เจมส์ มาร์ ละครมาไม่บ่อย แต่อร่อยทุกเรื่อง

Alternative Textaccount_circle
event

นานๆ จะโผล่มาให้เห็นหน้าค่าตากันในละครสักที กับพระเอกหน้าตี๋ เจมส์ มาร์ ที่คืนนี้กำลังจะมีละครเรื่องใหม่ อาคม มาลงจอให้เราดูกัน พูดเลยนะว่า ถึงจะมีละครไม่บ่อยเท่าพระเอกคนอื่นๆ แต่มากี่เรื่องๆ ก็ปังทุกทีไม่มีแป้ก เราไปย้อนดูผลงานของเขากันดีกว่า

 

เจมส์ มาร์ กับผลงานละครน้อยเรื่อง แต่มากคุณภาพ

 

เราเห็นหน้าเจมส์ครั้งแรกจากละครชุด สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ในปี 2556 ซึ่งเรื่องนั้นเจมส์รับบทเป็น คุณชายรณพีร์ น้องเล็กของวังจุฑาเทพ ด้วยคาแร็กเตอร์ทหารอากาศมาดแมน แฝงความขี้เล่นหน่อยๆ ทำให้มีแฟนคลับทันทีที่ละครออกอากาศ และถึงแม้จะเป็นละครเรื่องแรก แต่การเล่นเข้าขากันดี๊ดีกับ มิ้นต์-ชาลิดา ทำให้เกิดคู่จิ้นเจมส์-มิ้นต์มาจนทุกวันนี้ ถือว่าเป็นการเริ่มต้นในเส้นทางสายละครที่ค่อนข้างประสบความสำเร็จได้อย่างดีเลยทีเดียว

เจมส์ มาร์

หลังจากนั้นเจมส์ก็หายหน้าหายตาไปจากจอละครถึง 2 ปี ก่อนจะกลับมากลับละครเรื่อง ข้าบดินทร์ ในปี 2558 เรื่องนั้นได้รับเสียงวิพากย์วิจารณ์ตั้งแต่ละครยังไม่ลงจอ เพราะคนดูบอกว่าเจมส์ตี๋เกินไป และเป็นลูกครึ่ง เลยดูไม่เหมาะสมกับบทชายไทยย้อนยุค แถมนางเอกยังเป็น แมท-ภีรนีย์ ที่หน้าฝรั่งจ๋าไปอีก แต่หลังจากละครออนแอร์ปุ๊บ พ่อเหม ก็ครองใจคนดูปั๊บ เพราะเจมส์ตีบทแตกเสียจนคนดูลืมความเป็นหนุ่มตี๋ของเขาไปเลย แถมเวลาใส่ชุดไทยหรือถอดเสื้อก็ดูดีไปอีก ทำให้เรื่องนี้เขาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมถึง 11 เวทีด้วยกัน

เจมส์ มาร์

คราวนี้เจมส์ไม่ปล่อยให้รอนาน เพราะในปี 2559 เขามาในบท นายแพทย์ศตวรรษ ในละครเรื่อง เพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ ประกบคู่กับ คิมเบอร์ลี่ เรื่องนี้พูดเลยว่าเรตติ้งถล่มทลาย ทำเอาสาวน้อยสาวใหญ่หลงหมอวรรษกันเป็นแถบๆ ถึงขั้นยกตำแหน่งสามีแห่งชาติให้เลยทีเดียว และทำให้เกิดคู่จิ้นคุ๋ใหม่ เจมส์-คิม ขึ้นมาอย่างทันควัน เพราะเล่นเข้าคู่กันได้อิ๊นอิน หลังจากนั้นงานพรีเซ้นเตอร์คู่ งานอีเว้นท์คู่ก็ตามมาเพียบ แถมเรื่องนี้ทำให้เขาได้รับรางวัล ดารานำชายสาขาละครที่สุดแห่งปี 2016 จาก ดาราเดลี่ เดอะเกรตอวอดส์ ครั้งที่ 6 และรางวัล ชายหนุ่มขวัญใจสาวๆ จาก โอเค! อวอดส์ 2016 ด้วย และหลังจากกระแสเรื่องนี้ดี เจมส์เลยได้เล่นละครสั้นในบทบาทเดิม ชื่อเรื่อง รองเท้าข้างสุดท้าย และ คนสำคัญ สำหรับงานการกุศล “หนึ่งน้ำใจ ล้านคำขอบคุณ ครั้งที่ 9” เพื่อระดมทุนทรัพย์สำหรับการก่อสร้างสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์

และในปีนี้ เจมส์กลับมาลงจออีกครั้งในละครเรื่อง อาคม คู่กับ มาร์กี้-ราศรี เป็นละครแนวดราม่า-แฟนตาซี-สืบสวนสอบสวน ก็ต้องมาดูกันแล้วละว่าจะแซ่บสู้เรื่องก่อนๆ ได้ไหม และสำหรับใครที่อยากดูละครเจมส์อีกเยอะๆ พูดเลยว่าเขามีละครจ่อคิวอีกเพียบ ทั้งเรื่อง สายธารหัวใจ, ดวงใจในไฟหนาว และ ชาติเสือพันธุ์มังกร รอดูกันได้เลย

 

ภาพจาก www.manager.co.th , drama.tlcthai.com , drama.kapook.com , www.daradaily.com

 

เรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ

ดาราลูกครึ่งแต่งชุดไทย ใครว่าไม่ปัง!

สามีแห่งชาติของประเทศไทย งานดีๆ ที่น่ากิน

5 อาหารเจซุปตาร์ไทย รสชาติดีๆ ที่เราคุ้นเคย!!

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up