คุมโทนด้วย สีเทา-ดำ ทางเลือกสำหรับคนไม่มีชุดสีดำล้วน

Alternative Textaccount_circle
event

สำหรับสาวๆ ออฟฟิศที่ไม่ค่อยมีชุดสีดำล้วน ไม่มีเวลาไปหาซื้อ หรือจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตามแต่ แต่ก็ไม่อยากแต่งกายให้ดูไม่เหมาะสม การแมตช์ สีเทา-ดำ ก็เป็นทางเลือกที่ดูดี และสุภาพค่อนข้างมากเลยนะคะ สุดฯ เอาไอเดียการคุมโทนชุดด้วยสีเทา-ดำมาฝาก รับรองว่าถูกกาลเทศะแน่นอน

คุมโทนด้วย สีเทา-ดำ

หากมีเสื้อสีดำอยู่แล้ว ลองจับมาแมตช์กับกระโปรงสีเทา หรือสีเทาเข้มดู ก็จะได้ชุดที่ดูคุมโทน เรียบร้อย และดูสวยมีสไตล์ (สังเกตดู คนไทยไม่ค่อยเคร่งครัดกับเสื้อผ้าท่อนล่างเท่าไหร่ แต่ก็ควรจะคงสีและแบบที่สุภาพไว้) แนะนำให้ใส่กับรองเท้าส้นสูง หรือรองเท้าคัตชูส์สีดำ จะยิ่งดูเรียบร้อยมากขึ้น

 

สีเทา-ดำ

 

เช่นเดียวกันกับกางเกง ถ้าหากมีเสือสีดำอยู่แล้ว แต่บังเอิญว่าไม่มีกางเกงสีดำ หรือที่มีอยู่ใช้ไม่พอ ลองแมตช์เสื้อสีดำกับกางเกงสีเทาดูค่ะ ยังคงเป็นลุคที่สุภาพอยู่ และสีสันก็อยู่ในโทนสุภาพเช่นกัน ควรเลือกรองเท้าหุ้มส้น จะเป็นรองเท้าส้นสูง หรือรองเท้าส้นแบนก็ได้

2

 

 

ถ้าหากหาซื้อสีดำยากเหลือเกิน แต่กระโปรงสีดำมีเพียบ ลองหาเสื้อสีเทา หรือสีเทาเข้ม พร้อมกลัดริบบิ้นสีดำไว้ที่อกเสื้อหรือแขนเสื้อ เพื่อแสดงให้เห็นชัดเจนขึ้นว่าเราไว้ทุกข์อยู่ ที่สำคัญคือ แบบเสื้อที่นำมาแมตช์ต้องเป็นแบบสุภาพ ปกปิดมิดชิดด้วยนะ อย่าลืมเลือกรองเท้าสีสุภาพอย่างสีดำหรือสีเทา เพื่อทำให้ลุคโดยรวมดูเรียบร้อย ใส่รองเท้าส้นสูงได้ยิ่งดี

3

 

 

ถ้าใครมีเดรสสีเทา อาจจะใส่เดรสพร้อมติดริบบิ้นสีดำที่หน้าอกซ้าย แล้วสวมเสื้อสูททับเดรส ลุคนี้จะดูสุภาพ ดูเป็นสาวทำงานมืออาชีพ เลือกแบบเดรสที่ตัดเย็บเรียบร้อย ไม่ดูโป๊ จะยิ่งทำให้ดูน่าเชื่อถือมากขึ้นค่ะ อีกอย่างที่อยากแนะนำคือ ควรใส่รองเท้าส้นสูงสีดำ เพราะทำให้ดูสุภาพ เรียบร้อย และให้เกียรติทั้งสถานที่และบุคคลที่ไปพบเจอด้วย

4

 

 

ภาพจาก Pinterest : Ms. Barbie , Genith Suan , Doris Birdsong , Fabrizia Bresil , Chloe Watson , Katie Eagle , Kathy Palombini , traciestrucker , Radka Pokorna , Regan Weiss , Sally Johnson , Noora A , Outfit Posts

แต่งตัวเรียบร้อยไว้ ดีที่สุดนะ

ไม่มีเสื้อดำ ทำไงดี?

รองเท้าแบบสุภาพ ที่แนะนำเผื่อวันไหนต้องแต่งตัวเรียบร้อยห้มีติดตู้ไว้

กระโปรง แบบไหน ใส่เข้าร่วมถวายอาลัยได้

กางเกงสีดำ แบบไหน เหมาะจะใส่ในช่วงไว้ทุกข์

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up