เตนล์ ชิตพล ความภาคภูมิใจล่าสุดของไทย

Alternative Textaccount_circle
event

ก่อนอื่นเลยต้องขอกราบขอบพระคุณงามๆ สำหรับกระแสตอบรับอย่างดีเยี่ยม ให้กับนิตยสารสุดสัปดาห์ฉบับวันที่ 1 มิถุนายน ที่ได้หนุ่มไทยคนล่าสุดที่ได้ไปสร้างชื่อเสียงที่ประเทศเกาหลี อย่าง เตนล์ ชิตพล ลี้ชัยพรกุล มาขึ้นปกให้ สุดฯ อยากจะตอบแทนความรักและการสนับสนุนของแฟนๆ น้องเตนล์ โดยการรวบรวมอะไรเล็กๆ น้อยๆ มาอุ่นเครื่องก่อนรอนิตยสารออก ไปดูกันค่ะ

 

เตนล์ ชิตพล ความภูมิใจล่าสุดของไทย

 

หากยังจำกันได้ เมื่อปีที่แล้ว หนุ่มๆ วง NCT เพิ่งได้เดบิวต์อย่างเป็นทางการ และได้เปิดโอกาสให้เราสัมภาษณ์ด้วย สุดฯ เลยเอาบทสัมภาษณ์เล็กๆ น้อยๆ ของเตนล์ มาให้อ่านกันสักหน่อย

“ผมอยู่เกาหลี 3 ปีแล้วครับ การเป็นคนไทยในค่ายเพียงคนเดียวมีความกังวลและกดดันอยู่เหมือนกัน สิ่งสำคัญที่ผมต้องปรับตัวคือวัฒนธรรมและการใช้ชีวิต ยากที่สุดคือเรื่องภาษา ซึ่งตอนที่มาผมไม่รู้ภาษาเกาหลีสักคำ คนที่ผมคุยเยอะที่สุดคือพี่จอห์นนี่ ซึ่งเขาพูดภาษาอังกฤษได้ และพี่เขาก็คอยสอนภาษาเกาหลีและแนะนำวัฒนธรรมให้ด้วยว่าอันนี้ควรทำ อันนี้ไม่ควรทำ และถ้าผมเกิดอาการคิดถึงบ้าน ผมก็จะฟังเพลงไทย ดูละครไทย ซึ่งช่วยได้มากเลยครับ”

“แฟนๆ เกาหลีเขาก็แปลกใจเหมือนกันครับ แต่เขาพร้อมมอบความรักให้ผม ตอนจัดแฟนมีตติ้งที่เกาหลี แฟนเพลงบางคนฝึกพูดภาษาไทยเพื่อจะคุยกับผม ปลื้มใจมาก ผมก็จะตั้งใจเรียนภาษาเกาหลีให้เก่งขึ้นครับ”

“เพลง The 7th Sense และเพลง Without You ได้รับการตอบรับดีมาก ตอนผมรู้เองผมยังตกใจเลยครับ ตอนแรกยังไม่เชื่อเท่าไหร่ เพราะเราเพิ่งเดบิวต์แล้วเพลงก็ได้ขึ้นเป็นอันดับ 1 ในชาร์ต iTunes ของประเทศไทย อย่างแรกเลย ผมอยากขอบคุณแฟนๆ ชาวไทยทุกคนที่ให้ความสนใจ NCT-U และก็ฟังเพลงของพวกเราครับ ฝากติดตามผลงานของวง NCT ต่อไปเรื่อยๆ  และเด็กฝึก SMROOKIES คนอื่นๆ ด้วยนะครับ”

เตนล์

 

เตนล์เป็นศิลปินหน้าใหม่ไม่กี่คนที่ได้ออกรายการวาไรตี้นอกค่าย (เพราะในค่ายเขามีรายการ NCT Life เป็นตัวยืนพื้นอยู่แล้ว) รายการที่ทำให้เตนล์มีชื่อเสียงมากๆ เลยก็คือรายการ Hit The Stage ที่ทำให้เขาได้แสดงความสามารถในการเต้นที่เขารักมาตั้งแต่ยังเด็ก ซึ่งรายการนี้เตนล์เข้าร่วมจนจบซีซั่น และชนะที่ 1 ในธีม Uniform ซึ่งวีคนั้นทำให้เขาถึงกับหลั่งน้ำตาแห่งความดีใจเลยทีเดียว

