10 bartender

ใกล้สิ้นปี พร้อมปาร์ตี้! จัด 10 บาร์เทนเดอร์ เขย่าค็อกเทล สกิลขยี้ใจ ดื่มแล้วรับรองเคลิ้ม!

Alternative Textaccount_circle
event
10 bartender
10 bartender

10 bartender

ใกล้สิ้นปีทั้งทีบอกเลยงานรื่นเริงต้องมา คราวนี้ สุดสัปดาห์ ขออาสาพาไปตระเวนชิมค็อกเทล พร้อมส่อง บาร์เทนเดอร์ หนุ่มหล่อดี๊ดี จนต้องขอกระชับพื้นที่หัวใจแบบระยะประชิดติดขอบบาร์

Kieren James

Kieren James

@kierenjjunior

อินทีเรียร์ดีไซเนอร์หนุ่มหล่อตาน้ำข้าวจากแดนผู้ดีผันตัวเองมาเป็น บาร์เทนเดอร์แห่งร้าน Hyde and Seek Gastro Bar ที่เมืองไทย บอกไว้ เลยว่าใครไม่เคยมาที่นี่ถือว่า พลาด เพราะแค่ลีลีาการเชคกระบอกค็อกเทล ก็กินขาดแล้ว นี่ยังไม่รวมการบริการที่คอยเอนเตอร์เทนลูกค้า จนทุกคนยิ้ม กลับบ้านนอนหลับฝันดี งานนี้เอาใจไปเลยสิบดวง

เมนูชวนเคลิ้ม

Apple Crumble Crusta มีส่วนผสมของเหล้ารัม ลิเคอร์กลิ่นส้ม ลิเคอร์กลิ่นซินนามอน น้ำมะนาว และแอ๊ปเปิ้ลเขียว กลิ่นหอม  กินง่าย รับรองว่าสาวๆ ต้องประทับใจตั้งแต่คำแรกที่ดื่ม

 

ฟิลิปส์ - ธีรศักดิ์ เฮ้าเฮง

ฟิลิปส์ – ธีรศักดิ์ เฮ้าเฮง

@wakeupphilip

หนุ่มผิวเข้มหน้าคม ใครๆ ก็คิดว่าเขาเป็นลูกครึ่ง แต่ความจริงแล้ว เขาเป็นคนไทยแท้ เพิ่งก้าวเข้ามาทำงานในวงการบาร์เทนเดอร์ได้หมาดๆ ถึงแม้จะออกตัวว่ายังขาดประสบการณ์ แต่ก็ขอยืนยันว่าจะไม่หยุด พัฒนาตัวเองเพื่อลงแข่งและคว้ารางวัลมาให้ได้อย่างแน่นอน

เมนูชวนเคลิ้ม

Diva แปลว่า นักร้องผู้หญิง มีส่วนผสมของวอดก้า เหล้าหวานรสส้ม น้ำมะพร้าว น้ำมะนาว น้ำเชื่อมกลิ่นมะลิ น้ำเชื่อมกลิ่นกุหลาบ ค็อกเทลที่ออกมามีสีชมพู รสชาติหวานอมเปรี้ยว ด้านบนโรยด้วยผงสีชมพูเป็นพิมพ์รูปหัวใจ ตกแต่งแก้วด้วยกลีบกุหลาบ

 

ปาล์ม - ศุภวิชญ์ มุททารัตน์

ปาล์ม – ศุภวิชญ์ มุททารัตน์

@supawit_the_bar

พูดถึงบาร์เทนเดอร์ฝีมือระดับเทพในวงการ คงไม่มีใครไม่รู้จักเขาอย่างแน่นอน ถึงตอนนี้ เขาจะผันตัวเองจากเบื้องหน้าไปอยู่เบื้องหลัง คอยปั้นบาร์เทนเดอร์หน้าใหม่ให้เข้าสู่วงการ แต่ก็ยังเจอเขาได้ตามงานอีเว้นต์ งานนี้ใคร อยากจะฝากตัวเป็นศิษย์ บอกเลยต้องตั้งใจ เพราะครู (พี่) ปาล์มดุมาก

