เปิดหน้ากากเมาท์ “ทุเรียน” ตะมุตะมิแมน

Alternative Textaccount_circle
event

แค่ข้ามคืน The Mask Singer ก็เปลี่ยนชีวิตผู้ชายคนนี้ให้กลายเป็นขวัญใจไทยแลนด์แบบไม่ทันตั้งตัว แต่กว่าจะเผยตัวตนออกมารับรอยยิ้มและคำชื่นชมได้ เรื่องราวหลังหน้ากากของ “ทุเรียน” จะสนุกและตะมุตะมิแค่ไหน ตามสุดฯ ไปคุยกับเขากันเลย 

 

ทอม-อิศรา กิจนิตย์ชีว์ – “ทุเรียน” ตะมุตะมิแมน

ทุเรียน VS. ทอม ความเหมือนและต่าง

ทุเรียนมีความเป็นทอม 90 เปอร์เซ็นต์ครับ สำหรับผมการเป็นทุเรียนเหมือนเราปิดเพื่อเปิด เพื่อให้คนมองข้ามภาพลักษณ์ที่เคยจำว่าทอมเป็นแบบนั้นแบบนี้ไป เพราะจริงๆ แล้วที่คนอื่นเห็นไม่ได้มีความเป็นตัวของเราเองร้อยเปอร์เซ็นต์ เวลาออกไปนอกบ้านเราจะกลัวว่าถ้าทำอย่างนั้นอย่างนี้จะโอเคไหม คนอื่นจะชอบหรือเปล่า คือเกิดความกลัวและคิดมาก อย่างการร้องเพลงลูกทุ่ง ที่ผ่านมาทอมอาจจะได้แค่แอบร้องในพื้นที่เซฟโซนเล็กๆ อย่างในห้องน้ำที่บ้าน แต่ไม่เคยออกไปร้องข้างนอกให้คนอื่นฟัง เพราะกลัวว่าเราจะทำไม่ได้แบบที่เขาคิดหรือคาดหวัง พอมาเป็นทุเรียน ผมเลือกเพลงโดยไมได้คิดว่าจะชนะหรือแพ้ แต่แค่ลองทำในสิ่งที่เราอยากทำ

ฉะนั้นต้องบอกว่าทุเรียนมีความกล้ามากกว่า เราอาจจะเคยพูดว่าไม่ชอบคนใส่หน้ากากเข้าหากัน แต่ในทางกลับกันเมื่อถอดหน้ากากทุเรียนออกผมกลับรู้สึกกลัวและไม่มั่นใจเท่ากับตอนที่อยู่ใต้หน้ากาก อีกอย่างต้องยอมรับว่าตอนนี้ทุเรียนดังกว่าตัวผมไปแล้วครับ (ยิ้ม)


เบื้องหลังอันยากเย็นของหน้ากากทุเรียน

ช่วงที่อัดรายการอาจจะต้องอดหลับอดนอนกันบ้าง แต่ที่ต้องระวังตัวคือการถูกจับได้ ยิ่งเทปหลังๆ เหมือนคนจะเริ่มรู้ เพราะทุกคนบอกเป็นเสียงเดียวกันว่ายังไงก็ทอมแน่นอน ตอนนั้นกดดันมาก ยิ่งอะไรหลายๆ อย่างมันเหมาะเจาะลงตัวว่าเป็นทอม เราก็จะต้องพยายามเบี่ยงประเด็น เหมือนต้องตอแหล แต่ไม่รู้จะทำยังไงจะพูดอะไรดี เลยต้องยืนยันท่าเดียวว่าไม่ใช่ ใครมาถามผมจะบอกไปว่า โอ้ย! ผมร้องดีกว่าทุเรียนอีก อะไรแบบนี้ ทำเป็นติดตลกไป

 

กระแสตะมุตะมิและสามีแห่งชาติ

ผมไม่เคยรู้จักคำว่า ‘ตะมุตะมิ’ มาก่อนเลย แล้วก็ไม่รู้ด้วยว่านิสัยเราตะมุตะมิหรือเปล่า เอาจริงๆ ผมไม่รู้ความหมาย แต่น่าจะประมาณว่ามีความน่ารักอะไรแบบนี้มั้ง ไม่มั่นใจเหมือนกัน ถ้าถามว่าระหว่างทุเรียนกับทอมใครมีความตะมุตะมิมากกว่า ก็ขึ้นอยู่กับคนที่เราอยู่ด้วย ถ้าอยู่กับแฟนผมก็จะเป็นตัวของตัวเอง อาจจะตะมุตะมิมั้ง (หัวเราะ) ส่วนกระแสทุเรียนเป็นสามีแห่งชาติ ได้ยินแล้วก็รู้สึกดีครับ แต่ผมว่าเขาพูดกันเล่นๆ ขำๆ มากกว่า เหมือนเป็นการแสดงความชื่นชม แสดงความรัก ซึ่งก็ต้องขอบคุณที่ทุกคนชอบและเอ็นดูในตัวทุเรียนครับ

