8 กระเป๋ารุ่นใหม่ จากแบรนด์ขวัญใจตัวแม่ #ไม่มีคือพลาด

Alternative Textaccount_circle
event

เอาใจคนรักกระเป๋ากันหน่อย กับ กระเป๋ารุ่นใหม่ จากแบรนด์ดังที่พากันอัพเดตดีไซน์มาเพื่อตอบโจทย์การใช้งานของสาวๆ หลากสไตล์ ไอเดียไหนเป็นคุณมาดูกัน

BURBERRY : DK 88 TRENCH LEATHER BAG

สำหรับแฟนพันธุ์แท้

เก๋มากถึงมากที่สุด เมื่อเบอร์เบอร์รี่นำเอาไอเท็มซิกเนเจอร์ของแบรนด์อย่างเทรนช์โค้ตมาต่อยอดเป็นกระเป๋าถือรุ่นใหม่ “DK 88” ชื่อนี้มาจากรหัสเรียกสีเนื้อผ้า (Signature Gabardine) ของเสื้อนอกสุดคลาสสิกนั่นเอง หน้าตากระเป๋าถือจะคล้ายกระเป็าเดินทางคุณหมอแบบชิคๆ ดูคลาสสิกใช้ได้นาน แถมวัสดุยังเป็นหนัง “Trench Leather” คือมีเท็กซ์เจอร์เป็นริ้วคล้ายเนื้อผ้า และไม่ได้มีมาแค่สีคลาสสิกเท่านั้น เฉดสีพาสเทลสวยก็มาด้วยจ้า

Kate Hudson

 

DK 88 TRENCH LEATHER BAG : ทรงคลาสสิก วัสดุใหม่ เฉดสีใหม่

 

VERSACE : STARDVST

ใช้ได้เช้าจรดเย็น 24/7 คุ้มเว่อร์

กระเป๋าสไตล์ Boxy สี่เหลี่ยมแบบมีก้น ตัวกระเป๋าสวยเรียบพอจะใช้เป็นกระเป๋าทำงานได้นะ ขณะที่สายสะพายไหล่กว้างๆ (ช่วยให้ไม่ปวดไหล่เวลาสะพาย) ยังมีดีเทลแบบร็อคๆ สะพายต่อไปงานปาร์ตี้ก็ยังไหวแน่นอน หลายคนเห็นแล้วต้องแอบสงสัย บอกเลยว่าใช่! ไอเดียสายสะพายมาจากสายกีตาร์หนาๆ ของเหล่าร็อคสตาร์นั่นแหละ

STARDVST : ตัวสายเท่มาก

MANSUR GAVRIEL : MINI BUCKET & MINI SUN BAG

เรียบง่ายแต่ไม่ธรรมดา

แบรนด์รุ่นใหม่ Mansur สร้างชื่อจากความเรียบง่าย จนกลายเป็นซิกเนเจอร์ แม้จะเป็นแบรนด์นิวยอร์กแต่วัสดุและกระบวนการผลิตนั้นอยู่ที่มิลานนะจ๊ะ ลูกเล่นเด่นของแบรนด์ที่สาวๆ ติดใจคือ ตัวกระเป๋าด้านนอกเน้นสีเรียบๆ คลาสสิก แต่ด้านในซ่อนสีสดสว่างเกร๋ๆ ไว้นะ ทรงเด่นยอดฮิตคือกระเป๋าสะพายทรงถัง Bucket Bag และกระเป๋าถือ Sun Bag เพราะดีไซน์เรียบง่ายแฝงกลิ่นอายความแคชวล จึงถูกจริตสาววัยรุ่นที่ชอบความคุ้มค่า เพราะใช้ได้บ่อย ได้นาน ลองแวะไปเลือกกันได้ที่ ร้าน Siwilai เซ็นทรัล เอ็มบาสซี

Sun Bag : รูปทรงเรียบง่าย ใช้ได้ทุกวัน

 

Bucket Bag

FENDI : KAN I + ABCLICK CHARMS + STRAP YOU

กระเป๋าแฟชั่น พร้อมทัพแอ๊กเซสซอรี่ส์เสริม

ชอบออปชั่นเสริมมาทางนี้

เป็นที่รู้กันว่าเฟนดิมักจะมีกระเป่ารุ่นเด็ดๆ พร้อมแอ็กเซสซอรี่ส์เสริมมากมาย ไม่ว่ารุ่น Peekaboo ,Dotcom ,By the Way หรือรุ่นล่าสุด Kan I (อ่านเก๋ๆ ว่า Can I) นอกจากจัดเต็มตัวกระเป๋าทั้งการตกแต่งริบบิ้น หมุดสีลูกกวาด ไปจนถึงดอกไม้หนังสไตล์ฝรั่งเศส อันเป็นไฮไลต์ล่าสุดของซีซั่นแล้ว สาวๆ ยังสามารถซื้อแอ๊กเซสซอรี่ส์เสริม อาทิ ABClick Charms จี้ตัวอักษรแต่งขนสัตว์สีแซ่บ หรือสายสะพายข้าง Strap You ลายสนุก มาเสริมทัพให้กระเป๋าคุณมีคาแร็คเตอร์ไม่ซ้ำผู้ใดเลย

