบิด
มิกค์ ทองระย้า
หอบรักมาห่มป่า
ซ้าย-ลูกผู้ชายไม้ตะพด / ขวา-ชิงนาง

จนปี 2556 มิกค์ก็มีผลงานเรื่อง ลูกไม้หลากสี ซึ่งเรื่องนี้นี่แหละเป็นผลงานแจ้งเกิดเขาเลย จากนั้นมิกค์ก็เลยมีละครตามมาอีกหลายเรื่อง และหลังจากมีผลงานแจ้งเกิดไปแล้ว เขาก็ได้เป็นพระเอกเต็มตัวเรื่องแรกในเรื่อง ลูกผู้ชายพันธุ์ดี และหลังจากเรื่องนี้นี่เอง เขาก็ได้เป็นพระเอกเรื่อยมา เช่นเรื่อง คาดเชือก, ตะพดโลกันตร์, ทะเลไฟ, กาลครั้งหนึ่งในหัวใจ, เพชรตัดเพชร ฯลฯ

ลูกไม้หลากสี ผลงานแจ้งเกิด
ลูกผู้ชายพันธุ์ดี พระเอกเรื่องแรก
ทะเลไฟ เรื่องนี้ฮ็อตมาก

และในปีนี้ มิคก์เปิดปีมาด้วยเรื่อง นักบุญทรงกลด และตอนนี้มีเรื่อง มัสยา นี่แหละที่เล่นคู่กับนางเอกใหม่อย่าง มุก-มุกดา และทำเอาคนดูฟินจิกหมอน แบบว่าติดกันงอมแงม แต่บอกเลยว่าไม่ทันได้ให้ใจหายคอหรอก เพราะเรื่อง ยึดฟ้าหาพิกัดรัก จากซีรี่ส์ ภารกิจรัก ก็มาจ่อคิวติดๆ แถมเรื่องนี้ใส่เครื่องแบบทหารอากาศอย่างเท่เลยทีเดียว

 

ภาพจาก campus.sanook.com , lakonthai.exteen.com , picpost.postjung.com , www.manager.co.th , drama.kapook.com , news.ch7.com , www.daradaily.com

 

เรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ

เปิดประวัติ มุก-มุกดา นรินทร์รักษ์ ดาวรุ่งดวงใหม่ของช่อง 7

5 คู่รัก & คู่จิ้นช่อง 7 เคมีเข้ากันดีเว่อร์!!

ส่อง 4 พระเอกสุดหล่อในละคร เหนี่ยวหัวใจสุดไกปืน

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up