Eddie Redmayne

Eddie Redmayne นักแสดงที่โคตรมีเสน่ห์แห่งปี

Alternative Textaccount_circle
event
Eddie Redmayne
Eddie Redmayne

       ช่วงนี้ถ้าให้พูดถึงนักแสดงฮอลลีวูดที่มากความสามารถและแสดงหนังได้เก่ง หลายบทบาท Eddie Redmayne คือหนึ่งในนั้น เพราะในหนังล่าสุดอย่าง Fantastic Beasts เขาก็ได้ฝากฝีมือการแสดงไว้ได้อย่างดีเยี่ยม และที่สำคัญครองใจสาวๆ ทั่วโลกอีกด้วย

Eddie Redmayne เป็นนักแสดง นักร้อง นายแบบ ชาวอังกฤษ ผลงานที่ผ่านมาก็มี Les Misérables, The Theory of Everything, Jupiter Ascending , The Danish Girl ฯลฯ เอ็ดได้รับเสียงวิจารณ์ด้านบวกกับบทบาท สตีเฟน ฮอว์คิง ในภาพยนตร์ The Theory of Everything ซึ่งได้รับรางวัลออสการ์ สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม รางวัลนักแสดงภาพยนตร์ยอดเยี่ยมประเภทดรามาจากลูกโลกทองคำ รางวัลนักแสดงนำยอดเยี่ยมจากแซกอวอร์ด บอกเลยว่าไม่ธรรมดา เพราะเวลาเอ็ดได้รับบทบาทอะไรก็ตาม ไม่ว่าจะยากแค่ไหน ก็สามารถแสดงออกมาได้ดี เหมือนเป็นตัวละครตัวนั้นจริงๆ ทำให้เวลาคนดูแล้วอินตามไปกับเขาได้

เรามาดูผลงานเด็ดๆ ของเอ็ดกันหน่อยดีกว่า

The Theory of Everything 

เป็นภาพยนตร์ชีวประวัติของ “สตีเฟน ฮอว์กิง” นักฟิสิกส์ก้องโลก ที่ป่วยเป็นโรค เอแอลเอส คือ ไม่สามารถเคลื่อนไหวร่างกายได้เลย แม้แต่การออกเสียง คือบทค่อนข้างยากและดูอึดอัด ถึงแม้ในหนังจะมีฉากหวานซึ้งอยู่บ้าง แต่สิ่งที่สุดฯ ประทับใจคงเป็นการแสดงที่สมจริงของเอ็ด เพราะเขาแสดงได้แบบว่ายอดเยี่ยม ดูแล้วคิดว่าเขาเป็นโรคนี้จริงๆ ไม่แปลกใจเลยที่เขาจะได้รับรางวัลออสการ์ จากหนังเรื่องนี้ อยากจะลุกปรบมือให้แบบรัวๆ เลยค่ะ ลองไปหามาชม รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

Redmayne Redmayne

 

The Danish Girl

เป็นภาพยนตร์ที่สร้างจากชีวประวัติของ ไอนาร์ เวเกเนอร์ (Einar Wegener) หรือที่รู้จักในชื่อ ลิลี่ เอลเบ (Lili Elbe) ที่ผ่าตัดแปลงเพศเป็นคนแรกๆ ของโลกในยุค 1920 นั่นเอง ซึ่งเรื่องนี้เอ็ดได้พลิกบทบาทครั้งสำคัญ แปลงโฉมเป็นสาวประเภทสองครั้งแรก เขาต้องศึกษาทุกอย่างเกี่ยวกับผู้หญิง การวางตัว การเดิน รวมไปถึงการใส่ถุงน่อง การใส่รองเท้าส้นสูง คือเอ็ดต้องเตรียมตัวอย่างหนัก และหนังเรื่องนี้ก็ไม่ทำให้ทุกคนผิดหวัง เพราะเขาแสดงมันออกมาได้ดี ทำให้คนเชื่อว่าเขาคือสาวประเภทสองจริงๆ สุดยอดมาก ยอมจริงๆ ค่ะ ปรบมือให้เลย

2b0fc0fe00000578-3346304-image-a-61_1449247953274 nyv_film_20151125_thedanishgirl_focus_features o22q86hrsr9nraswmmm-o

นี่ก็เป็นผลงานเด่นๆ ของเอ็ดที่สุดฯ รู้สึกว่าเขาคือนักแสดงที่มีเสน่ห์ที่สุดในปีนี้ เพราะไม่ว่าจะเล่นเรื่องไหน ก็ตีบทแตกตลอด และล่าสุดกับผลงานภาพยนตร์ Fantastic Beasts ที่เพิ่งเข้าฉายในบ้านเรา เอ็ดก็ต้องมารับบทเป็นนิวท์ ที่เลี้ยงสัตว์สุดมหัศจรรย์ไว้ในกระเป๋า บอกเลยว่าไม่ผิดหวังแน่นอน เอ็ดคงเล่นแบบจัดเต็มอีกเช่นเคย ลองไปหาหนังที่เอ็ดแสดงมาดูนะคะ แล้วคุณจะหลงรักนักแสดงชายคนนี้ สุดฯ คอนเฟิร์ม!!

fantastic-beasts-where-find-them-movie-poster ftb203_fantastic_beasts_and_where_to_find_them_a_new_hero_featurette_2291 FANTASTIC BEASTS AND WHERE TO FIND THEM

 

ไปดูภาพอื่นๆ ของเอ็ดกันบ้าง ^^

1 2 3 4 5

 

ภาพจาก Pinterest :  Fashionisto, E! Online, POPSUGAR UK, Hollywood Reporter, Collider, Living Stories, Daily Mail, villagevoice.com7

 

ติดตามเรื่องราวแซ่บๆ ได้ที่นี่

Benedict หรือ Doctor Strange งานดี สุขุม นุ่มลึก

Joo Hyuk กับหุ่นแน่นๆ ใน Weightlifting Fairy Kim Bok Joo

หมายเหตุ : ถ้าไม่อยากพลาดคลิปเด็ดๆ ผู้ชายหล่อๆ หรือข่าวแซ่บๆ ที่สุดฯ อัพขึ้น เฟซบุ๊ก : สุดสัปดาห์แฟนคลับ  ฝากกด“See First” (เมนูนี้จะอยู่ตรงปุ่ม Liked จ้า) ไว้หน่อยนะจ๊ะ เราจะได้เห็นกันทุกวันไง …เค้าคิดถึงตัวเองน้า ^^

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up