Kan I

 

ABClick Charms
Strap You

 

PROENZA SCHOULER : HEX

โดดเด่นไม่ซ้ำใครแน่นอน

กระเป๋าทรงถัง ก้นกระเป๋าเป็นรูปหกเหลี่ยมพร้อมขาตั้งโลหะชิคๆ ใบนี้โดดเด่นด้วยดีไซน์การต่อแผ่นหนังแบบกราฟิก บิดองศาขึ้นรูปตัวกระเป๋า แล้วใช้ห่วงโซ่เหล็กขัดปิดปากกระเป๋าเพื่อความมิดชิดแทนซิปหรือกระดุม ตัวกระเป๋าใช้เส้นหนังเล็กๆ สานเป็นลวดลายแบบเอกโซติกหน่อยๆ มีขนาดให้เลือกเล็ก กลาง และใหญ่

HEX

 

HEX : รูปทรงกราฟิกสดใหม่

CÉLINE : CLASP

คนรักกระเป๋าคลาสสิกนิดๆ มีกลิ่นเรโทรหน่อยๆ

ตรงตามคอนเซ็ปต์เด่นของแบรนด์กับแนว Retro Chic ของกระเป๋ารุ่น “Clasp” ดีไซน์เรียบโก้โชว์วัสดุหนังสวยๆ ไอเดียมาจาก “Frame Bag” กระเป๋าถือทรงสี่เหลี่ยมของสุภาพสตรีที่นิยมมากในช่วงยุค 50 นำมาออกแบบโอเวอร์ไซส์ 3 ขนาด เล็ก กลาง และใหญ่แบบโอเวอร์ไซส์ เราว่าดีไซน์ที่มินิมัลขนาดนี้ทำให้ชีวิตง่ายขึ้นมาก เพราะไม่ว่าถือกับลุคทำงานเพิ่มความเนี้ยบ หรือใช้อัพลุคสตรีท แคชวลมากๆ ให้แพงขึ้นก็ได้หมด

CLASP
CLASP : คลาสสิกสไตล์เรโทรชิค

 

FURLA : MY PLAY FURLA

ทางเลือกสาวขี้เบื่อ

ด้วยรูปทรงกระเป๋าสายโซ่ใช้ง่ายๆ ในราคาย่อมเยาจึงทำให้ “Metropolis” เป็นที่นิยมมากมาได้สักพักแล้ว ซีซั่นล่าสุดนางกลับมาแซ่บด้วยดีเทลสนุกๆ อย่างรูปสัตว์บนตัวกระเป๋า และฝากระเป๋าที่ถอดปรับเปลี่ยนได้ รับรองถูกใจสาวขี้เบื่อแน่นอน

MY PLAY FURLA : ลายสนุก และเปลี่ยนฝาได้
MY PLAY FURLA

BLINK BLINK SISTER : QIQI & PAN PAN & MEAW MEAW

สายคิวต์ จัดไป!

บอกได้คำเดียวว่า “เฟี้ยวอะ” กับแบรนด์กระเป๋าจากฮ่องกงแบรนด์นี้ซีซั่นล่าสุดได้แรงบันดาลใจมาจากเหล่าตัวการ์ตูนและสัตว์ กระเป๋าถือหนังใบเล็กมาพร้อมแขนขาหน้าตาครบประหนึ่งตุ๊กตาแพนด้า นกแพนกวินน่ารักๆ หรือนำมาออกแบบเป็นแมวนำโชค มีจำหน่ายที่บ้านเราแล้วที่ชั้น 1 อาคาร Bangkok Mediplex สุขุมวิท 42 นะจ๊ะ

Pan Pan

 

QiQi

 

Meaw Meaw : รูปทรงสนุกแบบมีคาแร็คเตอร์

 

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

แบบนี้ก็ได้หรา! 5แบรนด์เนม แสนแพงที่ดูยังไงก็เหมือนของใช้ใกล้ตัว

Top 10 Styles of the Month สาวแฟชั่นไม่มีถือว่าพลาด

30 ลุคปัง เก๋สุดพลังแบบ Street Style

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up