รายการนี้ยังทำให้แฟนๆ หลายคนตกหลุมรักเขามากขึ้น เพราะเตนล์ได้แสดงหลายแง่มุม ทั้งความเท่ ความน่ารัก ยังไม่นับลีลาการแด๊นซ์และหน้าตาที่มีเสน่ห์อีกนะ ขอบอกเลยว่า แม้แต่ไอดอลสายเต้นด้วยกันอย่าง ยูคยอม GOT7 ยังแอบปลื้มเตนล์เลย

เตนล์

 

นอกจากรายการนี้ เตนล์ยังได้ออกรายการ Elementary School Teacher ซึ่งเป็นรายการที่ให้ไอดอลต่างชาติมาฝึกภาษาเกาหลีกับเด็กประถม รายการนี้ทำให้เราเห็นความเป็นเด็กน้อยของเตนล์ เรียกได้ว่าต่างจากรายการ Hit The Stage โดยสิ้นเชิงเลย เป็นอีกแง่มุมที่ทำให้หนุ่มคนนี้ดูน่าเอ็นดู๊น่าเอ็นดู และความน่ารักแบบนี้ของเขานี่แหละที่ทำให้เขาได้ฉายา ชิตโพนี่ (แบบว่าน่ารักมุ้งมิ้งอะ)

เตนล์

 

หลังจากที่เหล่าแม่ๆ ลุ้นกันมานานว่าเตนล์จะได้เข้าร่วมยูนิตไหนใน NCT อีก เพราะหลังจาก NCT-U แล้วเตนล์ก็เงียบไปเลย (ดีนะที่ยังมีรายการให้หายคิดถึง) ในที่สุดเมื่อเดือนที่แล้วทางค่ายก็ได้ปล่อยซิงเกิล Dream in a Dream ของเตนล์ออกมา ที่กรี๊ดคือเป็นผลงานโซโล่ด้วยจ้า ทำเอาเหล่า 10vely (เลิฟลี่ = ชื่อแฟนคลับเตนล์) ร่วมใจกันปั่นวิวรัวๆ จนตอนนี้ยอดวิวมากกว่า 3 ล้านวิวแล้ว (ปั่นต่อไปค่ะ อย่าท้อ!)

เตนล์

แปะคลิปให้ปั่นวิวกันเพลินๆ (แฮ่~)

 

และล่าสุดของล่าสุด หลังจากที่ทุกคนเงียบเหงา เพราะเตนล์ต้องพักฟื้นจากการผ่าตัดหัวเข่า สุดสัปดาห์ ของเราก็เปิดตัวปกน้องเตนล์ออกมา (คริคริ) เรียกว่าทันทีที่เปิดตัวแฮชแท็ก #Sudsapda_June ก็ขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์เป็นอันดับ 3 ในไทยเลยทีเดียว ขอบคุณทุกคนมากๆ นะคะ แอบกระซิบว่า นอกจากเหล่าเลิฟลี่จะหวีดปกนี้แล้ว ตัวเตนล์เองก็ฝากมาบอกทีมงานด้วยว่าชอบปกและแฟชั่นทุกภาพ ดังนั้นเหล่าแฟนคลับไม่มีผิดหวังแน่นอนค่ะ เพราะเราจัดหนักให้หายคิดถึงชัวร์ๆ

 

ภาพจาก Pinterest : Tennis Pro , Darcey Juuzou , sseoulmate , juliatrullet

 

เรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ

อัพเดท 5 ไอดอลไทยในเกาหลี ตอนนี้ใครเป็นยังไงบ้าง

เตนล์ NCT-U ความน่ารักอีกแบบ ที่สาวๆ หวั่นไหว!!!

6 คนไทย เดบิวต์ไปได้สวยที่เกาหลี

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up