ปรบมือให้รัวๆ กับ 5 บทบาทสุดหินของหนุ่มสุดจี๊ด โทนี่ รากแก่น

โอตาคุโรคจิต

อีกหนึ่งบทบาทที่เรียกความฮือฮาให้กับหนุ่มโทนี่ที่สลัดคราบหนุ่มหล่อสไตล์เกาหลี มาเป็นช่างภาพโอตาคุสายหื่น ที่ชอบแอบถ่ายรูปหลุดของสาวๆ ในห้องน้ำ ยิ่งได้เสื้อผ้าหน้าผมที่ดูเหมาะกับคาแร็คเตอร์หนุ่มโรคจิตสุดๆ ทำให้หนุ่มโทนี่ได้รับการชื่นชมจากคนดูมากมาย ถึงจะมีบทพูดที่น้อยกว่านักแสดงคนอื่นๆ แต่การสื่ออารมณ์ให้คนดูอินว่าเขาเป็นโรคจิตจริงๆ นั้นทำได้ดีมาก เป็นดาราที่ไม่ห่วงหล่อ แถมยังทุ่มแรงกายแรงใจแสดงอย่างเต็มที่แบบนี้ จะไม่ให้สุดฯ รักได้อย่างไร

คนเฝ้าศพ

ในภาพยนตร์สยองขวัญเรื่อง ตีสาม 3D หนุ่มโทนี่ของเราไม่ได้รับบทเป็นพระเอก แต่เป็นบุรุษพยาบาลที่รับหน้าที่ดูแลศพของสองคู่รักที่เกิดอุบัติเหตุเสียชีวิตก่อนที่จะแต่งงานกันเพียงหนึ่งสัปดาห์ ซึ่งพ่อแม่ของทั้ง 2 ฝ่ายได้ตัดสินใจที่จะเก็บศพทั้งคู่ไว้ แต่ความหลอนไม่ได้จบแค่นั้น เมื่อโทนี่ดันไปตกหลุมรักศพเจ้าสาวเข้าเสียนี่ และความลุ่มหลงความสวยของเจ้าสาวไร้วิญญาณนี้เองที่นำมาซึ่งเรื่องราวที่ชวนขนหัวลุกสุดๆ

บอกได้เลยว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ท้าทายความสามารถของหนุ่มโทนี่มาก ยิ่งช่วงแรกของเรื่องที่มีแต่ความเงียบ ดำเนินเรื่องโดยหนุ่มโทนี่ที่ต้องสื่ออารมณ์คนเดียว ทั้งสีหน้า และแววตาที่ต้องทำให้คนดูสัมผัสถึงหลอนตามตัวละครในเรื่องได้นั้น จัดว่าเป็นซีนพิสูจน์ความสามารถทางการแสดงที่หินสุดๆ และโทนี่ก็ทำได้ดีทีเดียว

 

คนไม่ได้บ้า ในโรงพยาบาลบ้า

ละครเวทีเรื่องแรกที่โทนี่รับแสดงเป็นตัวเอกอย่าง หลังคาแดง เดอะ มิวสิคคัล ที่ถูกดัดแปลงจากภาพยนตร์ดังในชื่อเดียวกัน บทละครนำเสนอเรื่องราวของคนที่ถูกเรียกว่าเป็นผู้ป่วยทางจิต  แต่แท้จริงแล้วคนเหล่านี้ไม่มีพิษภัยใดๆ  และมีความจริงใจจะมอบให้กับทุกคน โดยมีการสอดแทรกแง่คิด และการเสียดสีสังคมกันพอหอมปากหอมคอ

ในเรื่องโทนี่รับบทเป็นผู้ชายที่ล้มเหลวกับทุกอย่างในชีวิตจนถึงขั้นพยายามฆ่าตัวตาย ก่อนจะถูกเข้าใจผิดว่าเป็นคนบ้า และถูกนำตัวส่งไปโรงพยาบาลทางจิต จากคนที่เชื่อว่าตัวเองไม่บ้าเมื่อได้พบเจอกับเรื่องราวมากมาย ที่เขายากที่จะแยกว่าสิ่งไหนคือสิ่งที่เรียกว่าบ้า และสิ่งไหนคือสิ่งที่คนปกติทำกัน ตกลงว่าหนุ่มโทนี่เป็นบ้าจริงหรือไม่ หรือแค่เป็นการเข้าใจผิด แค่คิดก็ก็ปวดหัวแทนหนุ่มโทนี่แล้วจ้า

โทนี่

 

แหม …แต่ละบทบาทหิๆ ทั้งนั้น แต่โทนี่ก็ทำได้ดีทั้งนั้นเลย สมกับเป็นอีกหนึ่งนักแสดงคุณภาพที่อยู่ในวงการบันเทิงมานานจริงๆ

 

 

ภาพ : Instagramsudsapda

Text : mewyeahh

 

อ่านเรื่องราวอื่นๆ ได้ที่

ซอคังจุน พระเอกตาหวาน กับผลงานหลากหลายคาแร็คเตอร์

ส่อง เฟิร์ส ธนภัทร มาสเตอร์เชฟคนที่สองของประเทศไทย!

ส่อง 5 ดาราชายที่มียอดฟอลฯ ในไอจีเยอะที่สุดปี 2018!

ส่อง 4 หนุ่มสุดหล่อ จากซีรี่ย์ Wake Up ชะนี ที่จะทำให้สาวๆ ใจบางกัน

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up
error: ห้ามคัดลอกเนื้อหา