ม่อน ธนัชชัย วิจิตรวงศ์ทอง ยิ่งโตยิ่งแซ่บ ยิ่งมองยิ่งตกหลุมรัก

Alternative Textaccount_circle
event

ลือกันหนักมากว่าน้องชาย มิ้นต์ – ชาลิดา หล่อปังน่ามอง แถมยังซิกซ์แพ็คแน่นจนสาวๆ กรี๊ดกร๊าดอยากยื่นใบสมัครเป็นน้องสะใภ้กันเป็นแถว สุดฯ จึงพามาเผยตัวตนให้เห็นกันไปเลยว่า ม่อน – ธนัชชัย น่าหลงขนาดไหน

Wednesday’s Child ชอบคิดมาก

ความที่ผมเป็นลูกคนที่ 3 ในบรรดาพี่น้อง 4 คน ก็อาจจะมีอารมณ์แบบลูกคนกลางบ้าง คือผมค่อนข้างเป็นคนคิดมาก อย่างเวลาจะพูดอะไรกลับใครก็จะคิดว่าใช้คำนั้นคำนี้ดีหรือเปล่า เขาจะโอเคไหม ค่อนข้างใส่ใจความรู้สึกคนอื่น ซึ่งจริงๆ คุณพ่อคุณแม่ก็รักลูกทุกคนเท่ากันหมดแหละ แต่เราจะรู้สึกว่าบางครั้งท่านก็ใส่ใจพี่สาวกับน้องชายคนเล็กมากกว่า อาจจะโอ๋เยอะกว่าในมุมมองของเรา แต่ผมก็ไม่ได้อิจฉาอะไรนะครับ เพราะบ้านเราสนิทสนมกันทุกคนอยู่แล้ว ทั้งสี่คนพี่น้องรักและสนิทกันมาก คุยกันได้ทุกเรื่อง ถึงขนาดที่เวลาพี่มิ้นต์มาเล่นที่ห้อง แล้วผมเพิ่งอาบน้ำเสร็จก็สามารถเช็ดตัวเหวี่ยงผ้าขนหนูออก แล้วยืนทาครีมตรงนั้นได้เลยโดยไม่เขินอาย พี่มิ้นต์ก็จะตะโกน “แม่!! น้องถอดกางเกง”

ดื้อหนักจนต้องไปนัดนิสัยที่อินเดีย

ช่วง ม.1 ผมติดเกมอย่างหนัก จากที่เคยเรียนได้เกรด 3 – 4 มาตลอดก็เริ่มตกจนในที่สุดเหลือ 0.09 พี่มิ้นต์โกรธมากเลยส่งไปดัดนิสัยที่โรงเรียนประจำในอินเดีย ซึ่งลำบากสุดๆ เป็นโรงเรียนบนเขาห่างไกล ห้ามใช้โทรศัพท์มือถือ ทำอะไรต้องเป็นเวลา ตื่นเช้ามาต้องวิ่ง อาบน้ำ กินข้าว แล้วไปเรียน ทุกอย่างมีตารางแป๊ะๆ ไฟฟ้าก็ดับบ่อย ดับทุกวัน เรื่องอาหารการกินก็แย่ ตื่นเช้ามาจะมีแค่จาปาตี เหมือนโรตีแผ่นหนาๆ จิ้มกับโยเกิร์ตเปรี้ยวๆ ไม่ได้เข้ากันเลยแต่ก็ต้องกิน มื้อหลักส่วนใหญ่เป็นแกงฟักและแกงถั่ว จะได้กินไก่เฉพาะคืนวันพุธและวันเสาร์ แต่ก็แค่ชิ้นเล็กๆ 2 – 3 ชิ้น ทรมานมาก

ที่กลับมาได้เพราะลิงเลยครับ คือมีลิงหลุดมาที่หอพักแล้วทำลายข้าวของ เราจึงถ่ายรูปส่งไปเรียกร้องขอความสงสารจากแม่ แล้วก็แอบวิดีโอคอลไปหาด้วย ให้ท่านเห็นว่ามันเลวร้ายแค่ไหน จนพ่อแม่สงสารจึงให้กลับมา ต้องบอกเลยว่าที่นั่นเป็นโรงเรียนดัดสันดานจริงๆ ทำให้ผมเลิกเล่นเกมไปเลย นิสัยก็ดีขึ้นเยอะ เพราะกลัวโดนส่งตัวกลับไปอีก

นักแสดง…ไม่ใช่ความฝันแต่อยากลอง

ผมไม่ค่อยมีความฝันนะครับ ตอนเด็กๆ อาจจะอยากเป็นทหารเพราะเห็นว่าเท่ดี พอโตขึ้นมาหน่อยก็อยากเป็นวิศวกร จริงๆ แม่เคยถามว่าอยากเป็นดาราไหม ตอนนั้นผมบอกเลยว่าไม่อยาก อาจจะเป็นเพราะเมื่อก่อนผมเป็นคนขี้อายด้วย จะทำอะไรก็เขินไปหมด แค่ยกมือสั่งอาหารยังไม่กล้าเลย จนพี่มิ้นต์ต้องส่งไปเรียนการแสดงเพื่อให้เรามีความกล้าขึ้น ปรากฎว่าเรียนไปเรียนมาเรากลับชอบ จนรักการแสดงและอยากเล่นละครขึ้นมา

