ไม่มีเสื้อดำ

ไม่มีเสื้อดำ ทำไงดี?

Alternative Textaccount_circle
event
ไม่มีเสื้อดำ
ไม่มีเสื้อดำ

มีคนจำนวนไม่น้อยเลยนะคะ ที่ไม่นิยมใส่เสื้อดำ เมื่อถึงเวลาต้องใช้จึงจำเป็นต้องไปหาซื้อ แต่เมื่อมีความต้องการมาก เสื้อดำเลยขึ้นราคาจนแพงเกินพอดี จนบางทีก็จ่ายไม่ไหว ทีนี้จะทำยังไง ถ้าเรา ไม่มีเสื้อดำ ไม่ต้องกังวลค่ะ เพราะมีเสื้อโทนสุภาพที่สามารถใส่ไว้ทุกข์ได้เหมือนกัน

ไม่มีเสื้อดำ ทำไงดี?

 

  • ถ้าต้องใส่เครื่องแบบเป็นประจำ จะถือว่าเครื่องแบบนั้นเป็นเครื่องแต่งกายไว้ทุกข์โดยอัตโนมัติ
  • หาเสื้อสีสุภาพหรือโทนหม่นใส่แทน เช่น สีขาว สีกรมท่า สีเทา
  • ถ้าหากรู้สึกว่ายังไม่สบายใจ ให้ติดแถบแขนทุกข์ที่ต้นแขนด้านซ้าย หรือติดริบบิ้นสีดำไว้ที่เหนืออกด้านซ้ายหรือต้นแขนซ้ายก็ได้
ไม่มีเสื้อดำ
ริบบิ้นสีดำ ใช้ติดเหนืออกซ้ายหรือต้นแขนซ้าย ในกรณีที่ไม่ได้ใส่เสื้อผ้าสีดำ

 

บางคนที่ไม่มี คือเขาไม่มีจริงๆ หรือมีความจำเป็นจริงๆ ที่ไม่ได้ใส่เสื้อสีดำ ดังนั้นขออย่าไปตำหนิติเตียนเขา แล้วหยิบยื่นน้ำใจ เช่น ทำริบบิ้นสีดำแจก ก็จะทำให้สังคมน่าอยู่มากขึ้นนะคะ ตอนนี้เราไปดูแนวทางการแต่งตัวในกรณีที่ไม่มีเสื้อสีดำกันดีกว่า

ไม่มีเสื้อดำ
เสื้อสีขาว ไม่มีลวดลาย ถือเป็นเสื้อผ้าที่ใช้ไว้ทุกข์ได้เหมือนกัน แนะนำให้ใส่กับกางเกงหรือกระโปรงสีดำล้วน ไม่มีลวดลาย เพื่อความสุภาพ และอาจติดริบบิ้นสีดำที่เหนืออกซ้าย หรือต้นแขนซ้าย เพื่อแสดงให้เห็นว่าเรากำลังไว้ทุกข์อยู่

 

ไม่มีเสื้อดำ
เสื้อสีเทาไม่มีลวดลาย หากเป็นไปได้แนะนำให้ใส่สีเทาเข้ม เพราะมีความคล้ายคลึงกับสีดำ หรือถ้าไม่มีจริงๆ จะใส่สีเทาอ่อนก็พออนุโลม ใส่กับกางเกงหรือกระโปรงสีดำล้วน ไม่มีลวดลาย และอาจติดริบบิ้นสีดำไว้ที่อกซ้ายหรือต้นแขนซ้าย เพื่อแสดงถึงการไว้ทุกข์

 

ไม่มีเสื้อดำ
เสื้อสีกรมท่า หรือน้ำเงินเข้ม เป็นสีสุภาพอีกสีหนึ่งที่นิยมใช้ในกรณีที่ไม่มีสีดำ แนะนำให้ใส่กับกระโปรงหรือกางเกงสีดำเช่นเดียวกัน และติดริบบิ้นสีดำที่อกซ้ายหรือต้นแขนซ้ายเพื่อแสดงความไว้อาลัย

 

หรือถ้าไม่มีจริงๆ ลองพิจารณาสีที่ใกล้เคียงสีดำและสีสุภาพตามโทนสีดังนี้

ไม่มีเสื้อดำ

 

ภาพจาก : www.wongnai.com , FB : ไทยโทน และ Pinterest : Adriana Luz , lani farnworth , Stephanie Bliese , sarahbirken , Bullion & Diamond , Aubrianna Woody , Skirt The Ceiling , camilaolvb ,Tonya Gilbett , Bloglovin’

 

เรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ

แต่งชุดดำ ไว้ทุกข์ ให้ดูสุภาพ

เลือก รองเท้า ให้เหมาะสม ขณะแต่งกายไว้ทุกข์

6 ลิปสติกสีสุภาพ ทาได้ทุกลุค ไปได้ทุกงาน

5 ทรงผมสุภาพ ทำง่าย ไม่รุงรัง

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up