ส่อง 5 แบรนด์ กระเป๋าดีไซน์แปลก เก๋กว่าใคร ใช้แล้วต้องมีคนเหลียว!

Alternative Textaccount_circle
event

กระเป๋านอกจากจะเป็นไอเท็มที่ใช้บรรจุสิ่งของแล้ว ยังถือเป็นเครื่องประดับอีกชิ้นหนึ่งด้วย แฟชั่นกระเป๋าเลยมีมากมายหลายดีไซน์มาดูดเงินรัวๆ แถมเดี๋ยวนี้เขายังมี กระเป๋าดีไซน์แปลก ออกมาให้ได้กรี๊ดกันด้วยนะ สุดฯ เลยขอหยิบยกตัวอย่าง 5 แบรนด์ที่ชอบออกแบบกระเป๋าดีไซน์แปลกมายั่วใจ (และยั่วเงิน) ให้ได้ดูกัน 

 

5 แบรนด์ กระเป๋าดีไซน์แปลก

 

Moschino พูดถึงกระเป๋าดีไซน์แปลกคงต้องยกให้แบรนด์นี้มาก่อนเลย เพราะแต่ละคอลเล็คชั่นที่ออกมาไม่เคยธรรมดาและมีอะไรมาให้เราเซอร์ไพร้ส์เสมอๆ กระเป๋าของแบรนด์นี้เน้นความเก๋ แปลก ไม่เหมือนใคร มักจะได้แรงบันดาลใจมาจากสิ่งของใหล้ตัว เช่นขวดน้ำ กระป๋องสี ขนม เสื้อผ้าดีไซน์ต่างๆ หรือแม้แต่แบรนด์อาหาร แถมนางยังใช้ประโยชน์ได้จริงด้วยนะ คือถึงจะเป็นไซส์เล็กสุดก็ยังมีขนาดที่พอจะใช้ใส่สิ่งของจำเป็นอย่างโทรศัพท์และกระเป๋าสตางค์ได้

กระเป๋าดีไซน์แปลก
ภาพซ้าย : กระเป๋าคล้องข้อมือรูปขนมปังขิง น่ารักอย่าบอกใครเชียว / ภาพขวา : ใครจะเชื่อว่านางคือกระเป๋า! กระเป๋าดีไซน์กระป๋องสีสเปรย์ เหมือนจนคิดว่าหิ้วกระป๋องสีจริงๆ

 

กระเป๋าดีไซน์แปลก
อีกดีไซน์ที่ขายดีสุดๆ ของ Moschino คงหนีไม้พ้นกระเป๋าดีไซน์เสื้อผ้าต่างๆ อย่างใบซ้ายเป็นดีไซน์เสือยืด ส่วนใบขวาน่าจะได้แรงบันดาลใจมาจากแจ็คเก็ตหนัง ทั้งเก๋ ทั้งจุของได้ดี ใครจะไม่อยากได้ ว่าปะ?

 

Rommy de Bommy อาจจะมีหลายคนคุ้นชื่อกันแล้ว แต่ก็มีไม่น้อยที่ยังไม่รู้จักแบรนด์นี้ ขอบอกว่ากระเป๋าของแบรนด์นี้มีความเก๋แรงตรงที่ทุกใบได้แรงบันดาลใจมาจากของกินทั้งนั้น! ไม่ว่าจะเป็นโดนัท ไอศกรีม ขนมเค้ก อาหารคาวยังมีเลยเธอ! แถมทำออกมาได้เหมือนเว่อร์ชนิดที่ว่าถ้าสะพายไปคนต้องมองจนเหลียวหลังแน่ๆ ว่าเธอหิ้วจานข้าวมาทำไม?? ที่สำคัญคือขนาดของกระเป๋าที่ไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป จุของที่จำเป็นได้ครบ

กระเป๋าดีไซน์แปลก
ภาพซ้าย : กระเป๋าดีไซน์โลลิป๊อปสีสดใส แถมไม้เสียบด้วยนะ จะถือเป็นพร็อพถ่ายรูปก็ได้ จะสะพายก็เก๋ / ภาพขวา : กระเป๋าดีไซน์มาการองสุดน่ารัก สีสดใสเว่อร์ ขนาดกำลังดีแบบนี้ จุของได้หลายชิ้นเลยนะ

 

กระเป๋าดีไซน์แปลก
สองใบนี้ถ้าสะพายแล้วคนไม่หันมามองให้ตบเลยเอ้า! ก็ดูสิ ใบซ้ายเป็นถ้วยซีเรียล ปักช้อนลงไปอีกต่างหาก ดีไซน์ให้เหมือนกับซีเรียลกำลังจะหก เก๋สุดๆ ส่วนใบขวาเป็นจานอาหารเช้า มีทั้งขนมปัง ไส้กรอก เบคอน ไข่ดาว มะเขือเทศ และถั่ว หิ้วไปหิวไปแน่นอน

 

Kate Spade ถ้าพูดกันตรงๆ เราจะเห็นว่ากระเป๋าของแบรนด์นี้มีดีไซน์เก๋อยู่แล้วแม้จะเป็นกระเป๋าธรรมดา เพราะนางชอบมีกิมมิกใส่ลงไปในกระเป๋าเสมอๆ ไม่ว่าจะเป็นแบบเรียบๆ หรือแบบหรูหรา แต่นางก็มีกระเป๋าดีไซน์แปลกที่ไม่น้อยหน้าใครนะจ๊ะ เพราะนางออกมาแต่ละทีก็แอบทำเอาเซอร์ไพร้ส์อยู่เหมือนกัน แรงบันดาลใจก้มาจากของเก๋ๆ ใกล้ตัว และจากของกิน ขอบอกเลยว่าถ้าได้กิ้วคนต้องถามแน่ๆ ว่า “กระเป๋าแบรนด์อะไร น่ารักจัง”

