กระโปรง

กระโปรง แบบไหน ใส่เข้าร่วมถวายอาลัยได้

Alternative Textaccount_circle
event
กระโปรง
กระโปรง

อีกไม่กี่วันทางสำนักพระราชวังก็จะเปิดโอกาสให้ประชาชนเข้ากราบถวายอาลัยพระบรมโกศ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช กันแล้ว และมีกฎบางประการในการเข้าไปในเขตพระราชวัง โดยเฉพาะผู้หญิง ที่อนุญาตให้ใส่แค่ กระโปรง เท่านั้นจึงจะเข้าได้ ทีนี้ก็มีหลายคนสงสัยว่าต้องเป็นกระโปรงแบบไหนจึงจะสุภาพพอ เราจึงมีมาแนะนำค่ะ

กระโปรง แบบไหน จึงจะสุภาพ

 

สิ่งที่ควรทราบก่อนคือ ไม่ควรใส่เสื้อผ้าเหล่านี้เข้าวังนะคะ

  • กางเกง ไม่อนุญาตทุกกรณีสำหรับผู้หญิง ไม่ว่าจะเป็นกางเกงผ้าสีดำหรือกางเกงยีนส์
  • ไม่ใส่กระโปรงยีนส์
  • ไม่ใส่กระโปรงสั้นเหนือเข่า
  • ไม่ใส่กระโปรงที่เป็นผ้าโปร่ง บาง ซีทรู
  • ไม่ใส่กระโปรงสีอื่นนอกจากสีดำ

แล้วใส่กระโปรงแบบไหนได้บ้าง?

กระโปรง
กระโปรงพลีตสีดำ ความยาวเลยเข่าลงไป ควรเป็นผ้าแบบไม่มันวาวจนเกินไป และไม่ใช่สีดำเมทัลลิก ข้อดีคือหาซื้อง่าย (ใช้กระโปรงนักศึกษาได้) ใส่สบาย คล่องตัว ข้อเสียคือ ผ้าค่อนข้างเบา ระวังลมพัดเปิด หรือถ้าไม่ชอบกระโปรงพลีต แต่อยากได้กระโปรงที่หาซื้อง่ายเหมือนกัน แนะนำกระโปรงทรงเอ สีดำ ความยาวคลุมเข่า กระโปรงทรงนี้ก็ใส่เดินสะดวกและไม่รัดจนเกินไป

 

กระโปรง
กระโปรทรงทวิตส์ สีดำ กระโปรงทรงนี้จะเป็นผ้าทิ้งตัว เก็บช่วงหน้าท้อง แต่บานออกตรงสะโพก ควรใส่ความยาวคลุมเข่าลงไป ข้อดีคือผ้ามีความพลิ้ว เคลื่อนไหวสะดวก คล่องตัว

 

กระโปรง
กระโปรงทรงสุ่ม จีบรอบ กระโปรงทรงนี้ส่วนใหญ่มีความยาวคลุมเข่าลงไปอยู่แล้ว เลือกสีดำล้วน ถ้าเป็นไปได้พยายามอย่าให้มีลวดลาย หรือถ้าจะมี ต้องเป้นลวดลายสีดำบนพื้นสีดำ ด้วยความที่เป้นกระโปรงทรงบานออก จึงสะดวกในการลุกและนั่งกราบ

 

กระโปรง
กระโปรงทรงดินสอ ทรงสอบ หรือทรงแคบต่างๆ สามารถใส่ได้ แต่ต้องไม่รัดรูปจนเกินไป และมีความยาวคลุมเข่าลงไป จะได้ไม่ดูโป๊ ข้อเสียของกระโปรงทรงนี้คือลำบากเวลาเดิน ลุก นั่ง ต้องทำด้วยความระมัดระวังพอสมควร

 

ภาพจาก Pinerest : jupe nyc , Julia Manninen , Who What Wear , Karen Couto , ariante , Kesi.ugh , antonela cabaña , Victoria Wilson , Robin Carlson , yulia yulia , Doris Esparza , Wagner Kurts

 

แต่งตัวยังไงให้เหมาะควร

แต่งชุดดำ ไว้ทุกข์ ให้ดูสุภาพ 

เลือก รองเท้า ให้เหมาะสม ขณะแต่งกายไว้ทุกข์

ไม่มีเสื้อดำ ทำไงดี?

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up