สร้างปรากฏการณ์ยอดวิว “มือปืน” ถล่มทลาย

เพลง ‘มือปืน’ ของพี่ปู-พงษ์สิทธิ์ คัมภีร์ เป็นเพลงที่ผมไม่เคยฟังมาก่อน แต่พอฟังปุ๊บแล้วรู้สึกปิ๊ง เหมือนตกหลุมรัก ก็เลยเลือกเพลงนี้มาร้อง ซึ่งถือว่าท้าทายมาก เพราะพี่ปูร้องไว้ดี ทั้งที่เรื่องราวในเพลงไม่ได้เกี่ยวกับชีวิตคนทั่วไป อย่างเรื่องของความรัก อกหัก ความสุข ความเศร้า แต่กลับสื่ออารมณ์ได้ดีและดาร์กมาก พี่ปูทำให้เราอินไปกับเพลงนี้ได้ ทำให้คนฟังรู้สึกเข้าถึงจริงๆ นั่นเป็นสิ่งที่ผมอยากจะลองทำมาตลอด อยากร้องเพลงแบบเข้าถึงอารมณ์ของเพลงจริงๆ ซึ่งบนเวทีนี้นอกจากมือปืนแล้วยังมีอีกหลายเพลงที่ผมอินจนจะร้องไห้ภายใต้หน้ากาก อย่างเพลง Lay Me Down และจดหมายฉบับสุดท้าย

 

ผลลัพธ์หลังถอดหน้ากาก ดีหรือเฟล?

ก่อนจะเปิดหน้ากากก็กลัวนะครับ กลัวว่าพอเราไม่ใช่คนที่เขาคิดไว้ หรือคนที่เขาชอบ แล้วจะทำให้ผิดหวัง ไม่อยากให้เป็นแบบนั้น แต่พอได้เปิดจริงๆ สิ่งที่ได้รับกลับมาดีมาก ที่เห็นชัดคือมีคนตามอินสตาแกรมเยอะขึ้นสองแสนกว่าคน ในเพจเฟสบุคของทอมเองก็มียอดไลค์และฟอลโลว์ทะลุล้านไปแล้ว ทั้งที่ก่อนหน้านี้ตอนตัดสินใจมาร่วมรายการเราไม่คิดมาก่อนเลย กะว่ามาร่วมรายการสนุกๆ มากกว่า เพราะเป็นสิ่งใหม่ที่ไม่เคยทำมาก่อน ไม่เคยเปิดเผยมุมนี้ให้คนอื่นรู้ ทุเรียนเป็นสื่อกลางที่ทำให้หลายๆ คนรู้จักตัวตนของผมมาก ขอบคุณที่ทุกคนเปิดใจว่านี่หน้ากากทุเรียนที่ทุกคนชอบก็คือทอม ขอบคุณมากๆ ครับ

ถ้าไม่เป็นหน้ากากทุเรียน

อาจจะเป็นกะเพราหมูกรอบ เพราะผมชอบกิน แต่ดูแล้วเป็นอะไรที่ยากมาก ไม่รู้ว่าจะออกมายังไง หรือถ้าเป็นหน้ากากลูกชิ้นก็คงหัวกลมๆ ขาวๆ น่าจะตลกนะ

 

หน้ากากที่อยากฟีตเจอริ่งด้วย

คงเป็นหน้ากากเจ้าชาย พี่ดาว ขำมิน เพราะน่าจะเป็นคนที่แปลกที่สุดในบรรดาหน้ากากด้วยกันแล้วครับ ผมอยากรู้ว่าจะสามารถร้องคู่ไปกับเขาได้ไหม

ถ้าทุเรียนจะมีอัลบั้มเป็นของตัวเอง

คงจะทำเป็นอีพีอัลบัม 5 เพลง 5 แนว ลุกทุ่ง ร็อก อาร์แอนบี ฯลฯ เพราะผมเชื่อว่าคนเราฟังเพลงหลายแนวอยู่แล้ว คงไม่มีใครฟังเพลงร็อกอย่างเดียวตลอดชีวิตหรอก

 

กรรมการที่ได้ใจที่สุด

พี่หนึ่งครับ ช่วงหลังๆ มีอยู่เทปหนึ่งพี่เขาบอกว่าทอมชัวร์ เพราะดูตารางงานมา คนอื่นติดงาน ไปเที่ยวโน่นนี่ มีแต่ทอมที่ว่างอยู่ อยากบอกว่าพี่หนึ่งเก่งมากครับ แล้วก็ต้องว่างมากด้วย ถึงขนาดมีเวลาไปนั่งเช็คตารางงานกันเลย จริงจังมากครับ (ยิ้ม)

SMS ถึงผู้ต้องสงสัยร่วม

พี่ตู่ (ภพธร สุนทรญาณกิจ) กับต้น (ธนษิต จตุรภุช) น่าจะวุ่นวายเพราะผมใช่มะ ต้องบอกว่าทั้งสองคนเป็นศิลปินที่ผมชอบ อย่างน้องต้นเป็นคนที่มีความสามารถจริงๆ เราเลยปลื้มเขา ส่วนพี่ตู่เป็นเหมือนพี่ชายเพราะรู้จักกันตั้งแต่ตอนอยู่อเมริกา ก็ขอโทษด้วยที่ทำให้วุ่นวายครับ แต่ก็สนุกดีเพราะในระหว่างที่คนมองว่าทอมหรือเปล่า ต้นใช่มะ หรือจะเป็นพี่ตู่ เราสามก็ช่วยกันเบี่ยงประเด็น ทำให้ผู้ชมรายการสนุกมากขึ้น

 

ภาพจาก Instagram : tom_reckless

 

 

เรื่องที่น่าสนใจอื่นๆ

บทสัมภาษณ์ The Mask Singer Season 1 ตะมุตะมิที่สุด

คลิปสัมภาษณ์สุดฮาของ กันต์ กันตถาวร …มีมุมนี้ด้วยเหรอ

The Mask Singer SS1 ร้องเพลงประจำตัวของ เจ๊เปาบางพลี 

กระแสจากเวที แข่งขันร้องเพลง มาแรงจนต้องตามดู!!

 

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up