จับตาดูแฟชั่นเวอร์วังในภาพยนตร์ The Dressmaker

Alternative Textaccount_circle
event

Kate12

เธอผู้นำแฟชั่นชั้นสูงจากปารีสกลับมายังบ้านเกิดที่ออสเตรเลีย หลังจากระเห็จระเหเร่ร่อนจากการโดนใส่ความในอดีตว่าเธอมีส่วนฆาตกรรมเด็กผู้ชายในหมู่บ้าน และทิลลี่พร้อมแล้วที่จะนำความเวอร์วังมาสู่เมืองเล็กๆ ท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญของวงการแฟชั่นโดย Christian Dior และเธอเลือกใช้สไตล์พร้อมความทะยานอยากของผู้หญิงเป็นเครื่องมือแก้แค้นเพื่อพิสูจน์ความจริงในอดีต

 

นอกจากเนื้อเรื่องที่โดดเด่น ครบรสทั้งดราม่าผสมมุกตลกร้าย สิ่งสำคัญที่ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ปังขึ้นหิ้งคือแฟชั่นชั้นสูงที่ มาร์โกต์ วิลสัน สไตลิสท์ผู้ออกแบบชุดให้กับเคท วินสเลททำงานหนักเพื่อสื่อถึงตัวละครทิลลี่ที่มีความเย้ายวนตามแบบฉบับฮอลลีวู้ดโบราณ โดยผู้ชมจะอินกับภาพสาวผมบลอนด์ริมฝีปากแดงที่มักคาบบุหรี่พร้อมสวมหมวกวินเทจโดดเด่น ขณะที่มาเรียน บอยซ์ สไตลิสท์ประจำตัวละครอื่นๆในเรื่องก็ทำการบ้านหนัก สรรหาเสื้อผ้าและพรอพจากทั่วยุโรปเพื่อได้กลิ่นอายเสื้อผ้าแสบสันราวอัญมณี ทั้งสีมรกต เหลืองมัสตาร์ด แดงเลือดนก ที่ตัดกับสีซีดและทัศนีภาพคลุกฝุ่นของเมืองดันกาทาร์ในออสเตรเลียได้อย่างลงตัว

 

ตัวอย่างคอลเลคชั่นเสื้อผ้าสุดแสบสันต์ในภาพยนตร์เรื่อง The Dressmaker

Kate1

Kate2

Kate3

Kate4

Kate5

Kate6

Kate7

Kate8

Kate9

Kate10

ร่วมกันเอาใจช่วยให้เธอพิสูจน์ความจริงที่ไม่ใช่แค่การแก้แค้นผ่านแฟชั่นชั้นสูง แต่มันคือแรงขับเคลื่อนและบ่อเกิดแห่งการสรรสร้างศิลปะพร้อมกันในวันที่ 7 มกราคม ทุกโรงภาพยนตร์ งานนี้ที่ไม่รู้ว่าหนทางการคิดบัญชีกับคอร์เซ็ตเดรสและส้นสูงคลุกฝุ่นอันไหนเจ็บกว่ากัน

สัมผัสความเวอร์วังของคอลเลคชั่นเสื้อผ้าในภาพยนตร์เรื่อง The Dressmaker แบบเต็มๆที่นี่

Photo – Clip Video : Mongkol Major
เรียบเรียง: วาริชไวรัลย์

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up