Yoo Seung Ho กษัตริย์หนุ่มสุดหล่อจาก Ruler : Master Of The Mask

Alternative Textaccount_circle
event

มีผลงานการแสดงออกมามากมายสำหรับนักแสดงหนุ่มเจ้าของฉายา น้องชายเกาหลี อย่าง Yoo Seung Ho แถมผลงานซีรีส์พีเรียดเรื่องล่าสุดยังเรตติ้งพุ่งกระฉูดจนฉุดไม่อยู่ ขึ้นแท่นหนึ่งในหนุ่มสุดฮอตของวงการบันเทิงเเดนกิมจิไปเป็นที่เรียบร้อย…

เรียกว่าเข้าวงการมาตั้งเเต่สมัยยังเป็นเด็กน้อย โดยมีผลงานการแสดงเรื่องแรกเป็นละครโทรทัศน์เรื่อง Daddy Fish แต่เรื่องที่ให้เขาเป็นที่รู้จักคงจะหนีไม่พ้นเรื่อง The Way Home ภาพยนตร์เกาหลีน้ำดีที่ทำรายได้ Box Office ถล่มถลาย มีผู้ชมมากกว่าสี่ล้านคน (ในสมัยนั้นถือว่าเยอะมากๆ เลย) กับบทบาทเด็กชายจอมแสบจากตัวเมืองที่ต้องไปอาศัยกับคุณย่าในชนบท คนที่ได้ดูตอนนั้นอาจจะอยากลากออกมาฟาดสักทีสองที ใครจะไปคิดล่ะว่าโตมาแล้วจะงานดีขนาดนี้

อีกหนึ่งฉายาที่ทำให้เขาเป็นที่รู้จักคงจะเป็น Littile So Ji-Sub นั่นเอง จะมองมุมไหนก็คล้ายกันไปหมด แถมทั้งคู่ยังเคยร่วมงานกันใน Music Video ของหนุ่ม So JI-Sub ถึง 2 เพลง ทั้ง Eraser, Lonely Life พอดูแล้วต้องบอกว่างานดียกแพ็คไปเลยค่า

นอกจากนี้แล้วเขายังได้รักความรักจากผู้คนมากมาย แม้แต่ช่างภาพสาวชื่อดังชาวเกาหลีอย่าง Bori เธอคนนี้เคยให้สัมภาษณ์ไว้ด้วยว่า “แม้ฉันจะกลายเป็นยายแก่ผมขาว ฉันก็ยังอยากจะถ่ายภาพของเขาออกไปเรื่อยๆ” ซึ่งเธอเองก็ได้มอบของขวัญชิ้นสุดท้ายให้เขาก่อนจะเสียชีวิตลงในวัยสี่สิบปีเป็น Photobook ที่มีชื่อว่า Travel letter, Spring Snow, And… เป็นอีกหนึ่งความรักและเเรงสนับสนุนที่น่าประทับใจจริงๆ ค่า

หนึ่งในเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ของบรรดาชายชาวเกาหลีคงจะเป็นการต้องเข้ารับราชการทหารรับใช้ชาตินั่นเอง ถึงแม้ว่านักแสดงโดยส่วนใหญ่มักจะผ่อนผันไปจนกว่าจะอายุครบ 29 ปี แต่หนุ่มคนนี้กลับตัดสินใจที่จะเข้ากรมพร้อมเพื่อนๆ ในวัยเดียวกัน ตั้งแต่อายุ 19 ปี ทำเอาแฟนๆ โอดครวญเสียดายเป็นทิวแถว เพราะอายุยังน้อยและผลงานการแสดงกำลังไปได้สวย ซึ่ง Yoo Seung Ho ก็ไม่ได้ทำให้เราผิดหวังกับการตัดสินใจครั้งนี้ เขาตั้งใจฝึกและรักษาระเบียบวินัยดีเยี่ยมจนได้เลื่อนขั้นเป็นผู้ฝึกทหารใหม่แห่งกองพลที่ 27 เลยล่ะ ต้องอย่างนี้สิถึงจะสมกับเป็นบุคคลสาธารณะ

แถมหลังออกจากกรมมาก็มีผลงานให้แฟนได้หายคิดถึงทันทีด้วยภาพยนตร์พีเรียดเรื่องเยี่ยมอย่าง The Magician และล่าสุดก็ได้ขึ้นเเท่นพระเอกเต็มตัวคู่กับนางเอกสาว Kim So-Hyun ในซีรีส์ Ruler : Master Of The Mask ในบทบาทกษัตริย์ผู้คอยช่วยเหลือชาวบ้านต่อสู้กับกลุ่มองค์กรชั่วร้าย ซึ่งหลังจากออนแอร์ตอนแรกไปเรตติ้งก็พุ่งพระฉูดถึง 9.6% เห็นทีว่าน้องชายเกาหลีในวันนี้ จะกลายเป็นหนึ่งในสามีแห่งชาติในวันหน้าเเล้วล่ะค่า…

 

ภาพจาก : theasianzone.wordpress.com, soompi.com, dramafever.com, allkpop.com, songngucac.wordpress.com, dramabeans.com, mwave.interest.me

 

ยังมีผู้ชายแซ่บๆ ฟินๆ ให้ส่องกันอีกเพียบค่า…

บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ ผู้ชาย หล่อ เท่ เนี๊ยบ มีสไตล์

หนุ่ม ศรราม พระเอกในดวงใจ

เตนล์ ชิตพล ความภาคภูมิใจล่าสุดของไทย

Charlie Hunnam กับหนังที่ต้องดูให้ได้สักครั้ง นอกจาก King Arthur!!!

ส่องผู้กำกับงานดี …ที่แซ่บไม่แพ้นักแสดง

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up