10 เรื่องที่ควรรู้เกี่ยวกับ ลีดองวุค ยมทูตสุดเท่จาก Goblin

Alternative Textaccount_circle
event

       เรียกได้ว่าช่วงนี้ซีรีส์ Goblin กำลังมาแรง โดยเฉพาะนักแสดงอย่าง ลีดองวุค หรือที่รู้จักกันดีในบทบาทของยมทูตความจำเสื่อมในเรื่องนั่นเอง ต้องบอกเลยว่าสาวๆ หลายคนตกหลุมรักเขากันอย่างมาก วันนี้สุดฯ เลยมีเรื่องที่น่าสนใจเกี่ยวกับตัวยมทูตมาฝาก

จะมีเรื่องอะไรบ้างนั้น ไปดูเลยค่า

1.โอปป้าเกิดวันที่ 6 พฤศจิกายน ปี 2524 ปีไก่ ถึงแม้อายุจะเข้าเลขสามแล้ว แต่โอปป้าก็ยังไม่ได้แต่งงาน (แบบนี้!! สุดฯ ก็มีสิทธิ์อ่ะดิ อิอิ)

2.ในซีรีส์ Goblin โอปป้าโดนซันนี่ขอนามบัตร แต่มาจนถึงตอนนี้โอปป้าก็ยังไม่มีมัน และยังไม่ได้ให้ซันนี่ (แต่ให้ใจไปแล้วอ่ะเนอะ อิอิ)

3.ในซีรีส์เรื่องนี้ บทบาทของยมทูตคือตัวเด่น มีบุคลิกคือต้องมีผมสีดำเข้ม ผิวขาวซีดและปากสีแดง โอปป้าบอกว่าทุกอย่างคือธรรมชาติหมด เพราะเขามีปากสีแดงมาตั้งแต่เกิดแล้ว (น่าจุ๊บด้วย ว่ามะ)

4.เมื่อมีการเปรียบเทียบว่าโอปป้าเหมือนกับตัวการ์ตูนโอลาฟ ใน Frozen โอปป้าบอกว่า เขารับจมูกที่ทำมาจากแครอทไม่ได้หรอก (5555+)

ลีดองวุค

5.งานอดิเรกของเขาก็เหมือนกับคนปกติทั่วไป คือเล่นเกมส์ในโทรศัพท์ กินขนม นอนหลับ

6.แฟนๆ ซีรีส์ได้ตั้งฉายาให้คู่ของโอปป้ากับซันนี่ว่า Pichi ดูเหมือนว่าโอปป้าจะชอบ เพราะมันเหมือนคำว่า Peach ที่มาจากความรักของพิซซ่าและไก่ โอปป้าอธิบายต่อว่า หมวกที่เขาใส่คือสัญลักษณ์ของแบรนด์พิซซ่าและซันนี่เป็นเจ้าของร้านอาหารไก่ ดังนั้นเราก็คือคู่ Pichi

ลีดองวุค

7.อายุ 36 ถือว่าเป็นปีที่ดีกับการทำงานบ้าน ซักผ้า ล้างจาน ทำอาหาร (รับสมัครแม่บ้านมั้ยล่ะคะ)

8.ในซีรีส์เรื่องนี้มีฉากที่น่าจดจำมากมาย แต่ที่โอปป้าชอบก็คงเป็นฉาก การดื่มที่จะทำให้ลืมเรื่องราวในชีวิตนี้ เป็นฉากที่ต้องส่งวิญญาณคนที่ตายไปสู่อีกภพ โดยการให้ดื่มน้ำชาเพื่อลืมเรื่องราวความเจ็บปวดต่างๆ บนโลก เรียกได้ว่าการดื่มชานี้ในเรื่อง กลายเป็นซิกเนอเจอร์หลักของยมทูตเลยล่ะค่ะ

ลีดองวุค

9.ฉากที่โอปป้าต้องเมมชื่อซันนี่ แต่ด้วยความที่เป็นยมทูต เลยไม่ค่อยเก่งเรื่องการสะกดคำ เขาจึงพิมพ์ไป และพูดไปว่า ไม่ใช่ Sunhee แต่มันคือ Sunny เป็นฉากที่ผู้กำกับชอบ และคนดูก็ชอบฉากนี้เช่นกัน

10.ไม่ว่าโอปป้าจะเป็นยมทูตที่เย็นชา หรืออบอุ่น ยังไงก็ตามเขาคือผู้ชายที่มีเสน่ห์ น่ารักและมีจิตใจดีและอบอุ่นเสมอ

 

ข้อมุลจาก : Dramafever.com

ภาพจาก Dramafever

 

ติดตามเรื่องแซ่บๆ ที่นี่

Yook Sung Jae BTOB งานดี สุดกวนแห่ง Goblin

Kwon Twin ฝาแฝดแดนเซอร์งานดีแห่ง YG

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up