กระเป๋าดีไซน์แปลก
ภาพซ้าย : กระเป๋ารูปรถขายไอศกรีม ดูความน่ารักสิเธอ มีทั้งกระดานเขียนเมนู มีทั้งป้ายรูปไอศกรีม ดูเรียลมากๆ / ภาพขวา : กระเป๋าดีไซน์หมวกนักมายากล ความเก๋คือมีหูกระต่ายโผล่ขึ้นมาด้วยนะ

 

กระเป๋าดีไซน์แปลก
งานของกินก็มา ภาพซ้ายเป็นคลัตช์รูปกล่องช็อกโกแลต มีช็อกโกแลตรูปต่างๆ อยู่ในกล่องด้วย เหมือนจริงแค่ไหนถามใจดู ส่วนภาพขวาเป็นดีไซน์กล่องนมรถช็อกโกแลต น่ารักสุดๆ

 

Dolls Kill เป็นอีกแบรนด์ที่ขยันดีไซน์กระเป๋ารูปร่างแปลกๆ ออกมาวางจำหน่าย นางมีทั้งตุ๊กตาที่ด้านในเป็นกระเป๋า กระเป๋าที่เหมือนจะธรรมดา แต่มีกิมมิคเก๋ๆ อย่างการติดปีกให้กระเป๋างี้ ส่วนดีไซน์กระเป๋าแปลกๆ ก็มีเพียบ แบรนด์นี้ไม่เน้นความสมจริง แต่เน้นความน่ารักและเก๋ ถ้าได้ถือสักใบรับรองว่าเริดกว่าใครชัวร์ๆ

กระเป๋าดีไซน์แปลก
ภาพซ้าย : เหมือนจะเรียบง่าย แต่ก็น่ารักไม่เหมือนใครดีนะ กับกระเป๋ารูปดินสอ ช่วนให้เราคิดถึงกระเป๋าดินสอรูปทรงแปลกๆ สมัยยังเป็นนักเรียน / ภาพขวา : เก๋ไม่ซ้ำใครกับกระเป๋ารูปกล้องโพลาลอยด์ แถมยังดีไซน์ให้เหมือนมีรูปไหลออกมาจากกล้องไปอีก น่ารักสุดๆ

 

กระเป๋าดีไซน์แปลก
ภาพซ้าย : ดูเหมือนว่าดีไซน์กล่องนมจะเป็นที่ชื่นชอบในหมู่นักออกแบบนะ เพราะดีไซน์นี้มีแทบทุกแบรนด์เลย แต่ของแบรนด์นี้เก๋ตรงเอายูนิคอร์นมาเป็นกิมมิคหน้ากล่องนมด้วย / ภาพขวา : แฟนตาซีเบาๆ แต่หิ้วแล้วไม่เหมือนใครแน่ๆ กับกระเป๋าดีไซน์ UFO ดูล้ำแถมยังน่ารักด้วย

 

Betsay Johnson ปิดท้ายด้วยแบรนด์นี้ เป็นอีกแบรนด์ที่มีกระเป๋าดีไซน์แปลกหลากหลายแบบ แต่แบรนด์นี้เขาจะไม่เน้นสีสันฉูดฉาดหรือดีไซน์ที่เหมือนจริงมากนัก เน้นของใกล้ตัวที่เอามาขยายแล้วดูน่ารักกิ๊บเก๋ คงสีสันพาสเทลอ่อนหวานไว้ ดูจากดีไซน์แล้ว น่าจะจุของได้มากอยู่นะ

กระเป๋าดีไซน์แปลก
ภาพซ้าย : อาจจะคิดว่า กระเป๋าดีไซน์โทรศัพท์บ้าน แปลกตรงไหน แต่ดูดีๆ ค่ะคุณ หูจับกระเป๋าเป็นรูปหูโทรศัพท์แบบจริงจัง แบบนี้ไม่เรียกว่าเก๋ไหวเหรอ / ภาพขวา : ความน่ารักมุ้งมิ้งของกระเป๋าแบบคล้องข้อมือดีไซน์ลิปสติกแท่งยักษ์ หิ้วไปไหนต้องมีสนคนใจแน่ๆ แถมใบก็ไม่เล็กเกินไป น่าจะจุของได้แบบพอดีๆ

 

กระเป๋าดีไซน์แปลก
กระเป๋าดีไซน์ของกินเขาก็มีนะ เน้นความน่ารักน่าชังไปอีก อย่างใบซ้ายเป็นทรงป๊อปคอร์น มีกระประดับมุกหวานๆ ดูมุ้งมิ้งเชียว ส่วนใบขวาเป็นรูปแก้วน้ำ ความเก๋คือมีหลอดติดมาด้วย น่ารักอะไรเบอร์นั้น

 

ภาพจาก Pinterest : Mandy Macdonald , Tasha Nesbitt , Stanley , Ale Salazar Figueroa , Ciara Midreé , Amanda Graikowski , Kiara Codemo , Katherine , Alexa Law , Sea B , Gracie Guajardo , Tara Chiapelli , Amber Robinson/ LoveNestDesign , Nelly Chapa , ChiCityFashion , ModeSens และ www.rommydebommy.com

 

แฟชั่นกระเป๋าเริดๆ

กระเป๋าทรงขนมจีบ กลับมาฮิตอีกครั้งนะ รู้ยัง?

SUDSAPDA GURU พาไปเปิดกระเป๋าช้างที่ จวนจีฮุน ถือในซีรีส์ดัง

PEANUTS พาชมดวงดาวในอวกาศ กับกระเป๋า LESPORTSAC

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up