เมนูชวนเคลิ้ม

Cosmopolitan เมนูนี้ดังมาจากซีรี่ส์อเมริกันเรื่อง Sex and the City พอตัวละครที่รับบทโดย Sarah Jessica Parker สั่งเครื่องดื่มนี้ปุ๊บ คนทั้งเมืองกินตาม มีส่วนผสมของวอดก้า น้ำแครนเบอร์รี น้ำมะนาว เหล้ากลิ่นส้ม เสิร์ฟในแก้วทรงมาร์ตินี รสชาติลงตัวได้ความเข้มข้นของวอดก้า ความเปรี้ยวสดชื่นของน้ำแครนเบอร์รี่และน้ำมะนาว หอมหวานกลิ่นส้ม

 

เอก - เอกดนัย ยุกตะนันทน์

เอก – เอกดนัย ยุกตะนันทน์

@aaronyuktanan

หนุ่มนักเรียนนอกที่ชอบปาร์ตี้สังสรรค์ พอได้ลองมาทำงานเป็นบาร์เทนเดอร์พาร์ตไทม์ก็เกิดติดใจจนหันมาเอาจริงเอาจัง ก่อนกลับมาเปิด ร้าน The Third Pig ของตัวเองที่กรุงเทพฯ เขามองว่าลูกค้าคือโจทย์ที่ท้าทาย ยิ่งยาก ก็ยิ่งสนุก ถ้าแก้โจทย์ได้ก็ประสบความสำเร็จ

เมนูชวนเคลิ้ม

Snow Princess แปลว่าเจ้าหญิงหิมะ มีส่วนผสมของไวน์ขาว จิน ลิเคอร์รสพีช สโนว์แพร์ (ลูกแพร์หิมะ) ซิตรัส  เลมอน ส้ม ตอนเสิร์ฟท็อปด้วยโซดา ให้ความรู้สึกสดชื่น หอมหวานกลิ่นของพีชและลูกแพร์ ส่วนกลิ่นของจินทำให้ค็อกเทลมีมิติมากขึ้น

 

ฮามิต - จตุพล โซ๊ะมณี

ฮามิต – จตุพล โซ๊ะมณี

บาร์เทนเดอร์หนุ่มน้อยวัย 25 ปีแห่งร้าน Beer Bridge คนนี้เขามุ่งมั่นฝึกซ้อมอย่างหนัก เรียนรู้ และเก็บเกี่ยวประสบการณ์จากรุ่นพี่มาพัฒนาตัวเอง เพื่อลงแข่งขันในรายการระดับประเทศ โดยหวังว่า สักวันหนึ่งเขาจะประสบความสำเร็จในอาชีพนี้ให้ได้

เมนูชวนเคลิ้ม

Phuket Sangria มีส่วนผสมคือไวน์แดง น้ำสับปะรด น้ำเชื่อมกลิ่นพีช น้ำมะนาว ตกแต่งด้วยแอ๊ปเปิ้ลแดงและส้มซันคิสต์ลูกใหญ่ รสชาติออกเปรี้ยวหวาน แต่ยังมีกลิ่นไวน์อยู่ในปาก หอมกลิ่นพีช

 

กรด - ชโยภาส ช่อทับทิม

กรด – ชโยภาส ช่อทับทิม

@acidz_ch

บาร์เทนเดอร์หนุ่มที่เข้ามาในวงการนี้ได้ เพราะความช่วยเหลือของพี่ชายจนใครๆ ต่างมองว่าเขาคือเด็กเส้น วันนี้เขาต้องการพิสูจน์ตัวเองจึงเลือกที่จะออกมาเก็บเกี่ยวประสบการณ์และเดินตามเส้นทางของตัวเอง

เมนูชวนเคลิ้ม

Cosmopolitan ประกอบด้วยวอดก้า ลิเคอร์กลิ่นส้ม น้ำแครนเบอร์รี่ และน้ำมะนาว บิดเปลือกส้มบนแก้วให้ได้กลิ่นละอองส้ม แล้วนำเปลือกส้มมาปาดขอบแก้ว เวลาดื่มจะได้มิติของกลิ่นส้มอันหอมหวาน ให้ความรู้สึกหนักแน่นและหอมหวานในตัว

 

แรม - ปฏิภาณ ครองบุญ

แรม – ปฏิภาณ ครองบุญ

บาร์เทนเดอร์หนุ่มผิวแทนสู้ชีวิตแห่ง Le Bar de l’Hôtel โรงแรมโซฟิเทล กรุงเทพ สุขุมวิท แม้จะอายุเพียง 25 ปี แต่ก็ผ่านประสบการณ์มามากมาย จากพนักงานเสิร์ฟซุ่มฝึกซ้อมจนได้เลื่อนขั้นเป็นบาร์แบ็กและได้เป็นบาร์เทนเดอร์ในที่สุด เรียกว่ากว่าจะมายืนอยู่จุดนี้ได้ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลย

