มิกซ์แอนด์แมตช์ ชุดขาวดำ ให้ใส่ได้ไม่ซ้ำวัน

Alternative Textaccount_circle
event

สีขาว ก็เป็นอีกสีหนึ่งที่ยอมรับกันว่า เป็นสีที่สุภาพ และสามารถใส่ร่วมกับชุดดำเพื่อไว้ทุกข์ได้ ถ้าชุดดำหมดตู้แล้ว หรือไม่อยากใส่ซ้ำๆ บ่อยๆ จะสามารถแมตช์ ชุดขาวดำ ได้ยังไงบ้าง เรามีไอเดียมาแนะนำค่ะ

แมตช์ ชุดขาวดำ ให้ใส่สวยได้ไม่ซ้ำ

 

แมตช์เสื้อสีดำกับกางเกงสีขาว นอกจากจะดูสุภาพ คุมโทนแล้ว ยังดูสวยสง่า แบบสาวเปรี้ยว มีความเป็นแฟชั่นนิดๆ ยิ่งถ้าใส่รองเท้าส้นสูงยิ่งดูสวย

ชุดขาวดำ

 

แมตช์เสื้อสีดำกับกระโปรงสีขาวแบบสุภาพ ความยาวคลุมเข่า แค่นี้ก็ดูสวย สุภาพ สะอาดตาแล้ว แนะนำให้ใส่กับรองเท้าบัลเล่ต์ คัตชูส์ หรือรองส้นสูงแบบหัวปิด จะยิ่งดูสวยลงตัวมากขึ้น

ชุดขาวดำ

 

แมตช์เสื้อสีขาวเข้ากับกางเกงสีดำ ดูเป็นสาวทำงานสุดมั่นดี อาจจะติดริบบิ้นสีดำไว้ที่แขนเสื้อหรือเหนือหน้าอก เพื่อแสดงว่าไว้ทุกข์อยู่ เลือกรองเท้าที่เหมาะกับสไตล์เสื้อและกางเกง เช่น ถ้าเป็นแบบเท่ๆ ทะมัดทะแมง ให้ใส่รองเท้าคัตชูส์ ผ้าใบ หรือรองเท้าทรงอ็อกซ์ฟอร์ด แต่ถ้าเสื้อผ้าที่ใส่เป็นแบบผู้ยิ้งผู้หญิง ให้เลือกรองเท้าบัลเล่ต์หรือรองเท้าส้นสูง

ชุดขาวดำ

 

แมตช์เสื้อสีขาวเข้ากับกระโปรงแบบสุภาพสีดำ เลือกที่ไม่สั้นจนเกินไป ถ้าไม่ได้ไปในพระราชพิธี สามารถใส่กระโปรงเหนือเข่าได้นิดหน่อย เลือกกระโปรงเอวสูง เพราะจะช่วยเน้นให้ช่วงเอวดูคอดขึ้น พรางหุ่นให้ดูสวยสมส่วนมากขึ้น

ชุดขาวดำ

 

ใส่ชุดด้านในสีขาวล้วน แล้วหาเสื้อสูทหรือเบลเซอร์สีดำมาคลุมทับ ก็ได้ลุคที่สวยสุภาพขึ้นแล้ว ด้านในจะใส่เป็นกางเกง กระโปรง หรือชุดเดรสก็ได้ แต่ชุดสีขาวที่ใส่ไม่ควรมีลวดลาย ควรเป็นสีขาวล้วน

ชุดขาวดำ

 

ใส่ชุดสีดำด้านใน แล้วคลุมทับด้วยเสื้อสูทหรือเบลเซอร์สีขาว ในกรณีที่เป็นเสื้อแขนกุด สายเดี่ยว หรือเสื้อยืดที่ดูไม่ค่อยสุภาพ การเอาเสื้อสีขาวมาคลุมทับก็เป็นทางเลือกที่ดี อาจจะติดริบบิ้นที่แขนสักหน่อย เพื่อแสดงว่าไว้ทุกข์อยู่

ชุดขาวดำ

 

เสื้อสีขาวกับกางเกงสีดำ อาจจะดูสุภาพในระดับหนึ่ง ถ้าอยากให้ดูสุภาพมากขึ้น แนะนำให้หาสูทสีดำมาสวมทับ เท่านี้ลุคของเราก็จะมีสีดำมากกว่าสีขาว ดูเหมาะสมมากขึ้น มาสามารถใส่ได้ทั้งกางเกงและกระโปรง

ชุดขาวดำ

 

ภาพจาก Pinterest : Monica Matheou , Jo-Lynne Shane , yoshihiroogawa , Gamine & Stripes , Marianne Bonham , Ruth Anderson , Nikoleta Kamnitsa , Lyfie , Lulus , Kourtney Mortensen , Damsel In Dior , Maria Vallillo , nichole cordova , Gloria Whitmore , Mindy , Jennifer Snadecky Kuffa , Britt Prevost , Emília Madeira , Tia Felice , Gabby DeVeydt , Christina Peckey , Meganskywalk , Christine Tabila , Heather Cardenas , Emily Ku , Azteca , lauradittrich

 

แมตช์เสื้อผ้าให้สุภาพ ในกรณีที่ไม่มีสีดำ

ไม่มีเสื้อดำ ทำไงดี?

คุมโทนด้วย สีเทา-ดำ ทางเลือกสำหรับคนไม่มีชุดสีดำล้วน

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up