สุดฯ แยกพัฒนาการ อัค-อัครัฐ จากบทแมนๆ สู่บทเกย์ครั้งแรก

Alternative Textaccount_circle
event

ใครได้ดูละครเรื่อง บ่วงเสน่หา คงอดที่จะรู้สึกหมั่นไส้กับบท แจ็ค ไม่ได้ แต่ก็ต้องยอมรับว่า อัค-อัครัฐ รับบทนี้แล้วมาแรงมากๆ จนพูดถึงกันไปทั้งบาง ก็เลยอยากพาไปย้อนดูพัฒนาการของเขากันหน่อย ว่าตั้งแต่เข้าวงการมาแล้ว 5 ปี เขามีผลงานเด่นเรื่องไหนบ้าง

 

อัค-อัครัฐ จากบทแมนๆ สู่บทเกย์

 

อัคเข้าวงการมาตั้งแต่ปี 2555 โดยละครเรื่องแรกของเขาคือเรื่อง ดอกโศก โดยรับบทเป็น ภักดิ์ภูมิ ชายหนุ่มอีกคนที่หลงรัก ดอกโศก แม้ว่าจะมีคู่หมั้นคู่หมายอยู่แล้ว เรื่องนี้ถือเป็นเรื่องแจ้งเกิดของเขาเลยทีเดียว แม้จะเป็นผลงานการแสดงเรื่องแรก

อัค-อัครัฐ

ในปีต่อมาอัคก็ได้เล่นละครเรื่อง บ่วงวันวาร ซึ่งเป็นอีกเรื่องที่สร้างชื่อเสียงให้เขาอีกครั้ง เรื่องนี้เป็นละครพีเรียต เขารับบทเป็น ตะวันฉาย น้องชายของพระเอก เป็นคนสุภาพอ่อนโยน แต่ก็รู้ทันคน และไม่ยอมตกเป็นเบี้ยล่างให้ใครง่ายๆ เรื่องนี้เขาได้ประชันบทบาทกับนักแสดงมากฝีมือมากมาย และยังได้เล่นเป็นน้องชายของ โตโน่-ภาคิน ด้วย

อัค-อัครัฐ

เคหาสน์ดาว เป็นผลงานสร้างชื่ออีกเรื่องของอัค โดยเขารับบทเป็นเพื่อนสนิทของพระเอก และได้เล่นคู่กับ แกรนด์-กรณ์ภัสสร (แกรนด์ เดอะสตาร์) และละครเรื่องนี้ก็เป็นละครแนวเบาๆ สนุกสนาน แต่แฝงด้วยแง่คิด และถึงแม้จะเป็นคู่รอง แต่บอกเลยว่าน่ารักมากๆ เลยทีเดียว

ในเรื่อง สงครามนางงาม 2 เขาเล่นเป็น นิก ล่ามภาษามือของ มิ้ง นางงามที่เป็นใบ้ และทำให้เกิดความใกล้ชิด ก่อตัวกลายเป็นความรักกันในที่สุด บทบาทผู้ชายอบอุ่นแบบนี้นี่แหละที่สาวๆ หลายคนหลงรัก

ชีวิตเพื่อฆ่า หัวใจเพื่อเธอ เป็นเรื่องแรกที่อัคมารับบทตัวร้าย ซึ่งถือว่าแจ้งเกิดในสถานะใหม่ได้อย่างดีเลยทีเดียว เพราะเล่นร้ายได้จนคนเกลียด เป็นการก้าวข้ามผ่านบทเดิมๆ และท้าทายฝีมือการแสดงของเขา ซึ่งเขาก็ทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว

บ่วงเสน่หา เป็นครั้งแรกที่อัคมารับบทเกย์อย่างเต็มตัว แถมยังเป็นเกย์สาวซะด้วย ที่เด็ดไปกว่านั้นคือมีความร้ายสุดๆ มีมารยาที่ทำให้คนดูถึงขั้นกำมือแน่น และพยายามจะแย่งนางเอกมาจากพระเอกด้วยการทำทุกวิถีทางเพื่อจะเขี่ยเธอออกไปให้พ้นทาง บทร้ายขั้นสุดขนาดนี้อาจทำให้คนดูติดภาพเกย์และภาพลบ แต่อัคก็กล้าที่จะเล่น แถมเล่นออกมาได้ดีจนคนดูอินไปตามๆ กัน

ภาพจาก www.manager.co.th , drama.tlcthai.com , drama.kapook.com , dara.trueid.net , www.komchadluek.net , ent.jarm.com , movie.sanook.com และ twitter : #อัค

 

เรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ

เม้าท์ละครแซ่บ เสน่หาไดอารี่ กับดักเสน่หา

ตามดูนักแสดงนำทั้ง 6 จากซีรีส์ I am your King …ซีรีส์สุดจิ้นเอาใจวัยรุ่นสายวาย

ซีรีส์วายสุดฟิน ไทย-จีน ที่ดูแล้วจิ้นสุดใจ!!!

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up