ผู้ชายคนนี้ไม่ธรรมดา! แสตมป์-อภิวัชร์

Alternative Textaccount_circle
event

ก็เพราะเสียงเป็นเอกลักษณ์มากๆ จนทำให้กรรมการทายถูกเกือบหมด แสตมป์-อภิวัชร์ ภายใต้หน้ากากเข็มทิศก็เลยถูกถอดหน้ากากอย่างรวดเร็ว แต่ขอบอกเลยนะว่าผู้ชายคนนี้ไม่ใช่ธรรมดา นอกจากเขาจะเป็นนักร้อง นักแต่งเพลงแล้ว เขายังมีผลงานโกอินเตอร์ด้วยนะ ไปดูความไม่ธรรมดาของเขากันดีกว่า 

 

แสตมป์-อภิวัชร์ ผู้ชายคนนี้ไม่ธรรมดา

 

นอกจากเพลง ความคิด เพลงแรกของเขาที่ยังคงติดหูเรื่อยมา แสตมป์ยังมีเพลงฮิตอีกมากมาย เพลงที่เราได้ยินติดหูจนทุกวันนี้ เกือบครึ่งเป็นผลงานเพลงของสแตมป์ทั้งร้องเอง ทั้งแต่งเอง ผลงานเพลงที่เขาร้องแล้วฮิตติดลมบน เช่น มันคงเป็นความรัก, ทฤษฎีสีชมพู, คนที่คุณก็รู้ว่าใคร, ลืมไปก่อน, เพลงที่นานมาแล้วไม่ได้ฟัง, โอมจงเงย ฯลฯ

นอกจากนี้เขายังมีเพลงที่แต่งให้คนอื่นจนดังเปรี้ยงปร้างด้วย เช่น น้ำตา ของ พี่เบิร์ด-ธงไชย ได้รับรางวัลสีสันอะวอร์ดส์ สาขาเพลงยอดเยี่ยม , ราตรีสวัสดิ์ ของ ฟักกลิ้งฮีโร่ , ฝัน หวาน อาย จูบ เพลงประกอบภาพยนตร์เรื่องฝัน หวาน อาย จูบ , ผู้ชายใจเย็น ของ โฟร์-มด , คุณเก็บความลับได้ไหม ของ Armchair , ผิดมากไหม ของ ซานิ และล่าสุดแสตมป์ก็ได้แต่งเพลง Blah Blah เวอร์ชั่นภาษาไทยให้กับเจ้าชายบัลลาด คยูฮยอน แห่งวง Super Junior อีกด้วย

แสตมป์-อภิวัชร์

ความสามารถของเขาทำให้เขาได้รับเลือกให้เป็นโค้ชในรายการ The Voice Thailand ถึง 3 ซีซั่นด้วยกัน และ สงกรานต์ จากทีมแสตมป์ได้แชมป์ในซีซั่นที่สอง ถึงแม้เขาจะชอบถ่อมตัวอยู่เรื่อยๆ แต่เชื่อได้เลยว่าเขาสามารถเป็นโค้ชหรือครูที่ดีให้กับนักร้องรุ่นใหม่ๆ ได้อย่างแน่นอน

แสตมป์-อภิวัชร์

 

ล่าสุดแสตมป์ได้เปิดค่ายเพลงของตัวเองนามว่า 12SumRecords (นึง-ส่อง-ซั่มเรคคอร์ดส์) และปล่อยซิงเกิลแรกชื่อ สักวินาที ออกมา ซึ่งกระแสก็ดีเยี่ยมไม่แพ้ตอนที่สังกัดอยู่กับค่าย LOVEis และไม่เพียงเท่านั้น เพราะเขาได้ออกซิงเกิลเพลงภาษาอังกฤษเพลงแรกของตัวเองชื่อ Don’t You Go อยู่ในอัลบั้ม STAMP STH ซึ่งได้ Christopher Chu นักร้องนำ วง POP ETC ชาวอเมริกัน มาร่วมเขียนเพลงนี้ให้ ถือเป็นการทำงานร่วมกันครั้งแรกของพวกเขา ที่เจ๋งคืออัลบั้มนี้ได้วางขายในประเทศญี่ปุ่นภายใต้การทำงานร่วมกัน ระหว่าง 12SumRecords กับค่าย Parabolica Records ซึ่งเป็นผู้จัดจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่น นั่นจึงทำให้แสตมป์มีโอกาสทัวร์คอนเสิร์ตในประเทศญี่ปุ่นหลายเมืองเลยทีเดียว

แต่แหม…เสียงเป็นเอกลักษณ์มากๆ ก็ไม่ดีเนอะ เพราะตอนหน้ากากเข็มทิศเปล่งเสียงมาคำแรก ทุกคนรู้หมดเลยว่าเป็นแสตมป์ แถมเจ้าตัวยังบอกว่าพยายามดัดเสียงแล้วอีกต่างหาก เอาเถอะ ถึงแม้จะตกรอบในรายการ แต่ความสามารถของพี่แกเพียบ ไม่มีทางตกรอบในชีวิตจริงแน่นอน

ข้อมูลและภาพบางส่วนจาก music.trueid.net

ภาพจาก www.tvpoolonline.com , www.daradaily.com และ Instagram : @stampapiwat

เรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ

เปิดหน้ากาก แล้ว โค-ต-รเซอร์ไพร้ส์ มีใครบ้างไปดูกัน!

โต๋-ศักดิ์สิทธิ์ ผู้ชายน่ารักกับแง่มุมที่อาจคาดไม่ถึง

เปิดประวัติ ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง หลายปีที่เงียบหายจนกลายเป็น “หน้ากากเงาะป่า”

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up