Tom Hiddleston เสน่ห์ล้นเหลือ กับบทบาทใหม่ใน Kong: Skull Island

Alternative Textaccount_circle
event

       ช่วงนี้ต้องยอมรับว่า Tom Hiddleston กำลังมีผลงานภาพยนตร์ให้บรรดาสาวๆ ได้ชมกัน ซึ่งเรื่องนี้ก็หล่อไม่แพ้เรื่องเทพ แต่แค่เปลี่ยนแนวมาผจญภัย เจอคิงคองร่างยักษ์แค่นั้นเอง ใน Kong: Skull Island

Tom Hiddleston เป็นชาวลอนดอน ประเทศอังกฤษ การศึกษา จบจาก The Dragon School ใน Oxford และได้มาต่อที่ Eton และตามมาด้วย University of Cambridge ท้ายสุดก็จบการแสดงจาก Royal Academy of Dramatic Art สุดฯ ขอพูดถึงโรงเรียน Eton ที่ทอมเรียนหน่อยแล้วกัน คือเป็นโรงเรียนชายล้วนเก่าแก่ เข้ายากมาก ค่าเทอมแพงมาก คือรวยอย่างเดียวเรียนไม่ได้นะ ต้องชาติตระกูลดีด้วยถึงจะสามารถมาเรียนที่นี่ได้ คิดดูแล้วกัน พี่ทอมแกโปรไฟล์ดีขนาดนี้ โอ้ยยย!! แค่การศึกษาก็กินขาดแล้วอ่ะ

ชีวิตและครอบครัวที่เรียบง่าย…

ถ้าพูดถึงครอบครัว ทอมคือลูกชายคนเดียในพี่น้องสามคน มีพี่สาวชื่อ Sarah Hiddleston เป็นนักข่าวอยู่อินเดีย น้องสาวชื่อ Emma Hiddleston เป็นนักแสดงเหมือนกัน ส่วนพ่อของทอมทำงานด้านเคมีกายภาพ และแม่ทำงานด้านศิลปะ ชีวิตส่วนใหญ่ของทอมจะไม่หวือหวาอะไรมาก ใช้ชีวิตเรียบง่าย แต่เมื่อพ่อแม่หย่ากันตอนอายุ 13 ปี ทอมก็ต้องทำงานหนักมากขึ้น สมัยเรียนที่มหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ ทอมเคยเล่นกีฬารักบี้ แต่สุดท้ายก็ต้องยุติดเส้นทางนักกีฬาเพื่อไปทำอาชีพนักแสดงที่ตัวเองรัก หืมมม!! มีความสปอร์ตแมน เล่นกีฬาก็ดี การแสดงก็เลิศ หลงรักอ่ะ

Tom Hiddleston

เส้นทางสู่การแสดง

เริ่มจากสมัยที่ยังเรียนการแสดงอยู่ในปี 2001 ทอมมีโอกาสได้แสดงละครโทรทัศน์ให้พวก HBO นั่นเป็นจุดเริ่มต้นของการแสดงเลยก็ว่าได้ ซึ่งหลังเรียนจบได้ไปแคสบทแสดงหนังเรื่องแรก รับบทเป็น Oakley ในเรื่อง unrelated ปี 2006 เรื่องนี้น้องสาวก็เล่นด้วยนะ และต่อมา ในปี 2007 ได้เล่นเรื่อง Cymbeline ซึ่งเรื่องนี้ทำให้ได้รับรางวัล Laurence Oliver Award สาขา Newcomer in a Play เรียกง่ายๆ คือสาขานักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม ดาวรุ่งอะไรประมาณนี้

รับบทเป็น Oakley ในเรื่อง unrelated ปี 2006
เรื่อง Cymbeline ซึ่งเรื่องนี้ทำให้ได้รับรางวัล Laurence Oliver Award สาขา Newcomer in a Play

ในส่วนของเรื่อง Thor เป็นหนังฟอร์มยักษ์เรื่องแรกที่ทำให้คนรู้จักทอมแบบจริงจัง โดยที่จริงแล้วเขาได้เข้ามาทดสอบในบทของ ธอร์ (Thor) เทพเจ้าสายฟ้า โดยในการทดสอบนี้ ทอม ต้องลงทุนสร้างกล้ามเนื้อเพิ่มน้ำหนักตัวกว่า 9 กิโลกรัม เพื่อให้เหมาะสมกับบท แต่ผู้กำกับเห็นว่า ทอม เหมาะกับบทของ โลกิ มากกว่า ซึ่งหลังจากได้ดูพี่แกแสดงบทนี้แล้ว สุดฯ ว่าทอมเกิดมาเพื่อสิ่งนี้จริงๆ ป่วนสุดอ่ะ 555+

