Produce 101 รายการที่รวมเอาผู้ชายงานดีไว้เพียบ!

Alternative Textaccount_circle
event

ตอนนี้ทุกวันศุกร์ถ้าได้ติดตามทวิตเตอร์จะมีแฮชแท็ก #PRODUCE101 ขึ้นเทรนด์อันดับหนึ่งทุกสัปดาห์เลยก็ว่าได้ รายการนี้มีดีอะไร ทำไมสาวกเกาหลีสายไอดอลถึงติดตาม (และแอบนอกใจวงที่ชอบอยู่) ไปหาคำตอบกันดีกว่าค่ะว่ารายการ Produce 101 เป็นยังไง

 

Produce 101 รายการดี๊ดีที่น่าดู

 

รายการนี้มีเป็นซีซั่น 2 แล้วค่ะ เป็นรายการของช่อง M-net ซึ่งเฟ้นหาเด็กฝึกหัดจากค่ายเพลงต่างๆ มาเข้าร่วมรายการ โดยรูปแบบรายการคือ ให้เด็กฝึกแต่ละคนฝึกฝนและแสดงต่อหน้าคณะกรรมการ และมีผู้ชมทำหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์ โดยเด็กๆ จะได้รับโจทย์และภารกิจในแต่ละสัปดาห์ และจะมีเพียง 11 คนจาก 101 คนที่มาจาก 54 สังกัดทั่วประเทศเกาหลีใต้เท่านั้นที่จะได้เดบิวต์ผ่านการตัดสินจากคะแนนโหวตของผู้ชมที่โหวตผ่านทางเว็บไซต์ของรายการ และโหวตผ่านทางระบบ SMS ระหว่างการถ่ายทอดสดในรอบตัดสิน

เด็กฝึกกว่าครึ่งรายการเคยได้เดบิวต์แล้ว แต่ปัจจุบันไม่มีกระแส เช่น  Nu’est, Hotshot, The East Light, Topp Dogg, JJCC เป็นต้น และมีนายแบบจากสังกัด YG K+ นอกนั้นอีกสองค่ายใหญ่อย่าง JYP และ SM ไม่ขอส่งเด็กฝึกเข้าร่วมรายการ เพราะหากเดบิวต์ไปแล้ว วงที่เคยเดบิวต์ต้องเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างแน่นอน  (เพราะถ้าชนะก็ได้เดบิวต์เป็นวงใหม่ไง) จึงมีแต่เด็กฝึกจากค่ายขนาดเล็กและขนาดกลางเท่านั้นที่เข้าร่วมรายการ

และด้วยเหตุที่ว่ารายการนี้ละลานตาไปด้วยผู้ชายงานดีทั้งหลาย เลยทำให้แฟนคลับเกาหลีที่ชื่นชอบเหล่านักร้องเป็นทุนเดิมอยู่แล้วสนใจรายการนี้มาก เพราะแต่ละคนก็งานดี๊ดี แล้วยังมีการตัดต่อที่ถูกใจสาววายไปอีก แบบว่าเห็นผู้ชายเขาช่วยเหลือ ดูแลซึ่งกันและกันแล้วมันอบอุ่นหัวใจ (อรั๊ย)

Produce 101

ถ้าอยากรู้ว่าเด็กๆ รายการนี้งานดีแค่ไหน สุดฯ มี Top 5 ที่สาวไทยพูดถึงกันมากที่สุดมาให้ดูค่ะ

ไลควานลิน หนุ่มน้อยอายุ 17 ปีคนนี้เป็นคนไต้หวันค่ะ มาจากค่าย Cube Entertainment มาพร้อมกับส่วนสูง 181 เซนติเมตร ที่แอบขัดกับหน้าหวานๆ หลายเสียงบอกว่าหนุ่มคนนี้น่ารักเพราะว่าชอบทำตัวคูลๆ แต่มีความโก๊ะๆ เด๋อๆ มองแล้วน่าเอ็นดูสุดๆ แถมยังรู้จักกาลเทศะ ไม่มากไป ไม่น้อยไปด้วย

Produce 101

ปาร์คจีฮุน หนุ่มอายุ 18 ปีคนนี้หน้าหวานได้ใจแม่ยกมากๆ มีความสามารถในการเต้นป๊อปปิ้งและทำบีทบ็อกซ์ได้ด้วย มีความมั่นใจสูง และสิ่งหนึ่งที่ทำให้คนตกหลุมรักเขาก็คือช็อตที่เขา Wink ใส่กล้องนี่แหละ ทำเอาสาวๆ ใจบางเป็นแถบๆ

Produce 101

คิมซามูเอล ลูกครึ่งแม็กซิกัน-เกาหลี เห็นหน้าตาคมเข้มขนาดนี้ เขาอายุแค่ 15 ปีเท่านั้นเองนะ หนุ่มน้อยคนนี้เกือบได้เดบิวต์ในนามวง SEVENTEEN แต่ก็ต้องยกเลิกการเดบิวต์ด้วยเหตุผลที่ไม่แน่ชัดนัก แต่เขาก็ผ่านการฝึกฝนมามากพอสมควรจึงทำให้ได้ตั้งร้อง ทั้งเต้น และแร็พ

คังแดเนียล หนุ่มวัย 21 ปีจากสังกัด MMO Entertainment นอกจากจะโดดเด่นด้วยผมสีชมพูแล้ว รอยยิ้มกับรูปร่างกำยำของเขาก็น่าสนใจ ที่สำคัญคือรอยยิ้มตาสระอินั่นน่ารักน่าดูเลย

คังดงโฮ หรือแบ็กโฮ จากวง Nu’est ที่ตอนนี้ผลงานเงียบมาก เห็นมาดเท่ตัวใหญ่ขนาดนี้ อายุแค่ 21 ปีเท่านั้นเอง ด้วยภาพลักษณ์ห้าวๆ แมนๆ นักเลงนิดๆ แบบว่าพร้อมบวกตลอดเวลา สาวๆ เลยกรี๊ดกับความแบดบอยนี้ ยิ่งเวลาที่ช่องตัดต่อให้ดูเหมือนจิ้นกับควานลินด้วยยิ่งกรี๊ดกันเข้าไปอีก

ลุ้นกันต่อว่าใครจะได้เป็น 11 คนที่ได้เดบิวต์ มีข่าวแว่วมาว่านอกจากจะได้เซ็นสัญญาเดบิวต์นานถึง 18 เดือนแล้ว ยังมีแพลนจะเวิลด์ทัวร์คอนเสิร์ตกันด้วยนะ ใครเชียร์ใครอยู่ รีบเก็บเงินไว้ตั้งแต่ตอนนี้เลยจ้า

ภาพจาก Pinterest : Phuong Vu , Karla Vergara , Zaza Azahari , Kpopmap และ www.soompi.com

เรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ 

มาไทยทำไมไม่บอก!? เหล่า ไอดอล แอบกลับมาไทยแบบไม่ให้แฟนคลับรู้ตัว

นี่แหละนะ ชีวิตติ่ง #ติ่งวนไปค่ะ

ส่อง นักแสดงเกาหลี…กับความสามารถด้านการร้องเพลงที่ไม่ธรรมดา

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up