รวม รองเท้าส้นสูงสุดแปลก ที่แบบว่า…คนธรรมดาใส่เดินได้จริงดิ??

Alternative Textaccount_circle
event

ขึ้นชื่อว่าผู้หญิง เชื่อว่าเกินครึ่งต้องคลั่งไคล้ในรองเท้าแน่ๆ ยิ่งเป็นรองเท้าแฟชั่นดีไซน์เก๋ๆ ยิ่งอยากมีไว้ในครอบครอง แต่บางครั้งแฟชั่นก็เป็นอะไรที่เข้าใจยากจริงๆ อย่าง รองเท้าส้นสูงสุดแปลก เหล่านี้…มีคนกล้าใส่จริงๆ เหรอ??

 

รองเท้าส้นสูงสุดแปลก

 

Saint Laurent ออกรองเท้าส้นสูงดีไซน์เก๋ เป็นส้นเข็มสุดเริด มันจะไม่แปลกเลยถ้าส้นสูงคู่นี้ไม่ติดล้อ!! กลายเป็นว่าเป็นรองเท้าสเก็ตแบบส้นสูงที่คนที่ใส่ได้จะต้องเป็นเทพแห่งการทรงตัวแน่นอน (แค่สเก็ตธรรมดายังไม่รอด นี่เพิ่มส้นสูงเข้ามาอีก กราบค่ะ)

รองเท้าส้นสูงสุดแปลก

เคยทำเอาคนตกอกตกใจกันไปแล้วพักหนึ่ง สำหรับส้นสูงที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากรองเท้าบัลเล่ต์ กลายเป็นรองเท้าส้นสูงเขย่งปลายเท้าเหมือนเต้นบัลเล่ต์ตลอดเวลาของ Christain Louboutin ที่มีความสูงถึง 8 นิ้ว ใครเคยเรียนบัลเล่ต์มาแล้วอยากลองใส่ก็เอานะ แต่สุดฯ ขอบาย เพราะท่าทางจะหน้าคว่ำตั้งแต่ยังไม่ทันก้าวขา

รองเท้าส้นสูงสุดแปลก

คู่นี้ด้านในอาจจะใส่สบายก็ได้ ใครจะรู้ แต่ดีไซน์ด้านนอกช่างล้ำอลังการ แถมสูงเบอร์นี้ สาวกแบรนด์ Alexander McQueen อาจจะปลื้ม (เพราะเห็นออกมาหลายแบบหลากสีเหลือเกิน) แต่สุดฯ กลัวเหลือเกินว่าใส่แล้วจะล้มไม่เป็นท่าเอาน่ะสิ

ไม่ค่อยเข้าใจรองเท้าที่ดีไซน์แบบมีทั้งส้นสูง และยกพื้นด้านหน้าแบบนี้ ว่าจะทำให้เดินสะดวกตรงไหน เพราะต้องคอยระวังทั้งส้น ทั้งด้านหน้า แถมดีไซน์ผูกข้อเท้าแบบนี้ กว่าจะเดินถึงที่ รับรองว่าใช้เวลาหลายชั่วโมงแน่ๆ (ไม่กลัวหลุดก็ต้องกลัวพลิกละ)

เป็นอีกดีไซน์ที่เข้าใจยากเหลือเกิน แต่บังเอิญว่าหลายแบรนด์ก็ทำออกมาขาย แล้วดันขายได้ซะด้วยสิ สำหรับรองเท้าส้นสูงแต่ไม่มีส้นแบบนี้ มีความสงสัยเบาๆ ว่าจะเดินกันยังไง แต่สาวๆ ที่ลองใส่บอกว่าเดินได้ แค่ต้องระวังหน่อย พูดตรงๆ เลยนะว่ากลัวเผลอทิ้งน้ำหนักไว้ที่ส้นเท้าแล้วหงายหลังจริงๆ

เช่นเดียวกับรองเท้าบู๊ตคู่นี้ คู่ข้างบนด้านหน้ายกนิดเดียวยังกลัวจะเดินไม่ได้ คู่นี้ยกแบบสูงปรี๊ด แถมยังมีดีไซน์แคบแล้วโค้งอีกต่างหาก บอกเลยว่าไม่คว่ำไปข้างหน้าก็หงายหลังแน่นอน

ขุ่นพระ! ไม่ได้ยกพื้นตรงส้นหรือตรงหน้าเท้านะคะ แต่คู่นี้เขายกพื้นตรงกลางให้สูงขึ้นมา แปลว่าไม่สามารถทิ้งน้ำหนักไว้ที่ส้นเท้าหรือปลายเท้าได้เลย ต้องเดินแบบทิ้งน้ำหนักที่ฝ่าเท้าเท่านั้น กลัวแล้วค่า

อุ๊ต่ะ!! รองเท้าที่ยกพื้นให้เป็นดีไซน์โค้งแบบนี้ (แม้ตรงกลางจะเป็นพื้นตัดให้พอทรงตัวได้ก็เถอะ) เหมือนวงล้อพิลึก แล้วคิดดูสิว่าถ้าก้าวพลาดนิดเดียว คุณอาจจะกลิ้งหลุนๆ เพราะติดล้อไว้ที่เท้าเลยก็ได้

ที่สุดของที่สุดต้องยกให้คู่นี้ เพราะดีไซน์รองเท้าเป้นเหมือนไม้ง่าม แถมยังสูงขึ้นมาถึงหน้าแข้ง เรียกว่าไม่สามารถยืนตรงๆ กันได้เลยทีเดียว ถ้ายังมองไม่ออกถึงความลำบาก ลองกดคลิปด้านล่างดู แล้วจะรู้ว่าไม่ควรแม้แต่จะคิดว่าจะลองใส่

 

ภาพจาก shoesrforever.com , tanierascompendium.wordpress.com , www.instyle.com และ Pinterest : lansonyingling/strange-understanding

 

เรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ

รองเท้าส้นสูง หัวแหลม สีดำ ไอเท็มกันตาย สวยได้ทุกงาน!

7 แบบ รองเท้าสีนู้ด มีติดตู้ไว้ รับรองไม่ผิดหวัง

แมตช์ รองเท้าส้นสูงสีแดง ให้สวยแรง แซงใครๆ

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up