ต่อ-ธนภพ ผู้ชายคนนี้เป็นได้หลายบทบาท

Alternative Textaccount_circle
event

กำลังเป็นที่จับตามองแม้เพิ่งเข้าวงการมาได้เพียง 5-6 ปี และเพิ่งผ่านผลงานมาไม่มากนัก แต่ ต่อ-ธนภพ ก็ปรากฏตัวในหลายบทบาทจนน่าสนใจ เพราะไม่ใช่จะมาแต่แนวหล่อเท่เท่านั้น แต่บทบาทแปลกใหม่อย่างเด็กออทิสติกเขาก็ทำได้!!

 

ต่อ-ธนภพ กับหลากหลายบทบาท

 

ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น ต่อรับบทเป็น ไผ่ นักเรียนมาดเท่ นิสัยก้าวร้าว มีเรื่องชกต่อยกับโรงเรียนอื่นเป็นประจำ แต่นิสัยของไผ่ก็ค่อยๆ เปลี่ยนไปเมื่อตัวละครตัวนี้โตขึ้น เป็นตัวละครที่มีหลายมิติ เหมือนคนจริงๆ มีทั้งความรัก ความแค้น ความลังเลสับสน ซึ่งต่อสามารถถ่ายทอดอารมณ์เหล่านั้นได้ดีแม้จะเป็นผลงานเต็มตัวเรื่องแรก จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมคนถึงชื่นชอบและติดใจคาแร็กเตอร์นี้

ต่อ-ธนภพ

ภาพยนตร์เรื่องฝากไว้…ในกายเธอ ต่อรับบทเป็น แทน นักกีฬาว่ายน้ำผู้มีความมุ่งมั่น และมีความรัก อยู่มาวันหนึ่งเมื่อคนรักของเขาตายไป เขาจึงมีความแค้นและต้องการจะหาสาเหตุการตายของคนรักให้ได้ พร้อมกับการที่ต้องแข่งขันว่ายน้ำให้ชนะด้วย เรื่องนี้ต่อถ่ายทอดอารมณ์ได้ดีทั้งความมุ่งและความแค้นในแววตา และด้วยองค์ประกอบหลายๆ ส่วนจึงทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้กวาดรายได้ไปถึง 68.4 ล้านบาท

ต่อ-ธนภพ

ภาพยนตร์เรื่องเมย์ไหน…ไฟแรงเฟร่อ ต่อรับบทเป็น พี่เฟม ตัวท็อปของโรงเรียนที่ทั้งหล่อ ทั้งเท่ และเก่งสารพัด คาแร็คเตอร์ดูเหมือนจะไม่มีอะไรมาก แต่การเล่นให้ดูนิ่งๆ เท่ๆ แต่ต้องตลก เป็นอะไรที่ท้าทายไม่หยอกเลย จนทำให้เรื่องนี้กวาดรางวัลมาเพียบ แถมทำรายได้อยู่ที่ 74.12 ล้านบาท

โอเนกาทีฟ รัก-ออกแบบไม่ได้ ต่อรับบทเป็น ปืน ชายหนุ่มหนึ่งในเพื่อนกลุ่มโอซึ่งมีความรักให้กับเพื่อนร่วมกลุ่ม แต่ก็มีความลังเลในตัวเอง เป็นคาแร็กเตอร์ผู้ชายโลเล ที่ทำให้คนดูรู้สึกเกลียดแต่ก็เกลียดได้ไม่สุด ซึ่งต่อสามารถถ่ายทอดออกมาได้ดีมาก

กามเทพปราบมาร เรื่องนี้ต่อรับบทเป็น แดนชน หนุ่มนักอนุรักษ์ที่มีความชัดเจนในตัวเอง และริจะจีบสาวรุ่นพี่อย่าง วราลี (ชมพู่-อารยา) เป็นหนุ่มที่มีคาแร็กเตอร์น่ารักที่แบบว่าใครเห็นก็ต้องใจอ่อน แถมยังเข้าใจโลกได้ง่ายอีกต่างหาก

โปรเจกต์ เอส เดอะซีรีส์ ตอน Side by Side พี่น้องลูกขนไก่ การพลิกบทบาทครั้งสำคัญของต่อ จากหนุ่มหล่อเท่ กลายมาเป็นเด็กออทิสติก แต่มีความเป็นอัจฉริยะในการตีแบดมินตัน แม้จะยังไม่ได้ฉาย แต่แค่ดูทีเซอร์แล้วก็รู้สึกได้เลยว่าต่อถ่ายทอดความเป็นเด็กออทิสติกออกมาได้ครบทุกเม็ด เล่นลืมหล่อไปเลย

นับเป็นนักแสดงที่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพอีกคนหนึ่ง เพราะไม่่าบทไหน คาแร็กเตอร์แบบไหน เขาก็จัดให้ได้หมด แถมเข้าถึงอารมณ์ตัวละครแบบสุดๆ เก่งขนาดนี้ ไม่แปลกใจเลยทีหลายคนจะชื่นชอบเขา

 

ภาพจาก women.kapook.com , www.tlcthai.com , gth.co.th , movie.mthai.com , www.siamdara.com , gossipstar.mthai.com , movie.sanook.com

 

เรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ

Side by Side พี่น้องลูกขนไก่ บทบาทใหม่ของ ต่อ – สกาย

ดารากับ แฟนนอกวงการ ไม่หวือหวา แต่หวานมาก!

รวมผลงานตรึงใจของ เคน-ธีรเดช

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up