6 เว็บ Shopping Online นั่งอยู่บ้านสบายๆ ก็ได้ของมาเชยชม

สุดฯ รู้นะว่าการช็อปปิ้งกับสาวๆ เป็นสิ่งคู่กัน แต่บางทีเราก็มีอารมณ์ขี้เกียจ หรือไม่ก็ไม่มีเวลาไปช็อปกันใช่มั้ยล่ะ หลายคนก็เลยเลือกที่จะ Shopping Online แทน เพราะแค่นั่งสวยๆ กระดิกนิ้วนิดเดียวก็ซื้อของได้แล้ว แถมมาส่งถึงที่ด้วย วันนี้สุดฯ จะมีรีวิวเว็บช็อปปิ้งออนไลน์ให้ดูว่าแต่ละเว็บมีข้อดี-ข้อเสียแตกต่างกันยังไง

 

เว็บ Shopping Online ช็อปสบายได้ที่บ้าน

 

Lazada เว็บที่หลายคนชื่นชอบ มีสินค้าหลากหลายหมวดหมู่ให้ช็อป เรียกว่ามองหาอะไรเข้าเว็บนี้เลย เพราะมีชัวร์ๆ แถมยังมีหลายเจ้าให้เลือกเปรียบเทียบราคา มีวิธีการจ่ายเงินที่หลากหลาย ทั้งตัดบัตรเครดิต เก็บเงินปลายทาง Paypal โอนผ่านธนาคารก็ยังได้ และมีบริการรับเปลี่ยน-คืนสินค้า และยังมีบริการส่งอีเมลเพื่อแจ้งสถานะของสินค้าให้ทราบอยู่ตลอดเวลา

ข้อเสีย สินค้าบางประเภทอาจจะไม่ได้คุณภาพตามที่คาดหวังไว้, สินค้าจะส่งเร็วหรือช้าแล้วแต่ร้านค้า ต้องลุ้นกันไป (แต่เขามีวันที่ประมาณการณ์ไว้ให้คร่าวๆ นะ), ขั้นตอนการคืนสินค้าค่อนข้างยุ่งยากและล่าช้า

Shopping Online

Shopee เป็นเว็บไซต์ที่เปิดโอกาสทั้งผู้ซื้อและผู้ขาย โดยใครก็สามารถไปลงทะเบียนแสดงตนเป็นผู้ขายได้ด้วย สินค้ามีหลากหลายหมวดหมู่แบบสุดๆ (หาของกินยังเจออะ) มีส่วนลดและการเปรียบเทียบราคาเช่นกัน แถมยังมีโค้ดพิเศษมาให้เรากรอกเพื่อเป็นส่วนลดบ่อยๆ ด้วย สามารถติดต่อกับผู้ขายได้โดยตรง วิธีการชำระเงินมีทั้งแบบตัดบัตรเครดิตและชำระผ่านธนาคาร ถ้าใช้งานผ่านแอพจะมีการแจ้งเตือนสถานะถี่ๆ แต่ถ้าได้ของแล้วอย่าลืมกดแจ้งว่าได้รับของแล้วด้วยนะ ไม่อย่างนั้นทางเว็บจะยังไม่จ่ายเงินให้ผู้ขาย (เป็นมาตรการป้องกันการโกงของเว็บ)

ข้อเสีย หลังจากจ่ายเงินแล้วใช้เวลาในการตรวจสอบนาน กว่าเรื่องจะถึงผู้ขาย กว่าจะแพ็คของส่ง ถ้าใครรีบอาจจะต้องผ่าน เพราะขั้นตอนต้องใช้เวลาพอสมควรเลย

Shopping Online

Konvy เว็บขายเครื่องสำอางและสกินแคร์ ตอบโจทย์สาวๆ ที่ไม่ค่อยมีเวลาไปเดินส่องตามเคาน์เตอร์มากๆ ที่นี่แพ็คของแน่นหนา ส่งเร็ว สั่งสินค้า 2 ชิ้นขึ้นไปเขาจัดส่งให้ฟรีด้วยนะ หน้าเว็บสวยสะอาดตา แบบว่าผู้ยิ้งผู้หญิง แถมยังมีรีวิวประกอบการตัดสินใจด้วย มีวิธีการจ่ายเงินให้เลือก 5 แบบคือ จ่ายผ่านเคาน์เตอร์เซอร์วิซ, โอนเงินผ่านธนาคาร, เก็บเงินปลายทาง, จ่ายผ่านบัตรเครดิต และจ่ายผ่าน Line Pay

ข้อเสีย ราคาค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับที่อื่น อย่าลืมเปรียบเทียบราคาก่อน

