สุดประทับใจ KYUHYUN SOLO CONCERT in BANGKOK

Alternative Textaccount_circle
event

คยูฮยอน หนุ่มเกาหลีเจ้าของฉายา “เจ้าชายเพลงบัลลาด” แห่งวง SUPER JUNIOR กลับมาสร้างความประทับใจในคอนเสิร์ตเดี่ยวเต็มรูปแบบครั้งแรกในประเทศไทย KYUHYUN SOLO CONCERT –Reminiscence of a novelist- in BANGKOK เมื่อวันอาทิตย์ที่ 19 มีนาคมที่ผ่านมา ณ ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี ขอบอกว่ากระแสตอบรับดีตั้งแต่เปิดจำหน่ายบัตร ถึงขั้นจองไม่ทันกันเลยทีเดียว สุดฯ เก็บภาพบรรยากาศมาฝากด้วย

KYUHYUN SOLO CONCERT –Reminiscence of a novelist- in BANGKOK

 

โดยคยูเริ่มเปิดฉากความประทับใจด้วยเสียงละมุนผ่านเพลง ‘Ways to Say Goodbye’, ‘Because I Miss You’, ‘Piano Forest’ จากโซโล่มินิอัลบั้มชุดที่ 2 “Fall, Once Again” ก่อนจะพูดทักทายผู้ชมที่มาร่วมงานด้วยภาษาไทยน่ารัก ๆ อย่าง “สวัสดีครับ คยูฮยอนครับ ยินดีต้อนรับทุกท่านที่มาคอนเดี่ยวของผมครับ คิดถึงจังเลย”  ซึ่งทางแฟนคลับได้ทักทายกลับผ่านป้ายแฟนโปรเจกต์ว่า “คยูฮยอน คิดถึงจังเลย” คยูก็ตอบมาด้วยภาษาไทยว่า “คิดถึงเหมือนกัน”

KYUHYUN

KYUHYUN

ก่อนเปลี่ยนบรรยากาศเป็นเพลงจังหวะสนุกสนานจากโซโล่มินิอัลบั้มชุดที่ 3 “Waiting, Still” อย่างเพลง ‘Love in Time’ และ ‘When with me’ ตามมาด้วยเวทีที่มีลูกเล่นสุดครีเอท ในบทเพลง Two Men ที่ภาพโฮโลแกรมของ KYUHYUN บนจอร้องเพลงสลับกับนักร้องตัวจริงบนเวที แล้วค่อยเข้าสู่ช่วงแสดงละครเวที ซึ่งหนุ่ม KYUHYUN แสดงความสามารถด้านการแสดงออกมาได้อย่างไร้ที่ติ โชว์เสน่ห์ และความสามารถอันหลากหลาย แถมยังมีมุกฮากระจาย และข้อความบอกแฟนๆ (ในบทละคร) ว่า “เอลฟ์ครับ…ขอโทษนครับที่ต้องมาบอกลากันแบบนี้ อีก 2 ปีจะกลับมา…รอผมนะ” (นี่พูดภาษาไทยนะ เอาใจไปเลย)

ความประทับใจยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะไฮไลท์สำคัญของคอนเสิร์ตในครั้งนี้ ก็คือ เพลง ‘Blah Blah’ เวอร์ชั่นภาษาไทย ที่นักร้อง นักแต่งเพลงมากความสามารถอย่าง แสตมป์-อภิวัชร์ ผู้เขียนเนื้อร้องภาษาไทยของเพลงนี้ ได้ขึ้นไปร่วมร้องเพลงบนเวทีกับ KYUHYUN แบบสดๆ เป็นครั้งแรก งานนี้มีการพูดคุยเป็นภาษาไทยจนสแตมป์เอ่ยปากว่า “คุณพูดภาษาไทยเก่งมาก” แต่หนุ่มคยูบอกเป็นภาษาเกาหลีว่า “ผมซ้อมมาครับ” (ฮา)

หลังจากนั้นคยูยังได้ร้องเพลงภาษาไทยเซอร์ไพรส์อีกถึง 3 เพลง ตามที่แฟนๆ ขอกันเข้ามา ทั้งเพลง ‘เล่าสู่กันฟัง’ , เพลง ‘ทุกอย่าง’ และเพลง ‘หัวใจผูกกัน’ ระหว่างนั้น แฟนๆ ได้แปรอักษรแทนความรักเป็นคำว่า  KYU ❤   

ก่อนจะไปฟินกันต่อกับเพลงบัลลาดทำนองหวาน ๆ อย่าง ‘Still’ และ ‘A Million Pieces’ นอกจากนี้คยูยังได้โชว์การแร๊พในเพลง ‘Forever’ และยังได้คัฟเวอร์เพลงน่ารักๆ ของ TWICE อย่าง ‘Cheer Up’ รวมถึงเมดเล่ย์เพลงฮิตของ SUPER JUNIOR อย่างเพลง ‘Magic’ และ ‘Devil’ พอจบทั้งเซตนี้เล่นเอาหอบแฮ่กไปเลย

ปิดท้ายด้วยบทเพลงบัลลาดที่กวาดอันดับ 1 จากทุกชาร์ตเพลงเกาหลีอย่าง ‘At Gwanghwamun’ ตอนนี้แฟนๆ ก็ยกโปรเจ็กต์ที่มีข้อความว่า “ขอบคุณสำหรับทุกอย่างที่ทำเพื่อพวกเรา”, “คยู คือความภาคภูมิใจของพวกเราเสมอ ไม่ว่าจะอะไรก็ทำได้ดี” และ “ไม่ต้องกังวลนะ.. 2 ปี ก็แค่ช่วงเวลาสั้น ๆ พวกเราจะรออยู่ตรงนี้” ทำเอาเจ้าตัวบ่อน้ำตาแตก พร้อมฝากข้อความทิ้งท้าย ก่อนที่จะต้องลาเข้ากรมไปรับใช้ชาติที่ประเทศเกาหลีว่า “วันนี้ผมมีความสุขมากครับ กลับไปอย่าลืมทานข้าว ตั้งใจทำในสิ่งที่ตัวเองชอบ เวลาก็จะผ่านไป แล้วเราก็จะได้เจอกันอีก รอผมได้ใช่ไหม รักนะเด็กโง่” (ทั้งหมดนี้พูดภาษาไทย ทำเอาแฟนคลับน้ำตาไหลไปด้วยเลย)

เชื่อว่านี่จะเป็นคอนเสิร์ตที่ติดตราตรึงใจทั้งแฟนคลับและคยูฮยอนไปตลอด 2 ปีที่เขาเข้ารับใช้ชาติแน่ๆ ไม่เป็นไรเนอะ รักแล้วเรารอได้

 

ภาพและข้อมูลจาก SM True

 

เรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ

2017 KIM JAEJOONG ASIA TOUR in Bangkok ‘The Rebirth of J’ มันส์สมการรอคอย

เตรียมตัวให้พร้อม Kim Woo Bin กำลังมามีทใกล้ชิดสนิทกับสาวไทย!!

คุณกึ้ง 411 ออกสตาร์ทโปรเจ็กต์ใหม่คอนเสิร์ตใหญ่ 9 สาว TWICE

 

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up