รางวัลที่น่าภูมิใจ

ปี 2012 รางวัล Glamour Award ได้ Man of the Year

ปี 2013 จาก MTV Movie Award สาขา Best Villian ตัวร้ายยอดเยี่ยม จากเรื่อง The Avengers

ปี 2016 TVChoice Award ปี 2016 – Best Actor จากเรื่อง The Night Manager

ปี 2016 Golden globe – Best Actor สาขา มินิซีรีส์หรือละครโทรทัศน์ จากเรื่อง The Night Manager

Golden globe – Best Actor

เรื่องหัวใจใครๆ ก็อยากรู้

ถ้าให้พูดถึงบรรดาแฟนเก่าของทอมคงมีไม่เยอะมาก บางคนก็คบจริงจัง บางคนก็แค่ข่าวลือ แต่ที่แน่ๆ พวกนางได้กินของดีแห่งฮอลลีวูดแล้วล่ะค่า มีใครบ้าง ตามมา!!!

Susannah Fielding

 

Kat Dennings

Jessica Chastain

 

Jane Arthy

Elizabeth Olsen

Taylor Swift

หล่อไม่พอ…จิตใจยังดีอีก

นอกจากความหล่อแล้ว ทอมยังเคยเป็นทูตให้ unicef ตั้งแต่ปี 2015 อีกด้วย เขาเดินทางไปเซาท์ซูดาน เพื่อดูผลกระทบที่เกิดขึ้นต่อเด็กๆ จากความขัดแย้งในประเทศ เขาอุทิศตนเพื่อช่วยเหลือเด็กๆ ในประเทศนี้ โดยการระดมทุนเพื่อช่วยจัดหาอาหาร น้ำสะอาดและยา รวมไปถึงการจัดการศึกษาให้แก่เด็กๆ ทอมเข้าร่วมโปรเจคของยูนิเซฟหลายโปรเจค เพื่อศึกษาและช่วยเหลือเด็กๆ ให้ได้มากที่สุด

ผลงานในปีนี้ที่จะได้ชม!!

ในปี 2017 นี้ นอกจากจะได้เห็น ทอม กลับมาในบทบาทของ โลกิ จากภาพยนตร์ภาคต่อ Thor : Ragnarok แล้ว เรายังจะได้เห็นพี่แกในอีกบทบาทหนึ่งจากเรื่อง Kong : Skull Island อีกด้วย เรื่องนี้ ทอม รับบทเป็น กัปตัน เจมส์ คอนเรด ผู้นำทีมค้นหาลิงยักษ์ ตอนนี้ก็ได้เข้าฉายในบ้านเราเป็นที่เรียบร้อย ใครคิดถึงก็ไปดูเรื่องนี้กันก่อน ส่วนโลกิจะมาอีกที เดือนกรกฎาคม นะจ๊ะ

Kong : Skull Island

Thor : Ragnarok

 

ภาพจาก : maryxglz.tumblr.com, benedlctcumberbatch.co.vu, buzzfeed.com, Empire, Fanpop, Daily Mail, ew.com, Celebitchy, Just Jared, hiddlestonitalygroup.com, USA Today, MovieWeb

 

ติดตามเรื่องใหม่ๆ ที่นี่

คีอานู รีฟส์ Comeback หนุ่มหล่อ-จิตใจดี แห่งฮอลลีวูด

มิสเตอร์เกรย์ ผู้ชายมีเครา คุณค่าที่สาวๆ คู่ควร

(มีคลิป) อยากดูต้องรีบดู! กองทัพ หนังใหม่ 31 เรื่องบุกโรง

Hugh Jackman กับตำนานของความเป็น Wolverine

KyuHyun ปล่อยเพลง Blah Blah มอบให้กับแฟนเพลงชาวไทย!

คู่รักซุปตาร์หล่อสวยเกาหลี แต่ละคู่งานดี น่ารักอ่ะ

บัลลังก์ดอกไม้ ละครเรื่องนี้ ผู้ชายงานดีนะจ๊ะ!!

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up