Shopat24 เป็นเว็บไซต์ในเครือของ 7-Eleven มีสินค้าหลากหลายมาก ตั้งแต่เครื่องสำอางไปจนถึงอุปกรณ์ไอที มีส่วนลดด้วย แถมยังจัดส่งฟรีอีก หรือจะเลือกรับที่ร้าน 7-Eleven ใกล้บ้านก็ได้ มีวิธีการจ่ายเงินให้เลือกหลากหลาย ทั้งเก็บเงินปลายทาง, ตัดบัตรเครดิต, บัตรเดบิต (ต้องเปิดบริการออนไลน์แบงกิ้งกับทางธนาคารก่อน), จ่ายผ่านตู้เอทีเอ็ม, จ่ายที่ 7-Eleven ทั่วประเทศ และจ่ายผ่านออนไลน์แบงกิ้ง

ข้อเสีย ระยะเวลาการจัดส่งค่อนข้างนาน เช็คไม่ได้ และต้องรอ SMS แจ้งว่าสินค้ามาถึงแล้ว

Central เหมือนยกห้างสรรพสินค้ามาไว้ที่หน้าจอเลยแหละขอบอก เพราะมีทุกหมวดหมู่ที่จะสรรหาได้ที่ห้างเซ็นทรัล ตั้งแต่เครื่องสำอาง แฟชั่น อุปกรณ์ไอที เครื่องใช้ไฟฟ้า ฯลฯ มีบริการจัดส่งทั่วประเทศ หรือจะไปรับสินค้าที่สาขาใกล้บ้านก็ได้ มีวิธีการจ่ายเงินหลากหลาย ทั้งเก็บเงินปลายทาง (ได้ทั้งเงินสดและบัตรเครดิต), จ่ายผ่านบัตรเครดิต, โอนเงินผ่านธนาคาร ส่งของโดยตรงจากเซ็นทรัล ไม่ผ่านไปรษณีย์หรือบริษัทขนส่ง เลยค่อนข้างมั่นใจว่าสินค้าไม่บุบสลาย

ข้อเสีย เว็บล่มบ่อยมาก โหลดช้า ต้องรีเฟรชหลายๆ รอบหน่อย

11Street สารภาพกันตรงๆ เลยว่าที่สนใจเว็บนี้เพราะซงจุงกิอปป้า แต่พอเข้าไปดูก็เห็นสินค้าหลากหลายดี โดยเฉพาะพวก Gadget ที่ขนมาให้เลือกเพียบ ราคาก็ค่อนข้างถูก แถมยังมีคูปองประจำวันให้เรารับส่วนลดกันด้วย แต่ว่าคูปองนี้มันจะขึ้นมาในช่วงเวลาที่กำหนดนะ ถ้าโชคดี ตาไว ก็ได้ของถูกสมใจ วิธีการจ่ายเงินก็มีหลากหลาย ทั้งจ่ายด้วยบัตรเครดิต/เดบิต, เก็บเงินปลายทาง, Rabbit Pay, โอนเงินผ่านเคาน์เตอร์ธนาคารหรือจ่ายที่ร้านในเครือ, จ่ายผ่านอินเตอร์เน็ทแบงกิ้ง แถมยังมีบริการผ่อนจ่ายด้วย

ข้อเสีย การส่งสินค้าล่าช้าเล็กน้อย และต้องรอทางเว็บติดต่อเพื่อจะส่งสินค้า

นี่ยังไม่รวมพวกเว็บออฟฟิเชียลของแบรนด์แฟชั่นและแบรนด์บิวตี้ต่างๆนะ อย่างพวกแบรนด์ Zara, Uniqlo, Zalora, Pomelo, Sephora ฯลฯ ซึ่งล้วนแล้วแต่เชื่อถือได้และมีสินค้าให้เลือกเยอะ แต่ถ้าสาวๆ คนไหนชอบช็อปปิ้งผ่านไอจีหรือเฟซบุ๊ค อย่าลืมว่าต้องดูความน่าเชื่อถือ มีคนติดตามเยอะไหม มีรีวิวให้ดูหรือเปล่า เพื่อที่จะได้แน่ใจได้ว่าจะได้ของจริงๆ

ภาพเปิดจาก www.huffingtonpost.ca

เรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ

หลากเรื่องเฮฮาประสา นักช็อป&แม่ค้าออนไลน์

4 กิจกรรมเก๋สำหรับ สาวโสด …วีคเอนด์นี้ไม่มีเบื่อ

10 แฟชั่นสุดเท่ที่จาก Brandy Melville ที่กำลังจะมาเปิดช็อปในไทย

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up
error: ห้ามคัดลอกเนื้อหา