แฟชั่นเกาหลี ช่วงนี้ฮิตสีโทนไหน คลิกดูจะได้ไม่เอ๊าต์!

Alternative Textaccount_circle
event

ช่วงนี้ประเทศเกาหลีใต้ยังอยู่ในฤดูหนาวอยู่นะคะ ถ้าใครไปเที่ยวที่เกาหลีตั้งแต่ปลายปีที่ผ่านมาจนถึงตอนนี้ จะเห็นเลยว่าโทนสีเสื้อผ้าช่วงนี้ของที่นั่นจะเป็นสีโทนขรึมๆ อบอุ่น มองแล้วสบายตา ถ้าอยากแต่งตัวให้เก๋แบบ แฟชั่นเกาหลี ช่วงนี้ ต้องใส่เสื้อผ้าโทนสีไหน ตามสุดฯ ไปดูกันเลยดีกว่า

 

โทนสีเสื้อผ้าสวยๆ ของ แฟชั่นเกาหลี ช่วงนี้

 

โทนสีครีม-กากี เป็นสีคลาสสิกที่เราเห้นสาวๆ ที่นั่นใส่กันเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นเสื้อ กางเกง-กระโปรง หรือเสื้อโค้ท สีโทนนี้เป้นสีอ่อน ให้ความรู้สึกมองแล้วอบอุ่น อ่อนหวาน และดูสุภาพ ใส่ได้ทุกสถานการณ์เลย

แฟชั่นเกาหลี

 

โทนสีน้ำตาล ไม่ว่าจะน้ำตาลเข้ม น้ำตาลอ่อน น้ำตาลออกเหลือง สีนี้เป็นอีกสีที่ฮิตไม่แพ้โทนสีครีมเลยล่ะ เราจะเห็นสาวๆ ที่นั่นใส่กันเยอะมาก สีนี้มองแล้วอบอุ่น สบายตา แมตช์ได้กับหลายสี ใส่แล้วดูเก๋ แต่ไม่เรียบร้อยจนเกินไป

แฟชั่นเกาหลี

 

โทนสีฟ้า-น้ำเงิน เราจะเห้นสาวๆ เขาใส่สีน้ำเงินกันมากกว่าสีฟ้านะ แต่ก็มีไม่น้อยเลยที่แมตช์สีฟ้ากับสีน้ำเงินเข้าด้วยกัน ส่วนใหญ่โทนสีน้ำเงินที่เขาใส่กันจะเป็นสีน้ำเงินเข้มอย่างกรมท่า ที่ดูสุภาพ เป็นผู้ใหญ่ แต่ไม่ขรึมมากเกินไปเหมือนสีดำ แถมยังช่วยพรางหุ่นด้วยนะ

แฟชั่นเกาหลี

 

โทนสีเทา-ดำ โทนยอดฮิตทั้งที่เกาหลีและที่ไทย ทุกร้านที่เกาหลีต้องมีเสื้อผ้าสีเทาอยู่บนราวแขวน ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ไหนก็ต้องมีสีเทาให้เลือกเสมอ เพราะสีเทาเป็นสีที่ดูสุภาพ มองแล้วสบายตา แต่ไม่ดูเรียบร้อยจนเกินไป แมตช์กับสีอะไรก็ดูเข้ากัน เสื้อผ้าสีเทาจึงเป็นอีกสีที่สาวๆ เกาหลีเลือกใส่กัน

แฟชั่นเกาหลี

 

โทนสีชมพูอ่อน-ชมพูตุ่น ต้องเป็นสีชมพูหม่นๆ อย่างสีชมพูกะปินะถึงจะฮิตกัน จะมาช็อกกิ้งพิ้งค์หรือชมพูพาสเทลหวานๆ นี่ไม่ใช่นะจ๊ะ สีนี้เหมาะสำหรับสาวหวาน เป็นสีที่ดูแล้วยังคงความเป็นสีโทนอุ่นอยู่ สวย สบายตา แถมยังดูเรียบร้อยอีกต่างหาก

แฟชั่นเกาหลี

 

โทนเขียวเข้ม-เขียวขี้มา ยังคงอยู่ในโทนสีหม่นๆ อยู่ สีเขียวที่สาวเกาหลีนิยมใส่จะเป็นสีเขียวเข้มๆ หม่นๆ ให้ความรู้สึกอบอุ่น แต่ไม่ฉูดฉาด แมตช์กับเสื้อผ้าสีอื่นได้ง่าย

แฟชั่นเกาหลี

 

โทนสีแดงเข้ม-แดงเลือดหมู นี่คงเป็นสีที่สดที่สุดของแฟชั่นฤดูนี้ของเขาแล้วล่ะ แม้แต่สีแดงยังต้องเป็นแดงเข้มเลย (เอากะเขาสิ) แต่สีแดงเข้มแบบนี้มองแล้วให้ความรู้สึกอบอุ่นดีนะ ขับผิวให้ดูสว่างขึ้นด้วย แมตช์กับไอเท็มสีดำ สีขาว หรือสีน้ำตาลก็ดูเข้ากันดีนะ

แฟชั่นเกาหลี

 

ใครไปเที่ยวเกาหลีช่วงหน้าหนาวแล้วอยากดูกลมกลืน แนะนำให้ใส่สีโทนหม่นๆ เอาไว้นะคะ เพราะที่นั่นเขาไม่นิยมเสื้อผ้าสีแซ่บๆ เลย ไม่รู้ทำไม แต่ถ้าอยากโดดเด่น ถ่ายรูปออกมาสวยๆ ใส่สีสดๆ ไปเลย อย่าไปแคร์ ของแบบนี้ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนเนอะ

 

 

ภาพจาก Pinterest : Salma Sohheng , Kristen Shin , yung lauryn , Lirio , Maya Enciso , Dea Tkhelidze , Trisha Ragakusuma , Megumi Grasier , Tony Yeung , PanPan , Jenny Vo , Andrea Tijerina , Kellstarr , mytopebayfashio , Ronnawee Gunthol , Panyawadee Sukeeree , Itsmestyle , Yolploy Ittipunkul , printedlove

 

แมตช์เสื้อผ้าสวยๆ กันเถอะ

เสื้อยืดสกรีนตัวอักษร มินิมอลแต่ชิค!

เดรสลินิน กำลังอิน สวยชิค ใส่สบาย

แมตช์ เสื้อแขนยาวครอปท็อป ให้เปรี้ยวเก๋ แบบสาวเกาหลี

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up