Ed Sheeran นักร้องนักแต่งเพลงอารมณ์ดีสุดคูลแห่งยุค

Alternative Textaccount_circle
event

          ช่วงนี้เพลงทางฝั่งยุโรปค่อนข้างมีอิทธิพลต่อสาวไทยพอสมควร อย่างล่าสุด Ed Sheeran ที่ปีที่แล้วกวาดราวัลมาพอสมควร ปล่อยเพลงออกมาแต่ละครั้งปังทุกรอบ แถมฟังแล้วติดหู ดนตรีก็เพราะ ไม่แปลกใจที่เพลงของเขาจะติดชาร์ตเพลงฮิต

Ed Sheeran เป็นนักร้อง นักแต่งเพลง และนักแสดงชาวอังกฤษ เกิดในฮาลิแฟกซ์ เวสต์ยอร์กไชร์ และเติบโตในแฟรมลิงแฮม ซัฟฟอล์ก เขาเข้าเรียนสถาบันดนตรีร่วมสมัย ในกิลฟอร์ด เซอร์รีย์ ในระดับปริญญาตรีตั้งแต่อายุ 18 ปี (โอ้โห!! เก่งไปอีก) ในต้นปี ค.ศ. 2011 ชีแรนออกอีพีชุด นัมเบอร์ไฟฟ์คอลลาบอเรชันส์โปรเจกต์ โดยไม่มีสังกัด และกลายเป็นที่สนใจของเอลตัน จอห์น และเจมี ฟ็อกซ์

ชีวิตวัยเด็ก…

Ed Sheeran

ครอบครัวของเขาย้ายไปแฟรมลิงแฮมในซัฟฟอล์กเมื่อครั้งเขาเป็นเด็ก เขามีพี่ชายชื่อแมตธิวซึ่งเรียนดนตรีทีมหาวิทยาลัยและปัจจุบันเป็นนักประพันธ์เพลงคลาสสิก พ่อแม่ของเขาคือ จอห์นและอิโมเกน ชีแรนเคยร้องเพลงในคณะประสานเสียงในโบสถ์แถวบ้านตั้งแต่อายุ 4 ปี หัดเล่นกีตาร์ตั้งแต่อายุน้อย และเริ่มแต่งเพลงขณะเรียนอยู่ไฮสกูล ถือว่าเป็นเด็กที่ไม่ธรรมดา ฉายแววนักแต่งเพลงตั้งแต่ยังเล็กเลยนะคะเนี่ย

Ed Sheeran Family

อัลบั้มและรางวัล

อัลบั้มแรก + (อ่านว่า “พลัส”) ออกจำหน่ายในเดือนกันยายน 2011 และได้รับการรับรองระดับแพลตินัม 6 ครั้งในสหราชอาณาจักร อัลบั้มมีซิงเกิล “ดิเอทีม” ทำให้เขาได้รับรางวัลไอวอร์โนเวลโลอะวอร์ด สาขาเพลงยอดเยี่ยมด้านดนตรีและเนื้อเพลง[6] ในปี ค.ศ. 2012 ชีแรนได้รับรางวัลบริตอะวอดส์ สาขาศิลปินเดี่ยวชายชาวบริติชยอดเยี่ยม และศิลปินแจ้งเกิดชาวบริติช

อัลบั้มที่สอง x (อ่านว่า “มัลติพลาย”) ออกจำหน่ายวันที่ 23 มิถุนายน ค.ศ. 2014[12] อัลบั้มขึ้นอันดับหนึ่งในสหราชอาณาจักรและสหรัฐอเมริกา ในปี 2015 อัลบั้ม x ได้รับรางวัลบริตอะวอร์ดสาขาอัลบั้มแห่งปี และเขาได้รับรางวัลไอวอร์โนเวลโลอะวอร์ดสาขานักแต่งเพลงแห่งปี ซิงเกิล Thinking Out Loud ทำให้เขาได้รับรางวัลแกรมมีประจำปี 2016 สาขาเพลงแห่งปี และสาขาแสดงเดี่ยวชายยอดเยี่ยม

Ed Sheeran

อัลบั้มที่สาม ÷ (อ่านว่า “ดีวายด์”) ออกจำหน่ายวันที่ 3 มีนา แต่ก่อนหน้านี้ได้ปล่อยเพลงออกมาให้ฟังกันแล้ว นั่นคือ Castle On The Hill ที่ติดอันดับ 6 ชาร์ต billboard ยังไม่พอค่ะเพลง shape of you ที่ปล่อยออกมาใกล้กันก็ติดอันดับ 1 billboard ด้วย

ถ้าลองมานั่งดูอัลบั้มของชีแรนจะเห็นเลยว่าทั้งสามอัลบั้มเป็นเครื่องหมายทางคณิตศาสตร์ทั้งหมด สงสัยรอบหน้าคงเป็นอัลบั้ม – อ่ะค่ะ อิอิ

เรื่องหัวใจของ Ed

Taylor Swift

สำหรับคนแรกคือมีข่าวลือว่าพวกนางเดทกัน แต่โนวจ้า เพราะเทย์นางให้เฟรนด์โซนชีแรนเป็นที่เรียบร้อย โดยให้เหตุผลว่าไม่อยากเสียเพื่อนที่ดีแบบชีแรนไป แต่คบกันเป็นเพื่อนแบบนี้ก็น่ารักดี

Ellie Goulding

Athina Andrelos

Barbara Palvin

Nicole Scherzinger

Louise Johnston

Cherry Seaborn (คนปัจจุบัน)

หลายคนมองว่าทำไมชีแรนได้กินของดีๆ ทั้งนั้น สุดฯ ขอพูดเลยว่าชีแรนเป็นนักดนตรีที่มีเสน่ห์ ยิ่งเวลาเขาจับกีต้าร์ คือเพอร์เฟ็คมากๆ ไม่แปลกใจที่สาวๆ ในวงการจะตกหลุมรักเขา ขนาดแฟนเพลงยังรักเขาแบบหมดหัวใจเลยค่ะ

 

 

ภาพจาก : dailymail.co.uk, E! Online, whosdatedwho.net, Now magazine, Headline Planet

 

ติดตามเรื่องใหม่ๆ ที่นี่

Dan Stevens ก่อนจะมาเป็นเจ้าชายอสูร เขาเคยเป็นอะไรมาก่อนนะ?

แฟนคลับห้ามพลาดกับ Bucket Set สุดเก๋ จากภาพยนตร์ดังต่างๆ

It’s Only the End of the World นักแสดงงานดี ที่ควรค่าแก่การดู!!

Tom Hiddleston เสน่ห์ล้นเหลือ กับบทบาทใหม่ใน Kong: Skull Island

คีอานู รีฟส์ Comeback หนุ่มหล่อ-จิตใจดี แห่งฮอลลีวูด

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up