ดีแบบนี้ อยากให้มีอีกหลายๆ คน!! นิชคุณ กับความใจบุญของเขา

Alternative Textaccount_circle
event

เรียกว่าทั้งหล่อทั้งใจบุญจริงๆ สำหรับไอดอลสัญชาตไทยคนนี้ นิชคุณ หรเวชกุล ที่ไม่เพียงแต่เป็นหนุ่มหล่อมีเสน่ห์และนิสัยดีเท่านั้น แต่เขายังมีความรักเผื่อแผ่ให้กับเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ล่าสุดที่เพิ่งสมทบทุนบริจาคในโครงการ “Smile 2gether” ไปล้านกว่าบาท ขอบอกว่าไม่ใช่แค่นี้นะ เพราะก่อนหน้านี้เขาก็ช่วยเหลือสังคมมาไม่น้อยเลย

 

นิชคุณ กับความใจบุญของเขา

 

เริ่มที่งานล่าสุดก่อนก่อน กับโครงการ “Smile 2gether ยิ้มจากคุณ” ร่วมกับแฟนคลับชาว hottest โดยโครงการดังกล่าวเป็นการทำเพื่อการกุศล รายได้มอบให้มูลนิธิสร้างรอยยิ้ม เพื่อช่วยเหลือศัลยกรรมแก้ไขภาวะปากแหว่งเพดานโหว่ รวมทั้งความผิดปกติบนใบหน้าแก่เด็กๆ

โดยนิชคุณทวิตข้อความบอกว่า “คุณ” บริจาคเท่าไหร่ คุณจะบริจาคเท่านั้น! ผมจะบริจาคเท่ากับยอดทั้งหมดของ Event และการประมูลในงาน #Smile2gether! เพราะเราไปไหนไปด้วยกัน! ปรากฏว่างานนี้ยอดบริจาคสูงถึง 1,405,320 บาท และนิชคุณก็สมทบทุนอีกเป็นจำนวนเท่ากัน ใจป้ำขนาดนี้มีที่ไหนอีก! สรุปว่าน้องๆ ในมูลนิธิสร้างรอยยิ้มได้รับเงินบริจาครวมกว่า 2,800,000 บาทกันเลยทีเดียว

นิชคุณ

หลายคนน่าจะรู้กันว่านิชคุณได้รับแต่งตั้งเป็น Friends of UNICEF เมื่อปี 2013 และในปี 2014 เป็นช่วงที่มีการทำกิจกรรม Ice Bucket Challenge เพื่อระดมทุนบริจาคเงินช่วยเหลือผู้ป่วย ALS แต่งานนี้หนุ่มคุณขอไม่ทำภารกิจ เพราะรู้สึกว่าควรจะประหยัดน้ำด้วย แต่เขาก็ได้แอบบริจาคเงินให้โครงการอย่างเงียบกริบเป็นจำนวนเงินถึง 100,000 บาท จนทางยูนิเซฟฯ ต้องออกมากล่าวขอบคุณและชื่นชมความดีของเขา

ไม่เพียงแต่เรื่องบริจาคเท่านั้น เพราะหนุ่มคุณยังเป็นแรงสนับสนุนในการรณรงค์เรื่องสิทธิเด็กให้แก่ทางยูนิเซฟฯ มาโดยตลอด และยังเชิญชวนแฟนคลับบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือเด็กๆ ในประเทศอื่นๆ อยู่บ่อยครั้งอีกด้วย

นิชคุณ

ย้อนไปเมื่อตอนน้ำท่วมครั้งใหญ่ในปี พ.ศ.2554 นิชคุณและหนุ่มๆ สมาชิกวง 2PM ก็ได้ร่วมบริจาคเงิน 4 ล้านบาท เพื่อนำมาช่วยเหลือผู้ประสบภัย นอกจากนั้นยังนำของมาประมูล ได้ยอดบริจาคเพิ่มอีก 1,300,000 บาท ซึ่งทั้งหมดนี้หนุ่มคุณฝากให้คุณแม่และเหล่าแฟนคลับเป็นตัวแทนในการมอบเงินบริจาคและแปรเปลี่ยนเป็นสิ่งของจำเป็น ทั้งเรือและอาหารแห้งต่างๆ

เรือติดมอเตอร์ด้วยนะจ๊ะ ไม่ธรรมดา

 

น่ารักขนาดนี้ จะไม่ให้เหล่า HOTTEST จงรักภักดีต่อหนุ่มคุณและวง 2PM ได้ยังไงล่ะเนอะ

 

ข้อมูลและภาพจาก Twitter : @Khunnie0624 / music.mthai.com , news.you2play.com , www.siamzone.com

ภาพเปิดจาก Pinterest : HannaH Hoàng

เรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ

กรี๊ด นิชคุณ-จินยอง-ยุนพัค โคจรมาพบกันใน Magic School

มาไทยทำไมไม่บอก!? เหล่า ไอดอล แอบกลับมาไทยแบบไม่ให้แฟนคลับรู้ตัว

อัพเดท 5 ไอดอลไทยในเกาหลี ตอนนี้ใครเป็นยังไงบ้าง

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up