ตอนแรกใจผมอยากให้แม่กับพี่มิ้นต์ช่วยเรื่องงานนะ คือคิดว่าตัวเองพอมีเส้นสาย (หัวเราะ) แต่พี่มิ้นต์ปฏิเสธ บอกว่าไม่ได้ ให้ลองไปแคสต์งานเอง เลยเริ่มหาทางไปแคสติ้งทั้งโฆษณาและละครตามช่องต่างๆ จนมาถึง Waterboyy The Series ที่ได้รับบท “กล้วย” สารภาพว่าตอนแรกก็มีเกร็งบ้าง กลัวเขาจะมองว่าเป็นน้องพี่มิ้นต์แต่เล่นได้แค่นี้เหรอ กังวลไปทุกอย่าง แต่พอได้เล่นจริงๆ แล้วสนุกมากครับ

พี่มิ้นต์เป็นตัวอย่างในการทำงานของผม เพราะก่อนที่จะเข้ามาทำตรงนี้เราเห็นมาตลอดว่าเขาเหนื่อย แต่ก็อดทนและเข้มแข็งมาก ไม่เคยได้ยินเสียงบ่นว่าเหนื่อยเลย เราจึงมองพี่มิ้นต์เป็นไอดอลในการทำงาน เพราะเขาขยันมากจริงๆ

หุ่นนี้นายได้แต่ใดมา

เรื่องหุ่นที่เป็นแบบนี้เพราะผมชอบเล่นกีฬาอยู่แล้วครับ เป็นนักกีฬาตั้งแต่เด็กๆ เริ่มจากว่ายน้ำก่อนจะเปลี่ยนไปตีเทนนิส ส่วนตอนนี้เล่นบาสเกตบอลเป็นหลักครับ จริงๆ เมื่อก่อนผมไม่เคยคิดจะเข้ายิมเล่นฟิตเนสเลย จนกระทั่งได้มีโอกาสเล่นเรื่อง Waterboyy และรู้ว่ามีเวลาแค่เดือนเดียวในการเตรียมตัว เราเลยต้องไปเทรนเพื่อเร่งหุ่นให้ฟิตเร็วขึ้น และด้วยความที่ผมมีต้นทุนอยู่แล้วก็เลยบิลด์ไม่ยาก เรื่องอาหารการกินก็ควบคุมบ้าง แต่อาจจะหลุดๆ เพราะผมเป็นคนชอบกินทำให้บังคับตัวเองไม่ค่อยได้ เลยโฟกัสที่การวิ่งและเล่นฟิตเนสแทน

เคล็ดไม่ลับ ปั้นหุ่นแซ่บ แบบม่อน – ธนัชชัย

  • ดื่มน้ำวันละ 3 ลิตร
  • กินข้าววันละ 4 มื้อ ปริมาณข้าวมื้อละ 150 กรัม
  • กับข้าวเน้นเป็นอกไก่ต้ม 200 กรัมและไข่ต้ม งดของมันของทอดไปเลย
  • วิ่งสลับเดินทางชันเช้า – เย็น ครั้งละประมาณ 40 นาที เพื่อไม่ให้กล้ามหาย
  • เล่นบาสเกตบอลและว่ายน้ำบ้าง ทั้งหมดนี้ทำจริงจังได้แค่ 1 สัปดาห์จะเห็นผลชัดเจน

มีแฟนแล้ว ไม่เคยปิด

ตอนนี้ผมมีคนที่คุยอยู่แล้ว ทุกคนรู้ เราคบกันมาได้ประมาณ 2 ปี ผมชอบในความตลกและความเฮฮาของเขา เลยคุยกันมาเรื่อยๆ แต่ส่วนใหญ่เราไม่ค่อยได้อยู่ด้วยกันสองคนสักเท่าไรครับ เพราะเวลาไปไหนจะไปกันเป็นก๊วนกับพี่ๆ อย่างจะไปดูหนังพี่มิ้นต์กับพี่มอสก็ไปด้วยกันหมดไหนจะเพื่อนพี่อีก ไปเที่ยวทีไม่ต่ำกว่า 4 – 5 คน เลยไม่ค่อยมีช่วงเวลาสวีตกันเท่าไร อาจจะมีเซอร์ไพร้ส์บ้างในวันสำคัญ เช่น วัรเกิดเขาเราก็ลองทำเค้กไปให้ จากที่ไม่เคยทำอาหารเลย ก็สร้างความประทับใจให้เขาได้

 

เรื่องที่น่าสนใจอื่นๆ

ตี๋เกาหลีหลบไป ยุคนี้ พระเอกหน้าไทย มาแรง

ผลงานดีๆ ที่ควรดูของหนุ่มน่ารัก Gong Myung

เปิดประวัติ บาส-สุรเดช “วาโย” หนุ่มน่ารักใน เดือนเกี้ยวเดือน

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up