ใส่เสื้อยืด

ใส่เสื้อยืด ยังไง ให้ดูเรียบร้อย

Alternative Textaccount_circle
event
ใส่เสื้อยืด
ใส่เสื้อยืด

เสื้อยืดเป็นอะไรที่ใส่ง่าย หาซื้อง่ายที่สุด แต่เราก็ไม่สามารถใส่เสื้อยืดไปได้ทุกสถานที่ใช่มั้ยล่ะ แล้วในกรณีที่เสื้อหมดตู้แล้ว เหลือแต่เสื้อยืด เราจะ ใส่เสื้อยืด ยังไง ให้ดูดี และดูสุภาพ มาดูแนวทางกันค่ะ

ใส่เสื้อยืด ยังไงให้ดูเรียบร้อย

 

จับเสื้อยืดมาแมตช์กับกระโปรงทรงสุภาพ ถ้าหากระโปรงสีดำล้วนไม่ได้ ให้เลือกแบบที่มีลวดลายน้อยที่สุด หรือเป็นสีโทนเข้ม โทนหม่น พยายามเก็บชายเสื้อเข้าไปในกระโปรง จะได้ดูเรียบร้อยขึ้น และถ้าเป็นไปได้ ให้เลือกรองเท้าแบบหุ้มส้น จะเป็นคัตชูส์หรือส้นสูงก็ได้ ถ้าไม่ได้เข้าไปในพระราชพิธี แค่ไปทำงานธรรมดา รองเท้าไม่ต้องเป้นสีดำก็ได้ แต่ควรเลือกสีสุภาพเอาไว้หน่อย เช่น ดำ เทา เบจ นู้ด เป็นต้น

ใส่เสื้อยืด

 

แมตช์เสื้อยืดกับกางเกงทรงสุภาพ อย่างกางเกงสแล็ค กางเกงผ้าฮานาโกะขากระบอกหรือขาเดฟ หรือจะเป็นสกินนี่สีดำล้วนก็พอไหว แต่ถ้าไม่มีกางเกงสีดำจริงๆ เลือกสีสุภาพอย่างเทาเข้ม กรมท่า หรือน้ำตาลเข้ม แต่อย่าใส่กับกางเกงยีนส์ เพราะจะดูลำลองเกินไป ใส่ชายเสื้อเข้าไปในกางเกง และเลือกรองเท้าหุ้มส้น เพื่อความสุภาพเรียบร้อย (แอบกระซิบนิดนึงว่า ถ้าใส่กางเกงกับรองเท้าส้นสูง จะยิ่งทำให้ลุคดูสง่าขึ้น)

ใส่เสื้อยืด

 

สวย เรียบร้อย ปลอดภัย และง่ายที่สุด คือการหาเสื้อสูทหรือเบลเซอร์สีดำมาคลุมทับเสื้อยืด ไม่ว่าจะใส่กับกางเกง หรือกระโปรงก็จะทำให้ลุคโดยรวมดูสุภาพ เรียบร้อยขึ้นทันตาเห็น ถ้าแมตช์กับกางเกงก็จะได้ลุคเท่ๆ มั่นๆ ถ้าแมตช์กับกระโปรงก็จะได้ลุคสาวเรียบร้อย แล้วก็เลือกรองเท้าให้เหมาะ ถ้าไม่ต้องไปในสถานที่ที่ต้องแต่งตัวเรียบร้อยมาก จะใส่รองเท้าผ้าใบ หรือรองเท้าส้นสูงแบบเปลือยเท้าก็ได้ แตถ้าต้องการความเรียบร้อย ก็เลือกรองเท้าหุ้มส้นแบบสุภาพสักหน่อย

ใส่เสื้อยืด

 

ภาพจาก Pinterest : Jenn Dufrane , Magykfyre , Azucena , Mary Izaguirre , CR CR , Samsara , Kristine Aniciete , Emily Llorada , Tasneem Albertus-Dollie

 

เลือกแต่งตัวให้ดูดี

ใส่ เสื้อแบบไหน ได้บ้าง ถ้าจะเข้าถวายความอาลัย

กางเกงสีดำ แบบไหน เหมาะจะใส่ในช่วงไว้ทุกข์

กระโปรง แบบไหน ใส่เข้าร่วมถวายอาลัยได้

รองเท้าแบบสุภาพ ที่แนะนำให้มีติดตู้ไว้ เผื่อวันไหนต้องแต่งตัวเรียบร้อย

ใส่เดรส เข้ากราบถวายความอาลัย ได้หรือไม่?

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up