เลือก แว่นกันแดด ให้เหมาะกับรูปหน้า รับรองเกิด!

เวลาเราไปเดินตามแหล่งช๊อปปิ้ง เจอ แว่นกันแดด เก๋ๆ ชิคๆ ก็รีบคว้ามาเพราะอารมณ์อยากได้ ส่วนใหญ่มักจะมีปัญหาตามมา คือแว่นไม่เข้ากับรูปหน้าเรา ใส่แล้วดูไม่เวิร์คอย่างที่คิด พอถ่ายรูปออกมายิ่งพังเข้าไปอีก (ช่างเสียดายเงินเหลือเกิน)

แล้วทำยังไงถึงจะได้แว่นกันแดดที่เหมาะกับเรา ใส่แล้วไม่พัง วันนี้ สุดฯ นำทริคการเลือก แว่นกันแดด ง่ายๆ มาฝากสาวๆ จ้า

เลือก แว่นกันแดด ให้เหมาะกับรูปหน้า

หน้ารูปหัวใจ (Heart Face) จะมีหน้าผากกว้างกว่าคาง ความจริงใส่แว่นได้หลายทรง แค่ระวังอย่าให้ฐานแว่นแคบกว่ากรอบด้านบน เช่น ทรงแคตอาย เพราะจะยิ่งเน้นให้หน้าผากดูกว้างกว่าเดิม

แว่นกันแดด

หน้าทรงเพชร (Diamond Face) สำหรับสาวๆ คนไหนที่มีโครงหน้าเป็นรูปเพชร จะมีหน้าผากที่ค่อนข้างแคบ มีโหนกแก้มที่ค่อนข้างสูง และมีขากรรไกรที่ชัด ดังนั้นควรเลือกแว่นกันแดดที่เป็นทรงกลม อาจมีมุมเล็กน้อย และพยายามหลีกเลี่ยงการเลือกกรอบแว่นที่กว้างกว่าโหนกแก้ม

หน้ารูปไข่ (Oval Face) สาวๆ ที่มีโครงหน้ารูปไข่ จะมีใบหน้าที่ค่อนข้างเรียวยาว สมส่วน (อิจฉา) ทำให้สามารถใส่แว่นได้หลายแบบ แต่มีข้อแนะนำอย่างหนึ่งคือ กรอบแว่นควรจะมีความกว้างน้อยกว่าส่วนที่กว้างที่สุดของใบหน้า

หน้ากลม (Round Face) สำหรับสาวๆ คนไหนที่มีโครงหน้าค่อนข้างที่จะกลม การใส่แว่นที่มีเหลี่ยมมุมจะช่วยให้ใบหน้าของสาวๆ ดูบาลานซ์ขึ้น โดยควรเลือกแว่นกันแดดที่กว้างกว่าแก้มเล็กน้อย และควรหลีกเลี่ยงแว่นที่มีส่วนโค้งมากเพราะจะทำให้หน้าดูกลมขึ้นไปอีก

รูปหน้าเหลี่ยม (Square Face) สำหรับสาวๆ ที่มีรูปหน้าเหลี่ยมจะเห็นกรามค่อนข้างชัด และความกว้างของใบหน้าจะค่อนข้างเสมอกันตั้งแต่คางจนถึงหน้าผาก ถ้าอยากให้ใบหน้าดูซอฟต์ขึ้นควรใช้กรอบแว่นทรงกลม และควรหลีกเลี่ยงกรอบแว่นที่เป็นรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัส หรือรูปทรงเรขาคณิต เพราะจะทำให้ใบหน้าดูไม่สมส่วน

 

เนื้อหาจาก : Pinterest @Beth Farrell

ภาพจาก : Pinterest @Digital Marketing Consultant l Ron Sela ,Instagram @kantichachumma ,@constancejablonski ,@mirandakerr ,@_mila_kunis_ ,@adel ,@jenna_coleman_ ,@_jenniferaniston_ ,@jessicaalba ,@lilyjcollins ,@ashleybenson ,@roseihw ,@vanessahudgens ,@_jennifer.love.love.hewitt_ ,@selenagomez

 

เรื่องที่น่าสนใจอื่นๆ

สวยเท่ได้ แถมรักษ์โลกด้วย กับ แฟชั่นถุงผ้า แมตช์ยังไงก็ไม่เชย

รวม รองเท้าส้นสูงสุดแปลก ที่แบบว่า…คนธรรมดาใส่เดินได้จริงดิ??

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up
error: ห้ามคัดลอกเนื้อหา