พัฒนาการทางการแสดงของ สกาย-วงศ์รวี

Alternative Textaccount_circle
event

ทำเอาคนดูปรบมือกันเกรียวกราวสำหรับผลงานเรื่องใหม่ของ สกาย-วงศ์รวี ในซีรี่ส์ Project S the Series ตอน Side by Side พี่น้องลูกขนไก่ ซึ่งนอกจาก ต่อ-ธนภพ ที่เล่นเป็นเด็กออทิสติกจนได้ใจคนดูแล้ว บทบาทของสกายก็ตรึงใจไม่แพ้กัน เลยอยากพาไปดูพัฒนาการของเขากันสักหน่อย

 

สกาย-วงศ์รวี กับพัฒนาการทางการแสดง

 

จริงๆ ก่อนจะเริ่มเล่น ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น ซีซั่น 3 สกายได้เล่นเป็นหนึ่งในตัวละครรับเชิญของซีรี่ส์เรื่อง เพื่อนเฮี้ยน โรงเรียนหลอน ตอน สายไม่ได้รับ (เชิญ) แต่เขาออกมาไม่กี่ฉากเท่านั้นแหละ ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นทางการแสดงเล็กๆ น้อยๆ ให้ชิมลางก่อนแสดงซีรี่ส์ใหญ่ เพราะอย่างน้อยเขาก็ได้ถูกวางตัวให้แสดงในซีรี่ส์เรื่องฮอร์โมนแล้ว

 

สกายแจ้งเกิดทันทีกับบท พละ หนุ่มเรียบร้อย ไม่กล้าแสดงออก แต่ก็เป็นที่รักของเพื่อนๆ ในซีรี่ส์ ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น ซีซั่น 3 พละเป็นเด็กเก็บกด เพราะต้องปิดบังความจริงกับเพื่อนๆ ว่าเขามีเชื้อ HIV ตั้งแต่เกิด แต่วันหนึ่งเขาก็มีความรัก  แต่ก็กลัวการมีความรัก ด้วยโรคที่ตัวเองเป็นอยู่ ซึ่งตอนของพละนี้ตีแผ่เรื่องราวของผู้ป่วย HIV ได้ดีมากๆ และทำให้รู้ว่าไม่น่ากลัวอย่างที่คิด ส่วนในเรื่องของการแสดงนั้น แม้ว่าจะโดนติติงเรื่องพูดไม่ชัดอยู่บ้าง แต่ทั้งซีนเก็บกดและซีนอารมณ์ ถือว่าทำได้ดีไม่น้อยเลยทีเดียวสำหรับผลงานการแสดงเต็มตัวเรื่องแรก

สกาย-วงศ์รวี

 

ในเรื่อง I Hate You, I Love You สกายรับบทเป็น โจ ผู้ชายขายบริการ เรื่องนี้สกายโดยเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ทั้งเรื่องที่ยังคงพูดไม่ชัด และลุคดูไม่เหมือนผู้ชายขายบริการ อีกทั้งคนดูหลายคนยังติดภาพเขาเป็นหนุ่มน้อยน่ารักนามว่าพละอยู่

 

Side by Side พี่น้องลูกขนไก่ เรื่องนี้แหละเป็นการกลับมาลบคำครหาทั้งหมดของสกาย แม้บทจะไม่มีอะไรมาก แต่การสื่ออารมณ์ของเขาทำได้ดี เขาต้องทำหน้าที่เป็นทั้งเพื่อน ทั้งพี่ ทั้งน้องให้กับ ยิม ผู้ซึ่งเป็นออทิสติก ต้องคอยปลอบทั้งที่รำคาญมากๆ แต่ก็ต้องมีความสงสารในตัวพี่ชายด้วย อีกทั้งต้องทนรับความกดดันต่างๆ ที่แม่ฝากไว้ เพราะตัวเองนั้นมีวุฒิภาวะมากกว่า จึงเป็นตัวละครที่มีหลากอารมณ์มากๆ

 

ภาพจาก daily.rabbit.co.th , drama.kapook.com , dara.trueid.net

 

เรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ

ต่อ-ธนภพ ผู้ชายคนนี้เป็นได้หลายบทบาท

Side by Side พี่น้องลูกขนไก่ บทบาทใหม่ของ ต่อ – สกาย

สกาย วงศ์รวี มาดนิ่งๆ แต่ได้ใจสาวๆ

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up