รองเท้าแบบสุภาพ

รองเท้าแบบสุภาพ ที่แนะนำให้มีติดตู้ไว้ เผื่อวันไหนต้องแต่งตัวเรียบร้อย

Alternative Textaccount_circle
event
รองเท้าแบบสุภาพ
รองเท้าแบบสุภาพ

ใครที่มีแต่รองเท้าดีไซน์แปลกๆ สีสันสดใส ควรต้องคิดใหม่แล้วนะ เพราะเราไม่รู้ว่าเมื่อไหร่ที่จะต้องแต่งตัวเรียบร้อย เสื้อผ้าดีแต่รองเท้าพังนี่ก็ไม่ไหวนะ สุดฯ ขอแนะนำ รองเท้าแบบสุภาพ 4 แบบ ที่สาวๆ ควรมีติดตู้ไว้ ไม่แบบใดก็แบบหนึ่ง เผื่อวันไหนต้องแต่งตัวเป็นทางการจะได้ไม่พลาด มีรองเท้าสวยเป๊ะเข้ากับชุดพอดี

รองเท้าแบบสุภาพ ที่อยากแนะนำ

 

แบบแรก รองเท้าบัลเล่ต์ส้นแบน สีดำ เรียกว่าเป็นแบบกันตาย ใส่กับชุดไหนก็ได้ ใส่งานไหนก็รอด พยายามเลือกแบบเรียบๆ ลวดลายน้อยๆ ตกแต่งด้วยสีทองหรือสีดำ เช่น แต่งหมุด ประดับโบ ประดับโลหะ แต่พยายามอย่าเลือกรองเท้าที่มีสายรัดข้อเท้าระโยงระยาง เพราะดูรกและดูแฟชั่นมากเกินไป รองเท้าแบบนี้เหมาะกับสาวๆ ที่ไม่ถนัดใส่รองเท้าส้นสูง เรียกว่าใส่ง่าย เดินสบาย ถอดสะดวก

รองเท้าแบบสุภาพ

 

รองเท้าส้นเตี้ย สีดำ รองเท้าแบบนี้มีความสูงไม่มาก แค่ 0.5-1.5 นิ้ว เหมาะสำหรับสาวๆ ที่พอจะใส่รองเท้าส้นสูงได้บ้าง พยายามเลือกแบบเรียบๆ ส้นหนา จะได้เดินสบาย ที่สำคัญ นอกจากจะเป็นรองเท้าหุ้มส้นแล้ว ต้องปิดหัวเท้าด้วย เพื่อความสุภาพ ข้อดีของรองเท้าแบบนี้คือ แม้ความสูงจะไม่มาก แต่ก็ช่วยเสริมบุคลิกภาพและปรับสรีระของผู้สวมใส่ได้ ทำให้หลังตรงขึ้น เดินสวยขึ้น รองเท้าแบบนี้ดูเป็นทางการมากกว่าแบบบัลเล่ต์

รองเท้าแบบสุภาพ

 

ใครใส่รองเท้าส้นสูงเก่ง ขอแนะนำ รองเท้าส้นสูงแบบหุ้มส้น ปิดหัวเท้า สีดำ ควรเลือกแบบเรียบๆ จะดูดีและคลาสสิกที่สุด เหมาะสำหรับสาวมั่น สาวเปรี้ยวที่ต้องการความสูงเพรียว รองเท้าส้นสูงจะช่วยทำให้รูปร่างดูสง่ามากขึ้น ขาดูเรียวขึ้น แถมยังเป็นแบบสุภาพ และแมตช์ได้กับชุดหลากหลายสไตล์ แต่ข้อเสียก็รู้ๆ กัน คือมันเมื่อยและเจ็บเท้า แต่อยากสวยก็ต้องอดทนนะ

รองเท้าแบบสุภาพ

 

แต่ถ้าเป็นสาวห้าว สาวลุย ประเทศที่เห็นรองเท้าแบบหวานๆ แล้วรองยี้ ขอแนะนำให้มีรองเท้าอ็อกซ์ฟอร์ด สีดำ ติดตู้ไว้สักคู่หนึ่ง เพราะนอกจากมันจะแมตช์ได้กับหลายสไตล์แล้ว มันยังดูค่อนข้างสุภาพมากทีเดียว ใส่รองเท้าผ้าใบทุกงาน มันไม่โอเคนะยูว์ รู้เปล่า

รองเท้าแบบสุภาพ

 

ภาพจาก Pinterest : The Beauty File , Victoria McGinley , Sorcha de Bláca , Erin Ashley , Catherine Menzies-Harris , Vickydeas , Sofia Acosta , Kimberly White

 

แต่งตัวให้ดูสุภาพกัน

เลือก รองเท้า ให้เหมาะสม ขณะแต่งกายไว้ทุกข์

แต่งชุดดำ ไว้ทุกข์ ให้ดูสุภาพ

ไม่มีเสื้อดำ ทำไงดี?

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up