เมนูชวนเคลิ้ม

Gold Marylin by Warhol มีส่วนผสมของจิน วอดก้า น้ำลิ้นจี่ กรีนาดีนน้ำทับทิม ไข่ขาว น้ำมะนาว เสิร์ฟในแก้วทรงมาร์ตินี ค็อกเทลสีชมพู รสชาติเปรี้ยวหวาน สัมผัสแรกที่ดื่มจะได้ความนุ่มจากฟองไข่ขาว

 

อ๊อบ - อนวัทย์ จันทวิชานุวงษ์

อ๊อบ – อนวัทย์ จันทวิชานุวงษ์

@oob21

หนุ่มมาดเซอร์คนนี้ผันตัวจากงานกราฟิกมาเปิดร้านอาหารของตัวเอง ทำทุกอย่างตั้งแต่ออกแบบโลโก้ร้าน รับออร์เดอร์ เสิร์ฟอาหาร คุมซาวนด์ดนตรี ไปจนถึงเป็นบาร์เทนเดอร์ทำค็อกเทลให้ลูกค้า ถึงแม้เขาจะเป็นคนขี้อาย พูดน้อย แต่เชื่อว่า หากสาวๆ ได้อยู่ใกล้แล้วละก็รับรองว่าใจละลายกันเป็นแถว

เมนูชวนเคลิ้ม

SOMETHIN’ELSE WICKED ใช้เหล้ารัมผสมกับน้ำแอ๊ปเปิ้ลและพีช กลิ่นหอมหวานของพีชจะช่วยให้สาวๆ ดื่มง่ายขึ้น

 

หมู - ธาดา แสงกำพลี

หมู – ธาดา แสงกำพลี

@moobarflairman

ในวงการบาร์เทนเดอร์หลายคนคงรู้จักหนุ่มคนนี้ ด้วยลีลาการโยนขวดที่ไม่ธรรมดา ทำให้คว้ารางวัลมาแล้วมากมายนับไม่ถ้วน หากอยากจะชิมค็อกเทลพร้อมดูลีลาโยนขวดระดับแชมป์ประเทศไทย ดักรอเจอเขาได้ตามงานอีเว้นต์

เมนูชวนเคลิ้ม

Cupid แปลว่ากามเทพ ใช้น้ำแอ๊ปเปิ้ล น้ำเลมอน น้ำเชื่อมกลิ่นกุหลาบ ไข่ขาวผสมกัน ทำให้ค็อกเทลนุ่ม เวลากินฟองจะติดริมฝีปากของผู้หญิงทำให้ดู เซ็กซี่ขึ้น รสชาติก็เปรี้ยวหวานทานง่ายจนต้องตกหลุมรัก

 

Danny Ken-Seng Yeung

Danny Ken-Seng Yeung

@dksyeung

บาร์เทนเดอร์สุดหล่อหุ่นล่ำชาวแคนาดาที่ตัดสินใจออกเดินทางจากประเทศบ้านเกิด เพื่อหาประสบการณ์ เขาเคยเสิร์ฟค็อกเทลให้ เจ็ต ลี (Jet Li) ซุป’ตาร์ระดับฮอลลีวู้ดมาแล้ว ด้วยฝีมือที่ยอดเยี่ยมขนาดนี้จึงได้รับตำแหน่ง Head Bartender ของโรงแรม Hotel Muse Bangkok ด้วยอายุเพียง 27 ปีเท่านั้น

เมนูชวนเคลิ้ม

The Frivolous Flapper มีส่วนผสมของน้ำผลไม้ชนิดต่างๆ เช่น บลูเบอร์รี่ องุ่น แอ๊ปเปิ้ล และน้ำเชื่อมกลิ่นดอกไม้ ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในยุควินเทจที่ผู้หญิงมักจะใส่กระโปรงสั้น ทาปากสีแดงเหมือนมาริลีน มอนโร

Text: Tunchanok
Photo: Pannawat
แต่งหน้า – ทำผม: ธนาธิป ลินิฐฎา

ติดตามอ่านเรื่องราวของบาร์เทนเดอร์หนุ่มหล่อทั้ง 10 คนได้ใน
คอลัมน์ Outstanding นิตยสารสุดสัปดาห์ ฉบับวันที่ 1 พฤศจิกายน 2558

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up